Báo cáo thị trường thuê bất động sản Lisbon và Porto 2019 - BSOP Đầu Tư Định Cư Bất Động Sản Quốc Tế

Báo cáo thị trường thuê bất động sản Lisbon và Porto 2019

Thống kê báo cáo 2019 cho biết thị trường thuê bất động sản Lisbon và thuê bất động sản Porto sẽ tăng giá.

Trong những năm gần đây, thị trường cho thuê bất động sản Bồ Đào Nha đang trở thành xu hướng mới. Đặc biệt, các nhà đầu tư tập trung hơn vào các thành phố tiềm năng như Lisbon, Porto… Các chuyên gia đánh giá, mức giá cho thuê bất động sản Bồ Đào Nha có thể tăng lên 5%.

Tại sao đầu tư bất động sản tại Lisbon?

Thị trường thuê bất động sản Lisbon

Lisbon là một trong những thị trường bất động sản tương đối rẻ. Ngoài ra, nhịp sống hiện đại cùng chất lượng đã thu hút đông đảo nhà đầu tư. Tuy nhiên, số liệu cho thấy mật độ dân số tại Lisbon đang tăng lên đáng kể. Điều này có sức ảnh hưởng lớn đến việc thuê bất động sản Lisbon.

Mức giá để thuê một căn hộ của Lisbon khoảng từ 650 EUR/tháng. Mặc dù vẫn được coi là thị trường bất động sản với mức giá phải chăng. Nhưng cũng có một số chủ nhà đưa ra mức giá cho thuê là từ 1.000 EUR/tháng.

Thuê bất động sản Lisbon
Thuê bất động sản Lisbon

Những căn hộ sang trọng sẽ có mức giá cho thuê cao hơn. Đối tưởng chủ yếu để thuê bất động sản Lisbon thường là khách du lịch. Mức thuế để chi trả cũng sẽ ít hơn so với người dân địa phương thuê nhà. Thị trường này khá sôi nổi khi mức lợi nhuận thuê nhà ở Lisbon cao hơn rất nhiều.

Được biết người Pháp chiếm tỷ phần lớn trong thị trường bất động sản Lisbon. Tiềm năng này vẫn đang được khai thác tối đa. Do đó, sức tăng mạnh của giá bất động sản Bồ Đào Nha cũng là điều dễ hiểu.

Bất động sản Lisbon trong tương lai

Theo thống kê cho thấy, mức giá bất động sản Lisbon vẫn sẽ tiếp tục tăng và dự đoán sẽ không dừng lại trong tương lai. Năm 2017, riêng thủ đô Lisbon, giá bất động sản đã tăng lên 21,1%. Chiếm phần lớn thị trường bất động sản cả nước. Từ năm 2013, các chuyên gia đã bắt đầu chú ý và dự đoán ít nhiều về sự tăng trưởng của thị trường giàu mạnh này.

Trong 3 tháng đầu năm 2019, giá bất động sản lại tăng vọt. Theo đó, giá thuê bất động sản Lisbon cũng tăng lên khoảng 3 – 4%. Dự đoán tương lai vẫn sẽ tiếp tục tăng.

Con số đáng chú ý nhất là trong năm 2016, giá nhà ở tăng lên gấp đôi. Cụ thể là từ 5.000 EUR/m2 – 9.500 EUR/m2. Tại khu nhà sang trọng thuộc quận Chiado đã tăng lên 14.000 EUR. Tuy nhiên, mức giá trung bình tại đây vẫn chỉ bằng 15% so với London. Thị trường du lịch được chú ý rất nhiều. Do đó, các dịch vụ như cho thuê bất động sản Lisbon ngắn hạn vẫn có thể mang về khoảng 6% lợi tức.

Thị trường bất động sản Porto

Có một xu hướng mới đang được quan tâm rất nhiều. Đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản Porto. Xu hướng này nói lên điều gì?

Những đánh giá về bất động sản Porto

Hình ảnh của đất nước Bồ Đào Nha đang ngày càng được biết nhiều hơn. Đặc biệt là về mức tăng bất động sản trong những năm gần đây. Nhờ có 2 thị trường Lisbon và Porto đã góp phần “làm màu mỡ” cho vùng đất này.

Thuê bất động sản Porto
Thuê bất động sản Porto

Năm 2017, Bồ Đào Nha có khoảng 10,4 triệu người dân. Kỷ lục 20 triệu khách đến thăm và du lịch. Tại Porto, dự kiến có khoảng hơn 2.000 phòng khách sạn đáp ứng nhu cầu này. Ngoài ra, tỷ lệ sử dụng phòng ở mức rất cao. Giá trị bất động sản ở Porto hiện tại thấp hơn khoảng 30 – 40% so với Lisbon. Theo đó, tỷ lệ thu nhập từ thuê bất động sản Porto tại khu vực miền Bắc cũng tăng lên khá nhiều.

Nhờ sở hữu những bất động sản ở vị trí lý tưởng mà nơi đây đang trở thành tiềm năng mới. Do những quy định luật pháp tại Lisbon đã góp phần thúc đẩy sức đầu tư bất động sản Porto. Cơ sở hạ tầng hiện đại, lịch sử văn hóa đa dạng là lý do để các nhà đầu tư nước ngoài “chấm điểm mạnh”.

Porto – tiềm năng bất động sản mới

Trong chính sách quy định của chính phủ Bồ Đào Nha, miễn thuế thu nhập cho người nghỉ hưu trong 10 năm. Mức thuế thu nhập cho ngời lao động, không có thuế tài sản là 20%. Chi phí sinh hoạt cũng thấp hơn khoảng 30% so với một số nơi ở Châu Âu. Đây cũng là một trong những đối tượng có sức ảnh hưởng lớn đến tình trạng thuê bất động sản Porto. Nếu chưa có ý định tham gia mua bất động sản Bồ Đào Nha, hãy bắt đầu bằng việc đầu tư cho thuê. Mua một căn hộ ở Porto và đưa ra mức giá thuê tốt. Điều này sẽ rất tốt trước khi chuyển đến định cư.

Porot là thành phố thứ hai về kinh tế của Bồ Đào Nha. Hơn nữa, đây còn là một trong những điểm du lịch hàng đầu. Cho dù là thuê thì hãy chọn một thành phố năng động như vậy. Nếu lựa chọn một nơi thích hợp để thuê dài hạn thì thành phố sôi động quanh năm sẽ rất thích hợp. Trường hợp thuê bất động sản Porto ngắn hạn cũng rất hợp lý. Vì nơi này nằm trong số các sân bay quốc tế của đất nước.

Các chuyên gia lĩnh vực này đã đưa ra nhận định về mức lợi nhuận là từ 6 – 8%. Đặc biệt là những nơi có nhu cầu cao như Lisbon hay Porto. Tuy nhiên, mức giá đó vẫn thấp hơn so với London hoặc Paris. Nó có giá khoảng 2.500 EUR/m2 cho một căn hộ thuộc trung tâm  Porto.

Mặc dù giá bất động sản tăng lên những vẫn là nơi được đánh giá là hấp dẫn hơn nhiều nước khác thuộc Châu Âu.

 

BTV Thu Uyên

Hãy truy cập hệ thống Website và các cổng thông tin trực tiếp của tập đoàn BSOP để biết thêm chi tiết:

>>>Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>>Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>>Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>>Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chỉa sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>>Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>>Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>>Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>>Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>>Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>>Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>>Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797