Kinh ngạc trước 5 điểm tham quan Hungary độc đáo, có "một không hai"

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]

Kinh ngạc trước 5 điểm tham quan Hungary độc đáo, có “một không hai”

Nếu đang tìm kiếm một trải nghiệm đặc biệt, bạn không nên bỏ lỡ 5 điểm tham quan Hungary mang nét độc đáo không thể tìm thấy ở nơi nào khác tại Châu Âu sau đây.

Công Viên Lịch Sử Đường Sắt Hungary

Ít ai có thể biết rằng Hungary là nơi có công viên đường sắt ngoài trời lớn nhất Châu Âu. Với diện tích hơn 70.000 mét vuông, Công Viên Lịch Sử Đường Sắt Hungary nổi bật với hơn 100 phương tiện cùng thiết bị đường sắt trên 70.000 m2. Trong số đó có đầu máy hơi nước, đầu máy diesel, đầu máy điện, toa xe khách và máy xây dựng. Ngoài ra, du khách cũng có thể tham gia các hoạt động tương tác trải nghiệm trên những đầu máy diesel hoài cổ.

điểm tham quan Hungary
Công Viên Lịch Sử Đường Sắt Hungary

Công viên có cảnh quan đẹp là nơi lý tưởng để thư giãn. Trẻ em có thể giải phóng năng lượng của mình trong sân chơi an toàn và vào cuối tuần, thậm chí có thể học những điều cơ bản về quy định giao thông đường bộ trong một khu vực đặc biệt được trang bị đèn giao thông và biển báo đường bộ. Ngoài ra, Công viên còn cung cấp nhiều tiện nghi ăn uống khác nhau cho du khách.

Bảo tàng Pinball Budapest

Như cổng thông tin Funzine của Hungary đã đưa tin , Bảo tàng Pinball ở quận 13 của Budapest là một trong những điểm tham quan Hungary yêu thích hàng đầu của du khách nước ngoài khi đến thăm đất nước này. Bảo tàng này được xem là bảo tàng tương tác lớn nhất ở châu Âu từ khi mở cửa vào năm 2014. Tại đây, chúng ta có thể tìm thấy các sản phẩm tiền thân của máy chơi pinball từ cuối thế kỷ 19 đến những bàn chơi pinball hiện đại nhất của thế kỷ 21. Hiện bảo tàng sở hữu 130 máy được đặt trong diện tích gần 400 mét vuông.

Điểm tham quan Hungary
Bảo tàng Pinball Budapest

Ngoài việc chiêm ngưỡng các máy pinball, du khách cũng có thể chạm và chơi thử để có trải nghiệm trọn vẹn. Ngoài việc tham quan hàng ngày, phòng trưng bày cũng có thể được thuê cho các sự kiện riêng tư.

Bảo tàng đồ ngọt & selfie

Bên cạnh các triển lãm hoài cổ, Hungary cũng tổ chức về các chủ đề hiện đại. Bảo tàng chủ đề đồ ngọt và selfie tương tác đầu tiên của Châu Âu nằm ở đất nước này. Kể từ khi khánh thành vào năm 2018, bảo tàng là điểm tham quan Hungary được người nước ngoài đặc biệt yêu thích. Nhờ thành công rực rỡ, một năm sau, một bảo tàng kẹo và selfie khác được mở ngay gần đó.

Bảo tàng đồ ngọt và ảnh selfie
Bảo tàng đồ ngọt và ảnh selfie Hungary

Các công trình chủ đề đồ ngọt trải dài 2 tầng, có tổng diện tích 400 mét vuông. Đặt chân đến đây cứ như lạc vào một thế giới thần tiên của những loại đồ ngọt vậy, những mô hình bánh cupcake, kẹo, kem,… có kích thước khổng lồ, màu sắc sặc sỡ bắt mắt khiến du khách có dịp đến đây vô cùng thích thú.

Ngoài hoạt động selfie thoải mái với những mô hình đồ ngọt đầy màu sắc, bảo tàng cũng phục vụ một vài loại đồ ngọt ăn được để nâng cao trải nghiệm.

Tòa nhà Quốc hội Hungary

Tòa nhà Quốc hội Hungary là tòa nhà quốc hội lớn thứ ba thế giới và là một trong những tòa nhà lập pháp lâu đời nhất ở châu Âu. Việc xây dựng được thực hiện bởi Imre Steindl, một giáo sư tại Đại học Công nghệ. Công trình xây dựng tòa nhà nổi tiếng này bắt đầu vào năm 1885, khánh thành vào năm 1896.

Tòa nhà Quốc hội Hungary
Tòa nhà Quốc hội Hungary

Với chiều cao 96 mét, Quốc hội Budapest theo phong cách tân Gothic là tòa nhà lớn nhất trong danh sách điểm tham quan Hungary này, nằm dọc theo sông Danube. Nhờ phong cách kiến ​​trúc ngoạn mục, tòa nhà đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng.

Bảy trăm nghìn du khách đến thăm Tòa nhà Quốc hội hàng năm. Tòa nhà mở cửa gần như mọi ngày trong năm cho các chuyến tham quan do các hướng dẫn viên được đào tạo nói nhiều thứ tiếng dẫn đầu. Sau khi mua vé, các nhóm khởi hành từ Trung tâm Du khách để tham quan khoảng 50 phút qua các phòng đẹp nhất trong tòa nhà.

Giáo đường Dohány Street

Hungary là nơi có giáo đường Do Thái lớn nhất ở châu Âu và là giáo đường Do Thái lớn thứ hai trên thế giới, sau Jerusalem. Giáo đường Dohány Street Synagogue nằm ở quận 7 của Budapest.

Giáo đường Dohány Street
Giáo đường Dohány Street

Giáo đường là một trong những tòa nhà độc nhất của Budapest, được xây dựng vào năm 1859 theo phong cách Moorish. Nơi đây có sức chứa 3.000 chỗ ngồi, với nội thất là 1.200 mét vuông, cũng như các tòa tháp cao 44 mét. Khung cảnh cực kỳ ngoạn mục. Bên ngoài tòa nhà được thiết kế theo phong cách tân phương Đông, trên đỉnh là hai tháp pháo mái vòm hình củ hành dát vàng. Bên trong, giáo đường Do Thái rực rỡ với cửa sổ hoa hồng quý hiếm, chi tiết lá vàng xa hoa hòa quyện cùng các nét chạm khắc tinh tế trên gỗ.

Một chuyến tham quan nơi đây có hướng dẫn viên đi kèm và các cuộc triển lãm đặc biệt về văn hóa – tôn giáo của người Do Thái.

Nhà đầu tư quan tâm tới chương trình đầu tư bất động sản định cư Hungary & các chương trình đầu tư quốc tế khác, vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 hoặc để lại thông tin liên lạc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ trực tiếp.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Có gì bên trong dự án cải tạo nhà hát Opera quốc gia Hungary triệu đô?

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797