Giá cả tăng, thiếu nhà ở tại thị trường cho thuê bất động sản Bồ Đào Nha

Tình trạng khan hiếm của thị trường cho thuê bất động sản Bồ Đào Nha các thành phố lớn

Thuê bất động sản Bồ Đào Nha là nhu cầu thiết yếu, hiện nay, khi giá cả tăng, thiếu nhà ở sẽ ảnh hưởng thế nào đến nhà đầu tư.

Thị trường cho thuê bất động sản Bồ Đào Nha đã trở thành xu hướng của những nhà đầu tư quốc tế trong những năm gần đây. Họ mua bất động sản Bồ Đào Nha tại các địa điểm thành phố phát triển, giàu tiềm năng như Lisbon, Porto,… nhận lại quyền lợi công dân châu Âu và cho thuê lấy lợi nhuận. Hiện nay, giá cả bất động sản tăng, thiếu nhà ở trong khi nhu cầu thuê nhà lớn, nhà đầu tư sẽ gặp phải những thuận lợi và khó khăn gì?

Nhu cầu thuê nhà tại Bồ Đào Nha

Nhu cầu thuê nhà tại Bồ Đào Nha

Tình trạng giá cả và nhu cầu thuê nhà tại Bồ Đào Nha

Theo báo Correio do Manha, giá thuê nhà tăng cao ở các thị trấn và thành phố của Bồ Đào Nha khiến cho nhu cầu của người thuê nhà thay đổi. Họ tìm kiếm một căn hộ hoặc tìm người sống chung để chia sẻ tiền nhà thay vì thuê riêng một căn nhà như trước kia. Tờ báo này cũng chỉ ra rằng, không chỉ có sinh viên, độ tuổi của những người chọn loại hình thuê và chia sẻ tiền nhà đã tăng lên đến tuổi 33.

Trong khoảng những tháng giữa năm 2018, giá cho thuê bất động sản Bồ Đào Nha đã tăng mạnh. Từ đó, thị trường thuê nhà cũng biến động theo, hiện nay trên thị trường bao gồm nhiều hợp đồng ngắn hạn hơn là hợp đồng dài hạn.

Hiệp hội người thuê nhà quốc gia của Bồ Đà Nha tuyên bố rằng họ không thể thuê được một tài sản riêng nào như trước kia. Collier InternationalJLL – 2 đơn vị uy tín trong lĩnh vực dịch vụ bất động sản thương mại toàn cầu đã có báo cáo cho rằng việc thiếu nguồn cung đang đẩy giá mua, giá thuê nhà ở thị trường dân cư tại Lisbon, Porto, Algarve. Những thông tin này ngay lập tức đã được xác nhận bởi Viện Giám định Hoàng gia (RICS), đưa ra bằng chứng xác thực từ những con số khảo sát thị trường bất động sản định kỳ hàng tháng.

Giá bất động sản Bồ Đào Nha

Giá bất động sản Bồ Đào Nha

Những con số biết nói và dự đoán giá thuê bất động sản Bồ Đào Nha trong tương lai

Vào năm 2017, giá bất động sản trên cả nước tăng 12,8%, riêng tại thủ đô Lisbon tăng 21,1%. Trên thực tế, mức độ tăng trưởng này so với năm 2013 đã tăng lên gấp đôi. Với tốc độ tăng trưởng hiện tại, ước tính trong 12 tháng tới, vào cùng kỳ năm 2019, giá thuê bất động sản Bồ Đào Nha sẽ tăng lên khoảng 4,5%. Đồng thời, mức tăng trung bình sẽ là 5,5% trong vòng 5 năm tới.

Tăng trưởng thị trường thuê bất động sản Bồ Đào Nha

Tăng trưởng thị trường thuê bất động sản Bồ Đào Nha

Giá thuê bất động sản Bồ Đào Nha tăng ảnh hưởng đến đối tượng nào?

Người lao động và sinh viên

Ngoài số lượng dân cư tại đất nước Bồ Đào Nha, sinh viên học tập tại đây cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi quá trình tăng giá thuê nhà. Hàng năm, có từ 30 – 40% sinh viên quốc tế ở lại Bồ Đào Nha sau khi kết thúc quá trình học tập. Các trung tâm khởi nghiệp kết hợp với những chính sách chiêu mộ nhân tài của chính phủ trên cả nước giữ chân rất nhiều sinh viên quốc tế ở lại đây. Chính vì vậy, nhu cầu thuê bất động sản Bồ Đào Nha ngày càng tăng cao, đặc biệt tại thủ đô Lisbon và thành phố Porto.

Người Việt đầu tư cho thuê bất động sản Bồ Đào Nha

Người Việt đầu tư cho thuê bất động sản Bồ Đào Nha

Nhà đầu tư cho thuê bất động sản Bồ Đào Nha

Đối với các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản, đây quả thực là một cơ hội tuyệt vời. Đặc biệt, các dự án khu căn hộ, khách sạn cho thuê phòng như PalacioPorto, DouradoresLisbon là nơi lý tưởng nhất. Đầu tư cho thuê bất động sản Bồ Đào Nha là xu hướng của các nhà đầu ư quốc tế hiện nay. Đây là một giải pháp đầu tư thông minh, mang lại lợi nhuận khủng.

Hiện nay, các nhà đầu tư Việt Nam có lợi thế rất lớn khi đầu tư cho thuê bất động sản Bồ Đào Nha. Đồng hành cùng BSOP và các hội thảo bất động sản quốc tế diễn ra thường xuyên, nhà đầu tư sẽ lựa chọn được một dự án tốt nhất để đầu tư cho thuê và sinh lời hiệu quả tại thị trường bất động sản Bồ Đào Nha.

BTV Loan

>>> Các dự án bất động sản quốc tế BSOP tiềm năng, sinh lời cao

>>> Thị trường bất động sản châu Âu được quan tâm nhất hiện nay

>>> Truy cập fanpage BSOP để biết thêm thông tin bất động sản quốc tế

>>> Video đầu tư bất động sản quốc tế BSOP – Các sản phẩm định cư châu Âu

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797