Bất động sản Bồ Đào Nha: Tỷ suất lợi nhuận nhà ở đạt 5.7%

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]

Bất động sản Bồ Đào Nha: Tỷ suất lợi nhuận nhà ở đạt 5.7%

Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha chứng kiến tỷ suất sinh lời trong lĩnh vực nhà ở quý II/2022 (5.7%) hiện thấp hơn so với cùng kỳ năm 2021 (5.9%) và 2020 (6.7%), theo Ideista – website nổi tiếng về thị trường bất động sản Bồ Đào Nha. 

Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha: Lợi nhuận nhà ở sụt giảm, văn phòng “lên ngôi”

Đối mặt với kịch bản lợi nhuận trung bình thuộc lĩnh vực nhà ở Bồ Đào Nha tụt mức, đâu là giải pháp mua nhà có lợi cho nhà đầu tư?

Phân tích dữ liệu theo quận huyện, tỷ suất sinh lời khi mua nhà tại Santarém cao nhất với lợi nhuận khoảng 7.9%. Tiếp đến là các thành phố Leiria (6.5%), Coimbra (5.6%), Braga (5.5%), Viseu (5.3%), Setúbal (5.3%), Viana do Castelo (5.3%) và Funchal (5.2%).

Về phía các quận trung tâm, hoạt động mua nhà cho thuê ít sinh lời hơn. Cụ thể, lợi nhuận lĩnh vực nhà ở Lisbon thấp nhất (3.5%), theo sau là Aveiro (4.5%), Porto (4.5%) và Faro (4.7%).

Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha
Tỷ số lợi nhuận của từng quận Bồ Đào Nha

Lí do cho việc sụt giảm này xuất phát từ việc giá nhà tại các quận trung tâm đã trở nên vô cùng đắt đỏ. Bên cạnh đó, từ khi chính phủ Bồ Đào Nha dừng việc cấp Golden Visa Bồ Đào Nha cho bất động sản nhà ở tại Porto và Lisbon, nhu cầu nhà ở tại những thành phố này dần sụt giảm. Thay vào đó là sự “lên ngôi” của bất động sản thương mại, đặc biệt là phân khúc văn phòng.

Như vậy, thị trường nhà ở vẫn có cơ hội tăng trưởng khi dịch chuyển dần về các vùng xa trung tâm hơn cũng như vùng Azores và Madeira. Ngoài ra, Bồ Đào Nha vừa chính thức dừng mọi biện pháp hạn chế nhập cảnh liên quan đến Covid-19. Điều này dự kiến gia tăng số lượng người nhập cảnh, đặc biệt là du lịch. Tỷ suất lợi nhuận cho thuê bất động sản, nhờ đó, cũng sẽ dần nâng cao.

Bất động sản thương mại: “Miếng bánh” đầu tư hấp dẫn

Hồi tháng 4, lĩnh vực bất động sản thương mại Bồ Đào Nha đã “gây sốt” khi được Cushman & Wakefield (C&W) ước tính mức doanh thu cao nhất lịch sử (3.6 tỷ euro).

Trong đó, phân khúc văn phòng chiếm thị phần lớn nhất với tỷ trọng 56%. Hiện nay, phân khúc văn phòng có mức tăng trưởng hàng năm là 191%.

Báo cáo mới nhất của Ideista cho thấy việc cho thuê văn phòng mang lại lợi nhuận 9.7% cho chủ sở hữu, tính trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay.

bất động sản Bồ Đào Nha
Bất động sản thương mại thu hút đầu tư

Lĩnh vực này dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa nhờ lợi nhuận “kép” từ chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Theo đó, chỉ từ 350,000 euro đầu tư vào bất động sản thương mại tại Lisbon hoặc Porto, nhà đầu tư cùng gia đình vừa được hưởng mức lợi nhuận khổng lồ do bất động sản thương mại mang lại, đồng thời sở hữu thị thực vàng Bồ Đào Nha cùng cơ hội lên quốc tịch sau 5 năm.

1. Quyền lợi của chương trình Golden Visa Bồ Đào nha: 

– Thẻ cư trú được cấp cho cả gia đình, gồm: vợ chồng, con cái phụ thuộc, em ruột dưới 18 tuổi và bố mẹ.

– Tự do đi lại các quốc gia châu Âu trong hiệp ước Schengen (26 nước) không cần xin visa.

– Được hưởng giáo dục công miễn phí, y tế chất lượng cao – top 12 thế giới.

– Được phép đi làm và kinh doanh tại Bồ Đào Nha.

– Khi sinh ra tại Bồ Đào Nha, con cái của Nhà đầu tư đã có Golden Visa từ 1 năm được cấp quốc tịch ngay lập tức.

– Không bị đánh thuế thu nhập toàn cầu (Global Tax).

– Hoàn trả 100% tiền đầu tư sau 5 năm, dựa trên các văn bản pháp lý cam kết giữa hai bên.

– Cam kết với lợi nhuận cho thuê bất động sản hàng năm là 3% – 5% (đặc quyền riêng với các sản phẩm do BSOP triển khai).

– Thời gian xử lý hồ sơ chỉ 4 – 6 tháng để nhận thẻ cư trú cho cả gia đình.

2. Điều kiện chương trình: 

– Không yêu cầu về điều hành kinh doanh hay kinh nghiệm quản lý, không yêu cầu về ngôn ngữ hay trình độ giáo dục.

– Không yêu cầu nghiêm ngặt về chứng minh nguồn tiền.

– Có bảo hiểm sức khỏe, hộ chiếu còn hiệu lực trên 1 năm.

– Nhà đầu tư từ 18 tuổi trở lên và có lý lịch tư pháp trong sạch.

– Cần lưu trú tối thiểu 7 ngày/năm, có thể cộng dồn 02 năm sang Bồ Đào Nha 01 lần.

– Đầu tư tối thiểu 350,000 euro vào bất động sản.

Nhà đầu tư cũng có thể lựa chọn đầu tư bất động sản với giá trị từ 500,000 EUR nhằm mục đích để ở hoặc 350,000 EUR vào dự án cải tạo, chỉ được áp dụng cho nội địa của Bồ Đào Nha, Azores, Madeira và hưởng những quyền lợi, chính sách tương tự bất động sản thương mại.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản Bồ Đào Nha cùng chương trình đầu tư định cư, vui lòng liên hệ qua hotline 0904 966 797 hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết!

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797