Những văn hóa con người Bồ Đào Nha

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]

Những văn hóa con người Bồ Đào Nha

Nếu bạn muốn tìm hiểu về con người Bồ Đào Nha trước khi định cư thì đừng bỏ qua bài viết này. Nơi đây được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Bồ Đào Nha – Quốc gia đáng sống nhất thế giới

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia lâu đời nhất thế giới với lịch sử hơn 800 năm. Những nét truyền thống và đặc điểm văn hóa đã ấn định tính đặc trưng của đất nước này. Du khách đến Bồ Đào Nha không chỉ để tham quan cảnh đẹp. Nhiều người đến tìm hiểu nét văn hóa và truyền thống của nơi đây.

Từ năm 1986, nền kinh tế Bồ Đào Nha dã phát triển đa dạng. Định hướng về dịch vụ là chủ yếu, đặc biệt hình thức du lịch. Những năm gần đây, dịch vụ đã chiếm khoảng 2/3 tổng sản phẩm quốc nội. Trong đó, du lịch chiếm khoảng 8% và vẫn có xu hướng tăng lên. Phần lớn khách du lịch là người Tây Ban Nha, ANh, Pháp…

Con người Bồ Đào Nha - Đất nước đáng sống nhất thế giới
Con người Bồ Đào Nha – Đất nước đáng sống nhất thế giới

Khoảng 97% người nơi đây theo đạo Công giáo La Mã. Hơn nữa, còn có các lễ hội truyền thống đặc sắc. Nổi bật là các lễ hội tháng 6.

Nhờ có các khung cảnh lãng mạn và lối kiến trúc cổ điển đã tạo nhiều cảm hứng cho thơ văn. Xếp thứ 17 trong số các quốc gia hòa bình thế giới. Theo khảo sát chất lượng cuộc sống Toàn cầu (Quality of Living Survey), giải thưởng “Điểm đến tốt nhất năm 2010) đã được người tiêu dùng Châu Âu bình chọn Lisbon. Chi phí sinh hoạt và tỷ lệ thất nghiệp thấp.

Bên cạnh những nét đẹp con người Bồ Đào Nha thì bất động sản cũng rất được quan tâm. Nhờ những chính sách quy định rõ ràng về thuế và minh bạch. Nơi đây đang nhận được rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài chú ý.

Lối sống của người Bồ Đào Nha

Tính cách của người Bồ Đào Nha

Con người Bồ Đào Nha được nhận xét là rất hào phóng và thân thiện. Họ luôn cởi mở với các du khách từ mọi nơi trên thế giới tới thăm. Hầu hết người dân đều có thể nói được ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh.

Con người Bồ Đào Nha thân thiện, cởi mở
Con người Bồ Đào Nha thân thiện, cởi mở

Cũng giống như ở một số quốc gia khác, Bồ Đào Nha coi gia đình là nền tảng của cấu trúc xã hội. Cá nhân nhận được nhiều hỗ trợ từ cộng đồng và gia đình. Họ coi gia đình lớn hơn các mối quan hệ xã hội khác. Điều này có thể thấy rõ trong lĩnh vực kinh doanh.

Văn hóa giao tiếp

Trong phong cách giao tiếp của người Bồ Đào Nha luôn thấy sự chân thành và thẳng thắn. Họ có xu hướng nói nhanh và rất thân thiện. Đến thăm nơi đây bạn sẽ không gặp những tình huống tức giận hay không hài lòng. Giọng điệu đôi khi hơi ồn ào cho thấy phần nào sự lạc quan trong tính cách của họ.

Đối với người Bồ Đào Nha, trang phục cũng là một hình thức giao tiếp. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận. Phụ nữ thường mặc váy còn nam sẽ mặc áo khoác, cà vạt. Họ quan niệm rằng thời trang giúp thể hiện sự thành công trong xã hội. Vì vậy, con người nơi đay luôn chú trọng và tự hào khi khoác lên mình trang phục bằng vải. Hầu như, họ sẽ chú trọng đầu tư vào các loại quần áo tốt nhất.

Lễ hội truyền thống của người Bồ Đào Nha
Lễ hội truyền thống của người Bồ Đào Nha

Các cuộc trò chuyện hay mối quan hệ, chiều dài 1 cánh tay chính là thước đo không gian thích hợp. Người Bồ Đào Nha có khunh hướng chạm một chút khi nói chuyện với người thân quen như bạn bè hay gia đình. Tuy nhiên tình huống này không được họ sử dụng trong kinh doanh.

Họ không sử dụng quá nhiều cử chỉ. Đặc biệt là cử chỉ tay hay ngôn ngữ cơ thể tọa ấn tượng xấu. Cũng giống nhiều nền văn hóa khác, con người Bồ Đào Nha thấy chỉ ngón tay là xúc phạm.

Con người Bồ Đào Nha

Với nhiều người đến thăm người thân hay bạn bè Bồ Đào Nha không chú ý đến nghi lễ tặng quà. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một vài thông tin. Khi được mời đến nhà người Bồ Đào Nha dùng bữa tối hãy mang theo hoa, socola hay bánh kẹo ngon tặng chủ nhà. Bạn cũng có thể tặng rượu vang khi bạn biết chủ nhà thích loại rượu nào. Người phương Tây coi con số 13 là số không may mắn. Vì vậy, nếu tặng hoa cần chú ý số lượng bông hoa trong đó. Đặc biệt không tặng hoa màu đỏ. Bạn sẽ nhận được lời khen nếu có một lời mời trả lại chủ nhà. Người Bồ Đào Nha rất lịch sự khi mở quà nhận được. Trong kinh doanh, quà tặng không được coi là hành động lịch sự.

Phong cách lối sống người Bồ Đào Nha

Người nơi đây rất coi trọng thời gian. Nếu bạn được mời đến dùng bữa tối đừng quá chậm trễ. Nhất là các tình huống xã hội hay thảo luận kinh doanh. Bạn có thể đứng thư giãn và chuyện trò cho đến khi được mời ngồi xuống. Bắt đầu dùng bữa khi chủ nhà nói “bom apetite”. Chú ý nĩa cầm tay trái còn dao nắm bên phải. Đây là nghi thức ăn uống của con người Bồ Đào Nha.

con-nguoi-bo-dao-nha

Những văn hóa con người Bồ Đào Nha
Những văn hóa con người Bồ Đào Nha

Một điều đặc biệt trong văn hóa người Bồ Đào Nha chính là tôn trọng đối tác là phụ nữ. Vì vậy, doanh nhân nữ người nước ngoài nên mời người đàn ông Bồ Đào Nha bữa trưa để bàn về kinh doanh thay vì bữa tối. Nếu là bữa tối, bạn nên hỏi xem người đó có muốn vợ mình đi cùng không (nếu có). Đàn ông Bồ Đào Nha rất ga-lăng, họ sẽ không đồng ý cho phụ nữ trả tiền bữa trưa hay bữa tối. Nếu đối phương nữ không đồng ý, họ sẽ tôn trọng quyền quyết định đó.

Từ những nét văn hóa cho đến con người Bồ Đào Nha đều rất đáng trân trọng. Họ luôn chào đón các vị khách nước ngoài. Thậm chí nếu bạn không biết về phong tục cũng như con người nơi đây. Họ sẵn sàng giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của họ.

 

BTV Thu Uyên

Hãy truy cập hệ thống Website và các cổng thông tin trực tiếp của tập đoàn BSOP để biết thêm chi tiết:

>>>Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>>Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>>Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>>Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chỉa sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>>Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>>Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>>Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>>Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>>Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>>Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>>Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797