Giá thuê nhà ở Síp tăng cao khiến Chính phủ phải vào cuộc

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn

Giá thuê nhà ở Síp tăng cao khiến Chính phủ phải vào cuộc

Giá thuê nhà ở Síp tăng cao liên tục mỗi tháng khiến Chính phủ nước này đã phải lên kế hoạch hành động để đảm bảo cho cuộc sống của các gia đình lao động có mức thu nhập thấp không bị ảnh hưởng.

Theo dữ liệu thống kê của Bộ Lao động, tỷ lệ giá thuê nhà hàng năm tăng cao nhất ở Paphos là 68%, Limassol tăng 58%, Nicosia tăng 45%, Larnaca tăng 43% và 5% là ở Famagusta.

Theo Hiệp hội định giá tài sản, giá căn hộ 2 phòng ngủ ở Nicosia giao động trong khoảng 550 – 950€, ở Limassol là 600 – 950€ và 450 – 550 € là giá thuê ở Paphos và Larnaca.

Đây là những dấu hiệu cho thấy giá thuê nhà ở Síp tăng cao đến mức Chính phủ phải xem xét lại chính sách nhà ở và đưa ra các ưu đãi mới cho nhà ở giá rẻ.

Chính sách mới sẽ xoay quanh 2 vấn đề: trợ cấp tiền thuê nhà và ưu đãi mới dành cho các đơn vị phát triển dự án xây nhà giá rẻ cho người nghèo phối hợp với Cyprus Land Development Corporation.

Theo quyết định năm 2014, trợ cấp tiền thuê nhà được đặt ở mức 70% để loại trừ mức giá quá cao ảnh hưởng đến các gia đình có mức thu nhập thấp, trong khi đó người cho thuê cũng được hưởng mức giá ưu đãi hơn.

Bộ trưởng Bộ Lao động gần đây đã đưa ra một số thay đổi mới với chính sách trợ cấp tiền thuê gồm các tiêu chí tương tự như tiêu chí cho người hưởng thụ GMI. Tuy nhiên, chính sách nhà ở mới của Chính phủ đã bị chỉ trích bởi phe đối lập và một số bên liên quan đến bất động sản.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797