Thị trường mua và thuê bất động sản Úc giá cả phải chăng

Thị trường mua và thuê bất động sản Úc giá cả phải chăng

Thị trường mua và thuê bất động sản Úc hiện đang trong thời kỳ ổn định, giá cả rất tốt, lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài mua, thuê nhà để định cư, sinh sống cũng cả gia đình.

Tại Úc, giá cả của bất động sản đang bắt đầu ổn định dần sau thời kỳ dư thừa số lượng lớn căn hộ vào năm 2015. Đây là một thời điểm tốt để nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc để sinh sống, định cư lâu dài. Người mua và thuê nhà là người được hưởng lợi nhất trong thị trường bất động sản. Chính vì vậy, đây là thời điểm tốt nhất để nhà đầu tư mua bất động sản Úc và tận hưởng chất lượng sống tốt nhất tại đây. 

Thị trường mua và thuê bất động sản Úc

Thị trường mua và thuê bất động sản Úc

Thị trường mua nhà tại Úc

Trên thị trường bất động sản Úc, giá trị của các căn hộ giảm 2,4%, đây là một con số lớn gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua của khách hàng. Giá căn hộ giảm, người mua nhà có xu hướng mua nhiều hơn để sử dụng, sinh hoạt cùng cả gia đình.

Thị trường thuê nhà ở Úc

Giá nhà rẻ, người dân thường có xu hướng mua nhà hơn là thuê. Chính vì vậy, những đơn vị cho thuê đang khá ế ẩm mặc dù chất lượng vẫn tốt. Những đơn vị cho thuê có xu hướng giảm giá, tặng quà, trang bị phòng tập thể hình để thu hút khách, giá thuê giảm 10 – 15% ở một số vùng. Kể cả các vùng đô thị lớn như Melbourne,… cũng có xu hướng giảm nhẹ.

Mua bất động sản Úc với giá tốt

Mua bất động sản Úc với giá tốt

Tại sao thị trường thuê, mua đều giảm giá

Vào năm 2015, ở Brisbane, 60 chung cư mới đã được xây dựng để đáp ứng nhu cầu mua, thuê nhà của người dân, nhà đầu tư nước ngoài tại đây. Tuy nhiên, số lượng công trình nhiều, khối lượng từng công trình cũng quá lớn, tập trung vào 1 khu vực nhỏ nên đã gây ra sự dư thừa bất động sản kéo dài đến hiện nay. Từ đó dẫn đến tình trạng giá nhà giảm liên tục ở cả 2 thị trường thuê và mua bất động sản trong thời gian dài.

Bản chất của việc giảm giá là do số lượng xây dựng quá nhiều, dồn dập và tập trung vào 1 khu vực địa lý. Đây không phải là lý do tiêu cực như do sự suy giảm về kinh tế, đất nước gặp vấn đề,… nên nhà đầu tư nước ngoài có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề phục hồi và tăng trưởng lại trong tương lai.

Bất động sản Úc đang phục hồi theo thời gian

Từ sau thời kỳ giá nhà giảm mạnh, các căn hộ cao cấp ngừng xây dựng để bình ổn thị trường. Hiện nay, bất động sản Úc vẫn đang trong quá trình phục hồi và có những dấu hiệu rất tích cực, tăng giá cả ở cả thị trường mua và thuê. Tuy nhiên, dự đoán trong năm 2019, người mua và thuê nhà vẫn là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất vì tỷ lệ tăng nhẹ. 

Thời điểm để đầu tư bất động sản Úc

Thời điểm để đầu tư bất động sản Úc

2019 – Thời gian lý tưởng để đầu tư bất động sản Úc

Năm 2019 là thời gian lý tưởng để nhà đầu tư mua và thuê bất động sản Úc. Mua với giá cả tốt và sinh sống cùng cả gia đình, tận hưởng chất lượng sống  tốt nhất tại đất nước xinh đẹp này. Ngoài ra, các nhà đầu tư có tầm nhìn xa sẽ thấy rằng, bất động sản Úc đang phục hồi và có dấu hiệu tăng trưởng cao trở lại trong tương lai gần. Từ đó, nhà đầu tư có thể sở hữu nhà và bán lại hoặc cho thuê để thu lại lợi nhuận cao. 

Các nhà đầu tư Việt Nam có ưu thế rất lớn trong việc mua, bán và thuê bất động sản quốc tế. Đội ngũ BSOP luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư, mang đến những thông tin chi tiết, hữu ích nhất. các hội thảo bất động sản quốc tế và chuỗi sự kiện BSOP EXPO diễn ra thường xuyên, cập nhật cho nhà đầu tư tình hình bất động sản quốc tế mới nhất.

BTV Loan

>>> Các dự án bất động sản quốc tế BSOP tiềm năng, sinh lời cao

>>> Thị trường bất động sản châu Âu được quan tâm nhất hiện nay

>>> Truy cập fanpage BSOP để biết thêm thông tin bất động sản quốc tế

>>> Video đầu tư bất động sản quốc tế BSOP – Các sản phẩm định cư châu Âu

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797