Bất động sản Síp: “Cửa sáng” cho nhà đầu tư Việt

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]

Bất động sản Síp: “Cửa sáng” cho nhà đầu tư Việt

Với nền kinh tế ổn định, lãi suất cho vay thấp, các chính sách hỗ trợ được mở rộng, thiên nhiên hữu tình và con người thân thiện, Síp đang dần trở thành một thị trường đầy cơ hội cho giới đầu tư bất động sản.

bất động sản Síp

Thị trường bất động sản Síp đang trở lại và tăng trưởng vững chắc nhờ tác động của các chương trình hỗ trợ từ phía chính phủ nhằm “phá băng” thị trường sau đại dịch.

Theo báo cáo, số liệu chuyển nhượng bất động sản ngày càng gia tăng, năm 2021 Síp ghi nhận 14.228 vụ chuyển nhượng bất động sản đã diễn ra (tính đến tháng 11/2021). Con số này cao hơn 3,4% so với năm 2019 và tăng 26,5% so với năm 2020. 

Xét về doanh số bất động sản bán ra năm 2021, con số này tăng 28% so với năm 2020.  

Bên cạnh đó, tổng lượng khách du lịch năm 2021 cũng tăng trưởng đáng kể, tăng 33,4% so với năm 2020. Điều này dẫn đến sự gia tăng nhu cầu chỗ ở và các địa điểm vui chơi tiện ích. 

Đây chính là cơ hội vàng để các nhà đầu tư Việt bước chân vào thị trường bất động sản châu Âu và tận hưởng những lợi thế về kinh doanh. 

Các lợi thế khi đầu tư sở hữu bất động sản tại Síp có thể kể đến như: 

– Doanh số bất động sản Síp khởi sắc

Tính đến kỳ I năm 2022, tổng doanh thu bất động sản chạm mốc 1.3 tỷ EUR trong đó: Limassol (573 triệu EUR), Nicosia (313 triệu EUR), Paphos (186 triệu EUR), Larnaca (145 triệu EUR) và Famagusta (54 triệu EUR), theo Hội đồng đăng ký bất động sản tại Síp công bố. 

Theo báo cáo của Central Bank, nhu cầu giao dịch căn hộ đang tăng lên đáng kể, kéo theo sự gia tăng về giá căn hộ ở tất cả các quận theo quý, với giá căn hộ Nicosia tăng 0,8%, Limassol tăng 3,4%, Larnaca tăng 0,3%, Paphos tăng 4,5% và Famagusta tăng 3,4%. 

– Lãi suất vay ngân hàng thấp

Síp sở hữu lãi suất vay ngân hàng thấp và rất hấp dẫn. Quy trình làm việc chuyên nghiệp và thủ tục tại hệ thống ngân hàng nơi đây cực kỳ đơn giản. Đặc biệt, lãi suất thấp áp dụng cho mọi đối tượng đầu tư. Chính vì thế, Síp là điểm đến yêu thích của giới đầu tư và định cư. Đây cũng là yếu tố được nhiều chuyên gia đánh giá ảnh hưởng đến ngành bất động sản Síp những năm gần đây.

– Chính sách thuế đặc biệt

Síp được xem là quốc gia có mức thuế thấp nhất trong khối EU. Quốc đảo này ký kết hiệp ước với trên 60 quốc gia về không đánh thuế kép cùng nhiều điều lệ khác. 

Theo đó, kể từ tháng 6 năm 2012, tỷ lệ giảm còn 5% thuế VAT được áp dụng trong trường hợp mua một tài sản mới thay vì 19% như trước đây. Mức 0% áp dụng đối với chi phí chuyển nhượng các bất động sản đã đóng thuế VAT cũng giúp các nhà đầu tư tiết kiệm đến 8% nếu so với mức thuế thông thường. Đặc biệt, từ năm 2017, Síp đã xóa bỏ hoàn toàn thuế bất động sản. 

Đây là lợi ích vô cùng lớn dành cho những nhà đầu tư có ý định kinh doanh và định cư tại quốc gia này.

– Nhận thẻ xanh định cư vĩnh viễn cho 3 thế hệ

Năm 2014, chính phủ Síp đã ban hành đạo luật mới cho phép nhận thẻ xanh tại Síp thông qua hình thức đầu tư bất động sản. 

Chỉ với 300.000 EUR, nhà đầu tư đã có thể tận hưởng nhiều quyền lợi như sở hữu bất động sản cao cấp, trải nghiệm môi trường sống với các tiện ích và dịch vụ tiêu chuẩn Châu Âu, đặc biệt là chiếc thẻ xanh định cư vĩnh viễn cho 3 thế hệ gia đình chỉ trong vòng 2 – 3 tháng.

Để tối ưu tài chính và đa dạng hóa lựa chọn cho các nhà đầu tư, chương trình nhận thẻ xanh vĩnh viễn cho 2 thế hệ với mức đầu tư chỉ từ 100.000 EUR cũng được phát động. Với chương trình này, nhà đầu tư vẫn được hưởng quyền lợi về môi trường, tiện ích như trên, thời gian nhận thẻ trong vòng 1 năm nhưng chi phí đầu tư lại vô cùng hợp lý.  

Như vậy, việc đạt được thẻ xanh Síp và trở thành công dân EU sẽ mở ra cơ hội cho cuộc sống vững bền, an tâm của nhà đầu tư cùng gia đình.

bất động sản síp

– Hệ thống y tế, giáo dục chất lượng cao 

Hai mảng y tế và giáo dục luôn được Síp cam kết chú trọng đầu tư. Hiện nay, hệ thống y tế và sức khỏe của Síp được xem là đạt tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu, vượt qua cả Mỹ, Canada, Úc. 

Đặc biệt, những công dân, thường trú nhân Síp sẽ chỉ mất 1 EUR/ lần thăm khám và chữa bệnh với chương trình chăm sóc y tế toàn diện GESY. Người thụ hưởng GESY có quyền chọn bác sĩ chuyên khoa, nhà thuốc, phòng thí nghiệm, bệnh viện hoặc bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân hoặc công cộng nào khác mà họ muốn.

Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục của Síp được xếp hạng chuẩn Châu Âu. Theo thống kê, mức lương khởi điểm trung bình hàng năm cho một sinh viên tốt nghiệp trẻ có bằng Cử nhân ở Síp là 22.800 Euro.

Sở hữu hệ thống chất lượng cao nhưng chi phí y tế và giáo dục tại Síp nhận được rất nhiều ưu đãi hay thậm chí là miễn phí. 

– Môi trường trong lành, lý tưởng

Sở hữu vị trí đắc địa, giao thoa giữa 3 châu lục, Síp thu hút với khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, dễ chịu, trung bình hơn 300 ngày nắng ấm một năm. Ẩm thực Địa Trung Hải đặc trưng cũng rất đa dạng và hấp dẫn. Ngoài ra, Síp cũng tự hào khi sở hữu một đời sống tinh thần phong phú khi có hơn 17 bảo tàng trên đảo cùng lễ hội diễn ra trong suốt cả năm.

Mặc dù hiện nay tại Síp đang có rất nhiều lĩnh vực đầu tư tiềm năng nhưng rõ ràng bất động sản luôn là kênh “trú ẩn” dòng tiền an toàn và sinh lời dễ dàng. 

Nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư bất động sản tại Síp vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY để được hỗ trợ trực tiếp.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797