Ý tưởng trang trí nhà ở Síp theo phong cách Địa Trung Hải – BSOP Đầu Tư Định Cư Bất Động Sản Quốc Tế

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn

Ý tưởng trang trí nhà ở Síp theo phong cách Địa Trung Hải

Thiết kế theo phong cách Địa Trung Hải khá phổ biến không chỉ vì vẻ đẹp mà còn vì tính tiện lợi. Dưới đây là top 6 ý tưởng trang trí nhà ở Síp theo phong cách Địa Trung Hải, hứa hẹn nâng tầm kiến trúc căn nhà của bạn!

Đặc điểm của phong cách Địa Trung Hải

trang trí nhà ở síp theo phong cách Địa Trung Hải

– Nhấn mạnh vào cuộc sống trong nhà – ngoài trời.
– Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn ra ngoài trời.
– Cửa sổ và cửa ra vào hình vòm và vỏ bọc bên trong hình vòm.
– Dầm lộ ra bên ngoài, tường đá tự nhiên, sàn lát gạch hoặc gỗ cứng.
– Không gian bên trong thông thoáng, mát mẻ.
– Phong cách tối giản.
– Sử dụng các vật liệu tự nhiên trong hoàn thiện và trang trí như gỗ, mây, ngói, gốm sứ, đất nung, sắt rèn, vải lanh và bông.
– Bảng màu trung tính với các bức tường thạch cao trắng và các lớp hoàn thiện tự nhiên.
– Không gian tập trung nhiều vào các khu vực chung như phòng khách, nhà ăn.

6 ý tưởng trang trí nhà ở Síp theo phong cách Địa Trung Hải

Sơn tường bằng gam màu trung tính 

Giấy dán tường phong cách Địa Trung Hải không được sử dụng nhiều trong trang trí nhà ở Síp. Bởi khí hậu ẩm ướt ảnh hưởng đến giấy dán tường, góp phần vào sự phát triển của nấm.

tường trắng trong trang trí nhà ở Síp

Vì vậy, cả trước đây và bây giờ, sơn tường vẫn được ưu tiên hơn cả. Theo phong cách Địa Trung Hải, màu trắng thường được sử dụng làm gam màu chính. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sơn tường với tông màu be nhẹ nhàng.

Ưu tiên sử dụng nội thất bằng gỗ

Đồ nội thất và gia dụng bằng gỗ là những chi tiết không thể thiếu trong trang trí nhà ở Síp. Nếu muốn tiếp cận gần hơn với phong cách Địa Trung Hải truyền thống, bạn có thể trang trí toàn bộ căn phòng bằng đồ nội thất bằng gỗ.

nội thất gỗ trong trang trí nhà ở Síp

Có thể kết hợp sử dụng các vật liệu làm từ vải dệt như gối sô-pha, để làm mềm các đường viền và tạo sự thoải mái cho căn nhà.

Cân bằng màu sắc 

Sự cân bằng màu sắc hoàn hảo đạt được với sự trợ giúp của “độ tương phản tự nhiên”. Điều này có nghĩa là màu sắc của phong cảnh, hoa quả trang trí trong nhà cũng cần hòa hợp. Dưới đây là một số “bộ ba” thành công giúp tạo ra bảng màu tuyệt đẹp cho nội thất trong nhà:

– Trắng – xanh – đào/ san hô
– Be – nâu – xanh ngọc
– Trắng – hồ trăn – đất nung
– Sữa – xanh ngọc – hồng
– Trắng – xanh lam – vàng chanh
– Be – đất nung – xanh ngọc
– Be – ngọc lục bảo – mù tạt
– Be – xanh dương – bơ

căn hộ cân bằng màu sắc theo phong cách Địa Trung Hải

Ngoài các gợi ý trên, bạn cũng có thể tự do phát triển một bảng màu phong phú với nhiều màu sắc hơn. Ví dụ, trong bảng màu “trắng – xanh – đào”, bạn có thể lấy màu trắng, xanh ngọc bích, xanh lam, đào sáng, đào nhạt, kết hợp thêm một chút nâu đậm, chanh nhạt và ngọc lục bảo.

Dầm trần

Đây là giải pháp lý tưởng cho những ngôi nhà có mái dốc hay những căn phòng áp mái. Dầm cũng cho phép bạn “nâng cao” trần nhà và mở rộng không gian một cách trực quan.

căn nhà ứng dụng dầm trần trang trí nội thất

Bên cạnh đó, dầm sở hữu một chức năng thiết thực khác – dây và đèn có thể được ẩn bên trong.

Sử dụng vòm thay vì cửa

Một chi tiết khác trong triết lý về không gian tự do là việc hạn chế sử dụng cửa ra vào. Trong trang trí nhà ở Síp, người ta thường sử dụng các ô cửa dạng vòm, có mái vòm cao, thay thế cửa ra vào, ở cả các căn hộ nhỏ và những ngôi nhà rộng rãi.

trang trí phòng khách ở Síp

Vách ngăn gỗ được chạm khắc

Vách ngăn gỗ là một yếu tố khác cho phép tiết kiệm không gian, đồng thời ngăn cách các phòng. Tuy nhiên, những vách ngăn như thế này thường được đặt làm riêng, dẫn đến chi phí khá cao.

vách ngăn bằng gỗ được ứng dụng trong nội thất

Câu hỏi thường gặp 

1. Chi tiết trang trí nào tạo nên phong cách Địa Trung Hải tại Síp?

Phong cách Địa Trung Hải nhấn mạnh vào phông nền trung tính.

Khi trang trí nhà ở Síp, người ta chọn không gian gam màu trung lập. Ví dụ, những bức tường trắng có họa tiết kết hợp với gỗ tự nhiên mang đến một bầu không khí ấm cúng, lôi cuốn. Tăng thêm màu sắc cho không gian với các vật liệu dệt hoặc giữ khái niệm trang trí tối giản với ít đồ nội thất mộc mạc nhưng trang nhã.

2. Màu sắc nào hay được sử dụng trong trang trí nhà ở Síp theo phong cách Địa Trung Hải?

Các màu sắc hay được sử dụng trong phong cách trang trí Địa Trung Hải bao gồm: màu trắng, màu be, màu xanh ngọc lam của biển, màu nâu và đất nung đậm đà của đất, màu xanh lá cây, màu vàng của nắng và kim loại bằng đồng/ vàng.

3. Trang trí nhà theo phong cách Địa Trung Hải có đắt không?

Những ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải khá phổ biến nhưng nhiều người ngạc nhiên rằng chúng tốn nhiều chi phí xây dựng hơn những kiểu nhà khác. Bởi ứng dụng khá nhiều vật dụng bằng gỗ, vòm, tấm khảm,… Các chi tiết đảm bảo căn nhà đủ ánh sáng cũng khiến việc xây dựng khó khăn hơn.

>>> Đọc thêm các bài viết liên quan: Một ngôi nhà truyền thống Síp được bố trí như thế nào? 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797