Nhu cầu gia tăng - Bất động sản Bồ Đào Nha cần 70.000 căn hộ mới

Nhu cầu gia tăng – Bất động sản Bồ Đào Nha cần 70.000 căn hộ mới

Bất động sản Bồ Đào Nha là một trong những thị trường sôi động và mang lại doanh thu lớn, nhu cầu về nhà ở ngày càng gia tăng, cần xây dựng 70.000 căn hộ mới để đáp ứng nhu cầu này.

Bước sang năm 2019, nhìn lại một năm 2018 dài của bất động sản Bồ Đào Nha, thị trường mua, bán, thuê đều tăng cao, dẫn đến tình trạng thiếu nhà ở. Từ đó, tạo đà cho sự phát triển của thị trường, giá cả nhà đất tăng cao và thu hút, khuyến khích các nhà đầu tư rót vốn để xây dựng. 

Thị trường bất động sản tại Bồ Đào Nha

Thị trường bất động sản tại Bồ Đào Nha

Nhu cầu bất động sản Bồ Đào Nha tăng cao

Theo khảo sát của RICS vào tháng 05/2018, nhu cầu mua bất động sản Bồ Đào Nha tăng 28% so với tháng trước. Tại Lisbon, số lượng mua nhà đã ổn định nhưng doanh thu vẫn ở mức rất cao, phát triển bền vững. Trong khi đó, tại Porto – thành phố lớn thứ 2 của Bồ Đào Nha, giá nhà tăng mạnh. Bất động sản tại Algarve cũng tăng nhưng với tốc độ ôn hòa hơn nhiểu so với 2 thành phố lớn Lisbon, Porto.  

Những đối tượng nào có nhu cầu về bất động sản Bồ Đào Nha?

Nhà đầu tư nước ngoài

Những người nước ngoài có nhu cầu mua một bất động sản để đầu tư sinh lời trong tương lai sẽ tìm đến bất động sản Bồ Đào Nha. Đôi khi, họ cũng tìm kiếm một nơi để định cư, sinh sống cùng cả gia đình để tận hưởng môi trường sống tuyệt vời tại đây.

Thị trường bất động sản tại Bồ Đào Nha

Mua bất động sản Bồ Đào Nha

Cư dân của Bồ Đào Nha

Người dân ở Bồ Đào Nha cũng gia tăng nhu cầu về nhà ở, nâng cấp ngôi nhà hiện tại của họ để sở hữu một ngôi nhà mới, hưởng thụ chất lượng cuộc sống tốt hơn. Chính vì vậy, nhu cầu về xây mới căn hộ tăng lên, nhà nước Bồ Đào Nha cần có những chính sách để giải quyết vấn đề mày trong tương lai.

Thị trường mua, bán, hay thuê tăng nhiều nhất?

Trong thị trường bất động sản Bồ Đào Nha, nhu cầu mua, bán hay thuê đều tăng đột biến. tuy nhiên, thị trường thuê vẫn giữ sự tăng trưởng nổi trội hơn hẳn, đặc biệt là 2 điểm nóng – thủ đô Lisbon và thành phố Porto có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất. Từ giá nhà đến số lượng người mua, thuê đều có xu hướng tiếp tục gia tăng trong năm 2019.

Bất động sản tại thành phố Porto - Bồ Đào Nha

Bất động sản tại thành phố Porto – Bồ Đào Nha

Dự báo và các giải pháp từ chính phủ Bồ Đào Nha

Các cuộc khảo sát cho thấy, giá trị bất động sản Bồ Đào Nha sẽ tăng ít nhất 4,5% trong vòng 12 tháng tới và vẫn giữ xu hướng tiếp tục tăng cao trong tương lai. Cần ít nhất 70.000 căn hộ mới được xây dựng để đáp ứng được nhu cầu này. 

Chính phủ Bồ Đào Nha cũng đưa ra những chính sách khuyến khích, thu hút nguồn vốn từ nhà đầu tư nước ngoài để giải quyết vấn đề này. Đặc biệt, chương trình Golden Visa cho phép các nhà đầu tư rót vốn vào các dự án bất động sản Bồ Đào Nha, sở hữu nó và nhận lại thẻ thường trú, quốc tịch, tận hưởng chất lượng sống tuyệt với nhất tại đây cùng cả gia đình.

Tại Việt Nam, các nhà đầu tư được tiếp cận với thị trường bất động sản Bồ Đào Nha dễ dàng hơn do có sự hỗ trợ và đồng hành của BSOP. Những hội thảo bất động sản quốc tế của công ty diễn ra thường xuyên giúp nhà đầu tư Việt có thêm nhiều cơ hội lựa chọn chương trình đầu tư phù hợp nhất.

BTV Loan

>>> Các dự án bất động sản quốc tế BSOP tiềm năng, sinh lời cao

>>> Thị trường bất động sản châu Âu được quan tâm nhất hiện nay

>>> Truy cập fanpage BSOP để biết thêm thông tin bất động sản quốc tế

>>> Video đầu tư bất động sản quốc tế BSOP – Các sản phẩm định cư châu Âu

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797