3 mẫu văn phòng tại London đẹp mê mẩn, chỉ muốn đi làm ngay! – BSOP Đầu Tư Định Cư Bất Động Sản Quốc Tế

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn

3 mẫu văn phòng tại London đẹp mê mẩn, chỉ muốn đi làm ngay!

Để tạo không gian làm việc thoải mái, hứng khởi cho nhân viên, những gã khổng lồ công nghệ như Google, Meta hay các công ty hàng đầu như CitiBank… đang đầu tư và cải tạo văn phòng tại London với trọng tâm là không gian ấm cúng, công nghệ cao và nhiều cây xanh.

Trên khắp thủ đô của Anh, những phát triển thiết kế văn phòng mới cung cấp dự báo về xu hướng không gian làm việc trong tương lai.

Thiết kế văn phòng áp dụng công nghệ tiên tiến

Phía nam sông Thames, sơ đồ văn phòng Southworks cao 7 tầng, do nhà phát triển Middlecap thực hiện, được vinh danh là “tòa nhà thông minh nhất thế giới” tại giải thưởng Bất động sản & Xây dựng Tương lai năm 2021.

Tòa nhà này được thiết kế với nhiều công nghệ tiên tiến để tạo điều kiện làm việc lý tưởng, cải thiện năng suất, thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần khi mọi người dần quay lại văn phòng hậu đại dịch.

Một nền tảng cảm biến trung tâm được lắp đặt, hoạt động như “bộ não” của tòa nhà. Nó được trang bị công nghệ Internet of Things (IoT), có thể theo dõi các biến môi trường bên trong và bên ngoài như chất lượng không khí, mật độ cư trú, nhiệt độ, ánh sáng và mức độ tiếng ồn.

Southworks áp dụng công nghệ tiên tiến
Southworks được vinh danh là “Tòa nhà thông minh nhất thế giới” tại giải thưởng Bất động sản & Tòa nhà trong tương lai năm 2021
Tầng thượng Southworks
Tầm nhìn thư thái: thiết kế của Southworks cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên tràn vào tòa nhà

Thiết kế cũng có trần cao, cửa sổ rộng cũng như các công nghệ thông minh bổ sung cho hoạt động linh hoạt.

Mặt khác, tòa nhà là một phần của mạng lưới chia sẻ năng lượng thế hệ thứ năm, thiết kế này cho phép giảm mức sử dụng năng lượng lên đến 30% so với hầu hết các tòa nhà văn phòng.

Văn phòng ấm cúng như một căn nhà riêng

Đối với những người đã có thói quen làm việc tại nhà, ngay cả việc dần dần trở lại văn phòng cũng có thể là một cú sốc văn hóa. Vì lý do này, gần đây các văn phòng tại London đã áp dụng một phiên bản văn phòng ấm cúng hơn.

văn phòng tại London trông như một căn nhà riêng
Trụ sở mới của FORE Partnership trên Phố Bond làm mờ ranh giới giữa cơ quan và nhà riêng

FORE Partnerships, công ty đứng sau phát triển văn phòng không carbon ròng, tự hào với Trụ sở mới. Văn phòng tại London của FORE mang nét đặc trưng của một căn hộ – có khu vực phòng khách ấm cúng, bàn ăn khổng lồ, lò sưởi và thậm chí là một chiếc ghế sofa êm ái.

Căng tin cũng được thiết kế như một căn bếp sang trọng bước ra từ bìa tạp chí.

thiết kế FORE trông như một căn nhà riêng
Trụ sở mới của FORE Partnership mang lại cảm giác ấm cúng cho văn phòng

Basil Demeroutis, Đối tác quản lý của FORE, nói với Euronews Next: “Trong thời kỳ đại dịch, nhà biến thành văn phòng, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi nên đảo ngược và để văn phòng trở thành nhà”.

Ngoài ra, không gian cũng không thiếu công nghệ tuyệt vời cho phép nhân viên đặt bàn làm việc ở bất cứ đâu, chẳng hạn như màn hình cảm ứng khổng lồ 100 inch (2,5m) có thể thu phóng bằng một lần nhấn và tạo điều kiện tương tác với đồng nghiệp làm việc tại nhà.

Mang cả “khu rừng” vào không gian làm việc

Một xu hướng quan trọng sau đại dịch là xu hướng sống xanh. Điều này ảnh hưởng mạnh đến các thiết kế văn phòng tại London.

Một ví dụ tuyệt vời về xu hướng sống xanh là văn phòng mới ra đời ở 135 Bishopsgate.

Tầng thượng nhiều cây xanh tại London
Toàn cảnh nhẹ nhàng từ tầng thượng của 135 Bis Bishopgate ở London

Việc tân trang lại với trọng điểm “nhiều cây xanh” đã cải thiện hiệu suất nhiệt và lưu thông không khí, đồng thời cây cối và các sân hiên rộng, tươi tốt góp phần làm cho toàn bộ tòa nhà trở nên xanh hơn và tạo ra một khu vực công cộng mới hấp dẫn với người đi bộ.

Bên cạnh đó, một dự án ấn tượng khác mang tên Roots In the Sky sẽ là tòa nhà văn phòng đầu tiên của thành phố có cả một “khu rừng” trên sân thượng. Theo đó, tòa nhà sở hữu sân thượng rộng 1,4 mẫu Anh với hơn 100 cây xanh và 10.000 cây.

văn phòng nhiều cây xanh tại London
Quang cảnh của Roots in the Sky, tòa nhà văn phòng đầu tiên của London với “khu rừng” trên tầng thượng

Được xem như một trong những khu vườn trên mái đô thị lớn nhất ở châu Âu, tòa nhà sẽ đóng góp đáng kể không chỉ cho khung cảnh văn phòng tại London mà còn cho các mục tiêu đầy tham vọng của thành phố về phủ xanh, đa dạng sinh học và bền vững.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797