Giá nhà ở Đức: Khu vực nào đắt nhất? Khu vực nào ổn nhất? – BSOP Đầu Tư Định Cư Bất Động Sản Quốc Tế

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn

Giá nhà ở Đức: Khu vực nào đắt nhất? Khu vực nào ổn nhất?

Chi phí và địa điểm phù hợp là 2 khía cạnh quan trọng trong đầu tư bất động sản Đức. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về giá nhà ở Đức cũng như khu vực nào phù hợp với túi tiền của gia đình bạn.

Chi phí trung bình và một số phụ phí

Chi phí trung bình một người sử dụng để mua một ngôi nhà ở Đức là 354.000 EUR. Giá trung bình mỗi mét vuông cho một căn hộ ở Đức là 3.065 EUR vào năm 2022 trên cả nước.

Chi phí của ngôi nhà ở Đức phụ thuộc vào:

– Thành phố

– Khu phố

– Kích thước của nhà và đất

– Tuổi của công trình

Một số thành phố và khu vực đặc biệt hấp dẫn ở Đức, và một số nhận được ít sự chú ý hơn. Một ngôi nhà ở thành phố có nhu cầu cao có thể đắt gấp 3-4 lần so với nơi ít nhu cầu hơn. Thông thường, giá nhà ở nông thôn thấp hơn giá nhà ở thành phố.

Hơn nữa, mua nhà ở Đức sẽ khiến bạn mất nhiều chi phí hơn so với giá nhà ban đầu. Dưới đây là các chi phí bổ sung khác mà người mua có thể phải trả. Những phụ phí này có thể thêm tới khoảng 14% giá mua:

– Hoa hồng đại lý bất động sản (nếu có)

– Chi phí công chứng và đăng ký

– Thuế chuyển nhượng đất (nếu có)

– Thuế bất động sản

– Chi phí bảo trì liên tục

Giá nhà ở Đức đang bùng nổ tại những khu vực nào?

Theo số liệu mới nhắn của Statista, Munich hiện là thành phố đắt nhất, nơi giá nhà trung bình theo mét vuông chạm mức 10.349 euro vào năm 2022.

Theo sau đó là Stuttgart với giá nhà 6.949 euro/m². Dusseldorf xếp thứ 3 với 6.082 euro/m². Các vị trí 4, 5, 6 và 7 lần lượt gọi tên các thành phố Frankfurt am Main (6.005 euro/m²), Hamburg (5.867 euro/m²), Cologne (5.651/m²), Berlin (5.413/m²).

giá nhà ở Đức cao ngất

Như đã thấy, Munich vẫn đạt được những giá trị hàng đầu cả về sự phát triển của giá mua và sự gia tăng giá trị đối với các bất động sản có chủ sở hữu. Đây là kết luận của Viện Kinh tế Quốc tế Hamburg (HWWI) đã chuẩn bị dự báo giá mua đến năm 2035. Mặc dù giá mỗi mét vuông ở Munich đã chạm mức 10.349 euro vào năm 2022 nhưng nghiên cứu dự báo giá thực tế tăng trung bình hơn 2% mỗi năm.

Ngoài Munich, mức tăng giá đáng kể hàng năm hơn 1% cũng có thể xảy ra đối với Frankfurt am Main, Cologne và Stuttgart. Tại Hamburg và Berlin, giá sẽ tiếp tục tăng cho đến năm 2035, nhưng không sôi động như trước (0,5% mỗi năm).

Khu vực sở hữu giá nhà “dễ chịu” nhất 

Cuộc khảo sát do McMakler thực hiện cho thấy giá mua thấp nhất ở các thành phố như Saarbrücken, Chemnitz và Kaiserslautern. Giá nhà ở các thị trấn đại học nhỏ hơn này dưới 3.000 EUR mỗi m².

Nơi rẻ nhất để mua là Chemnitz, với giá trung bình mỗi m² là 2.500 EUR, tiếp theo là Saarbrücken với 2.813 EUR.

Bạn có thể nhận được diện tích như thế nào với giá nhà ở Đức?

Theo thống kê, với 354.000 EUR, người mua ở Đức có được một không gian trung bình rộng 132 m².

Với số tiền đó, diện tích căn nhà sẽ phụ thuộc vào vị trí. Ví dụ, ở vùng nông thôn của vùng Thuringia, bạn có thể mua một ngôi nhà 402 m², và ở Munich, nó sẽ chỉ đủ cho một căn hộ 43 m² nhỏ.

Hơn nữa, ở hầu hết các thành phố lớn, bạn hầu như không đủ tiền mua một căn hộ 100 m² với 354.000 EUR.

Câu hỏi thường gặp 

nhà ở Đức

Nên mua hay thuê nhà ở khi giá nhà ở Đức ngày càng cao?

Hầu hết người Đức đang thuê chứ không phải mua. Có một lý do cho việc này. Ở các thành phố lớn, thuê một nơi còn rẻ hơn mua.

Giá nhà ở các thành phố như Munich, Berlin hoặc Hamburg cao đến mức bạn sẽ không thể hoàn lại tiền khi mua bất động sản ở đó. Ngoài ra, số lượng địa điểm sinh lời đang giảm dần qua từng năm. Chẳng bao lâu nữa, sẽ không có bất kỳ thành phố nào của Đức nơi người mua kiếm được lợi nhuận từ các khoản đầu tư bất động sản.

Hiện nay, trong số tất cả các thành phố lớn ở Đức, chỉ có Stuttgart là một địa điểm tốt để đầu tư vào những ngôi nhà hiện có. Giá cao nhưng lợi suất ở mức hợp lý do giá thuê cao.

Có giới hạn nào khi người nước ngoài mua nhà ở Đức không?

Không giống như ở các quốc gia khác, chẳng hạn như Đan Mạch và Thụy Sĩ, không có giới hạn nào đối với người nước ngoài mua bất động sản ở Đức. Hiện tại, nhiều người nước ngoài mua bất động sản tại các thành phố lớn của Đức như Berlin, Frankfurt và Munich.

Tôi có thể nhận được quốc tịch Đức bằng cách mua bất động sản không?

Bạn không thể có quốc tịch Đức hoặc thường trú nhân chỉ bằng cách đầu tư vào bất động sản. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thẻ cư trú Đức thông qua Chương trình Cư trú diện Doanh nhân với vốn điều lệ chỉ từ 25.000 euro.

Nhà đầu tư quan tâm tới Chương trình Cư trú diện Doanh nhân Đức & các chương trình đầu tư quốc tế khác, vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 hoặc để lại thông tin liên lạc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ trực tiếp.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797