Dự án cải tạo nhà hát Opera quốc gia Hungary triệu đô có gì

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]

Dự án cải tạo nhà hát Opera quốc gia Hungary triệu đô có gì

Nhà hát Opera Quốc gia Hungary là một trong những tòa nhà đẹp nhất ở Budapest, thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm. Trải qua nhiều tháng trùng tu với chi phí đầu tư lên đến hàng triệu đô, nhà hát ngày càng hoa lệ và cuốn hút.

Những hình ảnh mới được công bố tiết lộ toàn bộ quy mô của dự án có kinh phí khổng lồ lên tới 30 triệu đô la.

Các bức ảnh hậu trường cho thấy các công trình tái thiết rộng lớn đang diễn ra trên mái nhà, nơi những viên ngói mới đã được thêm vào, cùng với một cuộc đại tu đáng kể của khán phòng với khái niệm “kiến trúc thông minh”.

Dưới đây là một số chi tiết được tập trung trùng tu bên trong dự án triệu đô này.

Cải tạo hệ thống máy móc và nội ngoại thất

nhà hát Opera quốc gia Hungary
Những hình ảnh được công bố cho thấy toàn bộ quy mô của dự án cải tạo nhà hát Opera quốc gia Hungary
 
Tòa nhà được trang hoàng lộng lẫy, được ca ngợi như một kiệt tác nghệ thuật của kiến ​​trúc Hungary. Nhà hát được xây dựng theo phong cách Tân Phục hưng kết hợp một số yếu tố baroque. Khán phòng được làm theo hình chữ U truyền thống. Trang trí của nội thất bao gồm các tác phẩm điêu khắc và tranh vẽ được thực hiện bởi các nghệ sĩ hàng đầu của thời kỳ đó.
 
Một khu vực sân khấu mới đang được xây dựng, chiếm 20 triệu đô la trong quỹ tân trang, với máy móc hiện đại treo trên cao. Hệ thống hỗ trợ của địa điểm như giàn che được sử dụng để nâng rèm, cảnh, đạo cụ,… cũng đã được thay thế. Nhà hát Opera quốc gia Hungary sẽ được trang bị công nghệ mới nhất; ở đây, lần đầu tiên, một thiết bị thủy lực đã được lắp đặt để nâng cấp hạ tầng.
 
Công trình đang được tiến hành, cấu trúc tạm thời bao phủ bên ngoài của tòa nhà bị dỡ bỏ để thể hiện một ngoại thất tinh tế làm nổi bật các đặc điểm Baroque phức tạp của kiệt tác thế kỷ 19 này nhưng vẫn nỗ lực bảo vệ những tinh túy kiến trúc cũ của nhà hát. Trước đó, các bức tranh tường do các nghệ sĩ nổi tiếng như Károly Lotz, Bertalan Széranty, và Mór Than thực hiện cũng đã thu hút sự quan tâm lớn đến nhà hát. Bên ngoài tòa nhà được trang trí bằng các bức tượng của Franz Liszt, nhà soạn nhạc nổi tiếng nhất của Hungary, và Ferenc Erkel, tác giả của bài quốc ca.
 
Nhà hát Opera quốc gia Hungary
Mặt tiền đang được trùng tu
 
Attila Sághi, Phó Giám đốc điều hành kiêm trưởng bộ phận phát triển của Dự án Liget, nhóm đứng sau việc tu bổ nhà hát Opera quốc gia Hungary, cho biết: “Công việc trùng tu sẽ mất nhiều thời gian hơn so với kế hoạch ban đầu vì chúng tôi liên tục tìm kiếm những thứ mới trong quá trình cải tạo. Nhóm cải tạo đã sớm phát hiện ra các thiết bị được trang bị đã cũ nát. Các thông số kỹ thuật không còn đáp ứng được yêu cầu ngày nay. Khi công việc tiến triển, nhiều vấn đề hơn được phát hiện. Vì vậy, quyết định khôi phục hoàn toàn nhà hát Opera quốc gia Hungary đã được đưa ra nhằm giúp nơi này trở lại thời kỳ vinh quang trước đây.”
 
Sághi cho biết thêm rằng điều này là bình thường vì sẽ luôn có những trường hợp không lường trước được phát sinh, ví dụ một đường ống mới có thể cần thay thế hoặc có thể cần nhiều công việc hơn để ổn định nền móng.

 

Tiếp tục phục hồi rộng rãi

bức bích họa mái vòm
Bức bích họa mái vòm hoành tráng công phu này, được vẽ bởi Károly Lotz, là một trong nhiều đặc điểm đang được phục hồi
 
Ngoài việc trùng tu mái nhà và tân trang lại khán phòng, nhà hát opera đang được trang bị hệ thống âm thanh tinh tế, các phòng diễn tập được cải tạo, hệ thống thang máy mới đã được lắp đặt để phục vụ những người không thể đi cầu thang lớn.
Tất cả các cửa sổ cũng như cửa ra vào của địa điểm sẽ được sửa chữa, trong khi hệ thống báo cháy, hệ thống công nghệ, hệ thống sưởi cùng hệ thống thông gió hiện đại sẽ được trang bị.
 
Hơn nữa, mỗi chỗ ngồi bên trong khán phòng sẽ trở thành một “chỗ ngồi thông minh”. Ghế công nghệ cao được trang bị tai nghe có thể chuyển sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Khán giả cũng sẽ được trang bị máy tính bảng để có thể tìm hiểu thêm về lịch sử của nhà hát Opera quốc gia Hungary. Sau khi nâng cấp, sẽ có khoảng 200 chỗ ngồi bên trong khán phòng. Tuy số lượng chỗ ngồi không được lớn nhưng điều này cho phép trải nghiệm thoải mái hơn nhiều.
 
Theo Giám đốc Truyền thông nhà hát Opera quốc gia Hungary András Oláh, mặc dù có một khoản chi phí lớn liên quan đến việc tân trang lại nhà hát Opera quốc gia Hungary, giá vé dự kiến ​​sẽ không tăng nhiều. Ví dụ, khi so sánh, giá vé của Hungary sẽ vẫn thấp hơn đáng kể so với các nhà hát Opera khác trên thế giới.

 

Công trình mang tính biểu tượng

nhà hát Opera quốc gia Hungary
Vẻ đẹp lộng lẫy của nhà hát Opera quốc gia Hungary
 
Sau khi hoàn thành, nhà hát Opera quốc gia Hungary sẽ sánh ngang với các tổ chức hàng đầu Châu Âu khác về cơ sở hạ tầng.
Mở cửa từ năm 1884, địa điểm được xem là một trong những công trình đẹp nhất tại Budapest, thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm.

Trong suốt thời gian tồn tại, nhà hát Opera đã trở thành sân khấu tỏa sáng cho ​​một số lượng lớn các nhạc sĩ nổi tiếng. Trong số đó có: Gustav Mahler, người từng là nhạc trưởng trong 4 năm, đạo diễn nhạc kịch Otto Klemperer, cũng như János Ferencsik, Béla Bartók và Giacomo Puccini, người đã hai lần biểu diễn các vở opera trên sân khấu kịch.

Mặc dù xét về công suất và quy mô, nhà hát không nằm trong số những nhà hát lớn nhất, nhưng xét về chất lượng âm học và vẻ đẹp, nó được coi là một trong những nhà hát Opera tốt nhất thế giới. Được biết, chất lượng âm thanh của nhà hát Opera quốc gia Hungary chiếm vị trí thứ ba sau Milan La Scala và Palais Garnier ở Paris.

Suốt mấy trăm năm, nhà hát Opera quốc gia Hungary đã đóng vai trò là một công trình biểu tượng – đại diện cho nét đẹp nghệ thuật hàn lâm của Hungary, là một trong những khu phức hợp opera và ba lê hàng đầu thế giới.
 
Cho đến khi mở cửa trở lại, tất cả các buổi biểu diễn sẽ được tổ chức tại Nhà hát Erkel, đây là địa điểm thứ hai của nhà hát Opera quốc gia Hungary cũng như khán phòng lớn nhất ở Hungary.
 
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797