Bất động sản Síp: Sức mua tăng 42% trong 5 tháng đầu năm 2022

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]

Bất động sản Síp: Sức mua tăng 42% trong 5 tháng đầu năm 2022

Thị trường bất động sản Síp đang trải qua một đợt bùng nổ nhỏ khi các nhà đầu tư đổ xô mua bất động sản. Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2022, tổng số hồ sơ mua bán đã tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những con số đáng kinh ngạc

Theo số liệu do Văn phòng Đăng ký Đất đai công bố, 5 tháng đầu năm 2022 có số lượng hồ sơ mua bán được nộp nhiều nhất kể từ năm 2008.

Hồ sơ mua bán được nộp cho cơ quan đăng ký đất đai từ tháng 1 đến tháng 5 là 5.090, tăng 42% so với con số 3.577 của cùng kỳ năm ngoái. So với cùng kỳ trong giai đoạn tiền đại dịch năm 2019 – thời kỳ bất động sản Síp đang phát triển vượt bậc, tăng 5%.

Theo dữ liệu, Paphos có doanh số bán bất động sản tăng mạnh nhất, khi các giao dịch đạt 1.080 trong 5 tháng đầu tiên, tăng 79,7% so với 601 giao dịch trong cùng kỳ năm ngoái.

Tiếp theo là Limassol với doanh số tăng 61,9%, đạt 1.758. Cùng kỳ năm 2020, Limassol đạt 1.086 giao dịch.

Doanh số bán bất động sản tăng 58,3% ở Larnaca và tăng 13,1% ở Famagusta.

Thủ đô Nicosia ghi nhận mức tăng nhỏ nhất trong doanh thu bán bất động sản Síp, chỉ 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chỉ tính riêng trong tháng 5, mức tăng tổng thể được ghi nhận trên cả nước là 50%, do 1.143 hồ sơ mua bán đã được nộp cho Văn phòng Đăng ký Đất đai.

Năm 2021, khoảng 10.347 hồ sơ mua đã được đệ trình so với 7.968 hồ sơ vào năm 2020, tăng 29,9% hàng năm.

Bất động sản Síp - Hầm trú ẩn dòng tiền cho nhà đầu tư
Bất động sản Síp – Hầm trú ẩn dòng tiền cho nhà đầu tư

Nhà thẩm định bất động sản Polis Kourousides phát biểu rằng nhu cầu từ người nước ngoài và người dân địa phương vẫn cao bất chấp chiến tranh Ukaraina – Nga và sự hỗn loạn trong môi trường kinh tế do giá vật liệu xây dưng bắt đầu tăng cao. Thoạt nhìn, cuộc chiến ở Ukraine và các lệnh trừng phạt đối với Nga không ảnh hưởng đến nhu cầu về bất động sản, bất chấp những lo ngại rằng các lệnh trừng phạt sẽ khiến người Nga không đủ điều kiện mua bất động sản ở EU.

Ông Kourousides khẳng định: “Hóa ra mua bất động sản là cách tốt nhất để bảo vệ dòng tiền trước lạm phát”. Quả thật, trong tình hình lãi suất ngân hàng thấp, giá vàng lên xuống thất thường, đầu tư chứng khoán và bitcoin mạo hiểm, khó dự đoán trước thì bất động sản vẫn luôn là kênh trú ẩn dòng tiền an toàn, sinh lời hiệu quả mà lại bền vững.

>>> Tìm hiểu thêm bài viết: Bất động sản Síp: “Cửa sáng” cho nhà đầu tư Việt

Giá bất động sản Síp chỉ tăng 1% trong một năm

Một con số đáng kinh ngạc khác: Sự gia tăng lớn về số lượng giao dịch ở Síp ở những tháng đầu năm 2022 không làm tăng giá bất động sản theo tỷ lệ tương đương. Các nhà phân tích của PwC ghi nhận mức tăng trung bình 1% trong cả nước. Ở Limassol và Larnaca, giá tăng nhanh hơn một chút, khoảng 3%.

Giá bất động sản Síp vô cùng hợp lý bất chấp thực tế giá vật liệu xây dựng tăng 11%. Có vẻ như giá căn hộ ở Síp hiện tại chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố như phụ phí lạm phát toàn cầu, giá vật liệu xây dựng và năng lượng tăng, sự phá hủy chuỗi cung ứng và các yếu tố khác.

So với Síp thì giá nhà ở châu Âu hiện đang tăng nhanh. Cụ thể, giá bất động sản ở Pháp tăng 7,5%, Hy Lạp là 8% và Bồ Đào Nha ghi nhận 9,6%.

Đây được xem là một yếu tố quan trọng khiến bất động sản Síp tăng trưởng mạnh mẽ cũng như thu hút rất nhiều nhà đầu tư từ nước ngoài. PwC cho biết rằng bắt đầu từ đầu năm, các giao dịch hàng tháng với người nước ngoài dường như luôn vượt quá mức được ghi nhận trong các tháng tương ứng của năm 2021, thể hiện sự năng động tổng thể trên thị trường bất động sản Síp.

Nhà đầu tư quan tâm tới chương trình đầu tư bất động sản nhận thẻ xanh vĩnh viễn tại Síp & các chương trình đầu tư quốc tế khác, vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 hoặc để lại thông tin liên lạc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ trực tiếp.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797