Bất động sản thương mại Bồ Đào Nha có thể đạt 3,6 tỷ euro?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]

Bất động sản thương mại Bồ Đào Nha: Có thể đạt doanh thu 3,6 tỷ euro?

Đầu tư vào bất động sản thương mại Bồ Đào Nha (văn phòng, công nghiệp, khách sạn…) có thể đạt 3,6 tỷ euro, một “mức doanh thu tối đa trong lịch sử”.

BĐS thương mại Bồ Đào Nha

Cushman & Wakefield (C&W) ước tính rằng năm nay lĩnh vực bất động sản thương mại Bồ Đào Nha, tức phân khúc bất động sản văn phòng, công nghiệp, khách sạn,… có thể đạt 3,6 tỷ euro – một “mức doanh thu tối đa trong lịch sử”.

Andreia Almeida, người đứng đầu lĩnh vực nghiên cứu – tư vấn bất động sản của C&W, cho biết cho đến nay “mức doanh thu tối đa trong lịch sử là vào năm 2019, với 3,2 tỷ euro”.

Cho đến tháng 4/2022, bất động sản thương mại Bồ Đào Nha đã tăng trưởng 13%. Trong đó, văn phòng là thị phần lớn nhất với tỷ trọng 56%, tiếp theo là khách sạn với 17% và công nghiệp với 14%.

Trong trường hợp văn phòng, có dấu hiệu cho thấy phân khúc này đang hoạt động trở lại hiệu quả, sự hiệu quả này vốn đã được dự đoán từ năm ngoái và giờ đã được xác nhận với các giá trị mà phân khúc này mang lại, tính đến tháng 4/2022.

Văn phòng: Phân khúc phát triển mạnh nhất trong lĩnh vực bất động sản thương mại Bồ Đào Nha

Phân khúc văn phòng đang hoạt động tốt, bù đắp cho “khoảng thời gian đã mất” trong hai năm qua. Cụ thể là ở Lisbon, không gian văn phòng gần như tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, tính đến tháng 4/2022. Một số nhà tư vấn nổi tiếng của thị trường bất động sản thương mại Bồ Đào Nha xác nhận rằng phân khúc văn phòng đang nằm trong tầm ngắm đầu tư của các công ty đa quốc gia.

Dựa trên dữ liệu từ C&W, phân khúc văn phòng có mức tăng trưởng hàng năm là 191%, đạt 121.310 mét vuông công suất thuê tại thủ đô. Với thành phố Porto, tháng 4 kết thúc với 10 giao dịch cho thuê văn phòng được kí kết, trong đó 49% liên quan đến hoạt động đặt thuê trước.

Được biết, vụ làm ăn thương mại liên quan đến phân khúc văn phòng lớn nhất được thực hiện trong giai đoạn này là bán cho AFIAA tòa nhà trụ sở Tranquilidade Seguros trên Avenida da Liberdade, ở Lisbon, với giá 67 triệu euro. Hai là, việc bán tòa nhà văn phòng Ramalho Ortigão 51 cho Incus Capital với giá 50 triệu euro.

“Đại dịch Covid-19 đã không kết thúc nhu cầu thuê văn phòng như dự đoán,”  Andreia Almeida cho biết, “hiện nhu cầu thuê văn phòng đang phục hồi. Ngoài ra, thị trường bất động sản thương mai Bồ Đào Nha cũng còn nhu cầu tiềm ẩn từ nhiều người thuê đang tìm kiếm không gian cho các phân khúc khác như khách sạn, công nghiệp… trong thời kỳ bình thường mới.”

Ví dụ điển hình cho tiềm năng của 2 phân khúc còn lại là dự án khối đế, liên quan đến một tập hợp các nhà kho ở Porto, được mua lại với giá trị ước tính từ 15 đến 20 triệu euro bởi liên doanh giữa Bedrock Capital và EPG.

Bất động sản thương mại thiếu hụt nguồn cung chất lượng

tòa nhà văn phòng Lisbon

Khi được hỏi về việc thiếu nguồn cung trong lĩnh vực này, Andreia Almeida chỉ ra rằng “đó là tình trạng đã được nhắc đến rất nhiều cũng như vấn đề thiếu hụt nguồn cung chất lượng”.

Quay ngược về thời kỳ khủng hoảng do Covid-19, những chủ đầu tư còn trụ lại trên thị trường giữ thái độ vô cùng thận trọng. Họ không tiến hành xây dựng nếu không có hợp đồng thuê bảo đảm.

Nhưng bây giờ đầu cơ xây dựng đã bắt đầu gia tăng và ngày càng có nhiều kế hoạch để đối phó với sự thiếu hụt này, Andreia Almeida khẳng định. Ngoài ra, ông cũng chỉ ra rằng có “sự gia tăng chung về giá thuê nhưng trong những tháng tới vẫn còn khả năng điều chỉnh”.

Nhìn chung, sự thiếu hụt nguồn cung của Bồ Đào Nha được xem là cơ hội tốt cho những chủ đầu tư sở hữu dự án chất lượng.

Cũng theo báo cáo, từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay, tỷ trọng vốn đầu tư nước ngoài đạt 72%. Điều này chứng tỏ ngày càng có nhiều nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn Bồ Đào Nha là địa điểm đầu tư lý tưởng.

Đầu tư bất động sản thương mại, nhận thị thực vàng Bồ Đào Nha

Hiện nay, BSOP đang triển khai chương trình đầu tư bất động sản thương mại nhận Golden Visa Bồ Đào Nha. Tham gia chương trình này, nhà đầu tư có thể hưởng lợi ích “kép”: vừa nhận được lợi nhuận từ bất động sản thương mại, vừa sở hữu thẻ cư trú cùng cơ hội nhận quốc tịch châu Âu.

Theo đó, khi đầu tư bất động thương mại/ dịch vụ có giá trị tối thiểu từ 350,000 euro tại Porto hay Lisbon, trong vòng 6-8 tháng kể từ khi nộp hồ sơ, nhà đầu tư cùng gia đình sẽ nhận được thẻ cư trú tại Bồ Đào Nha cũng như hưởng các quyền lợi về tự do di chuyển trong khối Schengen (26 quốc gia thành viên).

Ngoài ra còn những đặc quyền hấp dẫn khác như:

– Được hưởng giáo dục công miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3 chất lượng hàng đầu thế giới, nền y tế tiên tiến đứng Top 12 thế giới
– Có quyền tự do đi lại 26 nước Châu Âu trong khối Schengen
– Thẻ cư trú được cấp cho toàn bộ gia đình gồm bố mẹ, vợ và các con không giới hạn độ tuổi được cấp giấy phép thường trú
– Toàn bộ thành viên gia đình được phép đi làm hoặc mở kinh doanh tại Bồ Đào Nha
– Không bị đánh thuế thu nhập toàn cầu (Global Tax)
– Được nâng cấp thành thẻ xanh hoặc quốc tịch sau 05 năm

Đặc biệt khi hợp tác cùng BSOP, khách hàng được hưởng các ưu đãi riêng sau:

– Dự án an toàn, chủ đầu tư uy tín, đội ngũ khảo sát và xử lý hồ sơ kinh nghiệm
– Cam kết lợi nhuận 4%/năm trong thời gian đầu tư
– Hoàn trả 100% tiền đầu tư sau 5 năm

Quý nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản Bồ Đào Nha cùng chương trình đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha hoặc các lựa chọn đầu tư định cư hấp dẫn khác, vui lòng liên hệ qua hotline 0904 966 797 hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY để được tư vấn đầy đủ, cập nhật nhất!

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797