Những điều cần phải biết khi thuê nhà ở Malta

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn

Những điều cần phải biết khi thuê nhà ở Malta

Thuê nhà ở Malta có thể giúp người nước ngoài nhận được thẻ cư trú, quốc tịch của quốc gia này thông qua chương trình đầu tư định cư. Nhiều người Việt đã tham gia thành công chương trình của Malta, vì vậy mà thời gian gần đây Malta đang ngày càng phổ biến hơn với người Việt. 

thue nha o malta

1. Ai có thể thuê nhà ở Malta?

Thuê nhà ở Malta rất đơn giản. Người nước ngoài có thể dễ dàng thuê nhà miễn là họ có đủ điều kiện để trang trải chi phí thuê nhà và hóa đơn hằng tháng.

Không có luật nào ở Malta giới hạn loại tài sản mà người nước ngoài có thể thuê ở Malta.

2. Nên thuê nhà ở khu vực nào tại Malta

Ở Malta, nếu thuê trong thời gian dưới 6 tháng thì được coi là thuê ngắn hạn. Khoảng thời gian thuê nhà trung bình thường sẽ là 1 năm.

Ở Malta, bạn nên thuê những căn hộ nằm ở phía bắc của Valletta, thị trấn Sliema, St Julian’s, Msida và Swieqi. Những căn hộ nằm ở trung tâm sẽ có giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, các cửa hàng tiện lợi và mọi nhu cầu khác.

Nếu thích một cuộc sống địa phương, bạn có thể xem xét việc thuê nhà ở các địa điểm như Naxxar, Attard, Balzan và Mosta. Ở những thị trần nhỏ này có cuộc sống yên tĩnh hơn, giá thuê sẽ thấp hơn nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại thuận tiện và các dịch vụ tiện ích khác.

Hoặc nếu bạn thích những căn hộ gần biển, hãy tìm đến các khu vực như Qawra, Bugibba và Mellieha. Giá thuê căn hộ ở đây sẽ cao hơn vào mùa hè – mùa du lịch.

3. Giá thuê nhà ở Malta có đắt không?

Giá thuê nhà ở Malta sẽ phụ thuộc vào từng khu vực, quy mô và loại tài sản. Nếu bạn chọn thuê ở Sliema, St Julian’s hoặc Swieqi, giá khởi điểm cho căn hộ một phòng ngủ khoảng 300 – 500 EUR/tháng.

Một căn hộ bên bờ biển có giá từ khoảng 1.200 EUR và 6.000 EUR mỗi tháng cho một căn penthouse lớn. Xa hơn về phía bắc, ở Qawra, Bugibba và Mellieha, bạn có thể tìm thấy một căn hộ lớn bên bờ biển với giá chỉ khoảng 400 EUR/tháng.

4. Thuê nhà ở Malta đủ điều kiện trở thành thường trú nhân, công dân Malta

Theo chương trình đầu tư định cư Malta, người nước ngoài sẽ đủ điều trở thường trú nhân nếu thuê bất động sản từ 10.000 EUR/năm và duy trì trong 5 năm. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải đóng góp cho Chính phủ 30.000 EUR và mua trái phiều chính phủ 250.000 EUR, giữ trong 5 năm.

Với chương trình đầu tư quốc tịch, giá thuê nhà hằng năm sẽ là 16.000 EUR. Ngoài ra bạn cũng phải đóng góp cho Chính phủ 650.000 và mua trái phiếu chính phủ 150.000 EUR.

Tìm hiểu chi tiết TẠI ĐÂY!

5. Hóa đơn tiện ích chi trả hàng tháng gồm những khoản nào?

Hóa đơn tiện ích thường không được bao gồm trong giá thuê nhà, điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả thêm tiền điện, nước, dịch vụ tivi và wifi.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhà ở hoặc bất động sản tại Malta, hãy liên hệ tới BSOP theo hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp, hoặc đăng ký nhận thông tin TẠI ĐÂY.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797