Lisbon, Bồ Đào Nha có giá thuê tăng mạnh nhất bảng xếp hạng

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]

Lisbon đứng đầu bảng xếp hạng các thành phố có giá thuê tăng mạnh nhất

Lisbon, Bồ Đào Nha – Thành phố Lisbon đã chứng kiến một sự tăng trưởng đáng kể trong giá thuê căn hộ chung cư cao cấp, vượt qua các đối thủ cạnh tranh để giữ vững vị trí đầu bảng xếp hạng, theo báo cáo mới nhất từ Savills, một trong những công ty dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới.

Lisbon đứng đầu bảng xếp hạng các thành phố có giá thuê tăng mạnh nhất

Theo thông tin từ báo cáo, giá thuê căn hộ chung cư chất lượng tại Lisbon đã tăng mạnh nhất, với mức tăng ấn tượng lên đến 13.9% trong giai đoạn từ tháng 12 năm 2022 đến tháng 6 năm 2023. Đứng ngay sau Lisbon là Singapore, với tăng trưởng giá thuê ấn tượng 13.6%, và Berlin với con số 9.2% tương tự trong cùng khoảng thời gian.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng thị trường thuê căn hộ chung cư tại Lisbon đã liên tục ghi nhận sự tăng trưởng trong suốt 18 tháng qua, với mức tăng tổng cộng lên tới hơn 40%. Một trong những nguyên nhân chính của tình trạng này được cho là do sự gia tăng nhu cầu từ phía người thuê quốc tế đối với các căn hộ chất lượng cao.

Ông Paul Tostevin, người đứng đầu bộ phận Nghiên cứu Toàn cầu của Savills, đã chia sẻ: “Dữ liệu cho thấy nguồn cung căn hộ cao cấp sẽ tiếp tục đối mặt với sự khan hiếm tại nhiều thị trường, trong bối cảnh chi phí xây dựng tăng cao cùng với những thách thức về phát triển và nợ vốn tăng lên.

Ông cũng tiết lộ: “Dự kiến trong tương lai, chúng tôi hy vọng giá thuê căn hộ sẽ tiếp tục vượt qua giá trị sở hữu trong những tháng còn lại của năm 2023 và ngay cả trong tương lai trung hạn. Điều này bởi vì nguồn cung căn hộ sẽ tiếp tục đứng trước tình trạng khan hiếm khi nhu cầu ngày càng gia tăng, và chúng tôi mong đợi sự tăng trưởng tích cực trong giá thuê căn hộ ở phần lớn các thành phố khác trong chỉ số cho thời gian còn lại của năm 2023,” ông Tostevin khẳng định.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797