Hiện nay có những quốc gia nào không đánh thuế tài sản?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn

Có những quốc gia nào không đánh thuế tài sản?

Thuế tài sản là tên gọi chung của các sắc thuế đánh vào quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản. Sắc thuế tài sản phổ biến nhất là thuế bất động sản (ở một số nước, chính quyền tách bất động sản thành nhà ở và đất ở và tương ứng là hai sắc thuế riêng). Mức thuế thường được dựa trên giá trị tài sản (bao gồm cả đất) của người sở hữu. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số quốc gia không đánh thuế tài sản đối với công dân sở hữu.

Monaco

Quốc gia châu Âu này không có thuế tài sản nên Monaco đang thu hút rất nhiều doanh nhân nước ngoài đầu tư vào bất động sản ở đây.

Khi sở hữu bất động sản ở Monaco, nếu bạn muốn cho thuê tài sản đó thì sẽ bị áp mức thuế 1% tuy nhiên thuế này sẽ do người thuê trả.

Malta

Malta không đánh thuế bất động sản, tuy nhiên vẫn có thuế chuyển nhượng bất động sản. Hiện nay quốc gia này đang thu hút sự chú ý của nhà đầu tư nước ngoài bởi những tiện lợi khi mua nhà và tiềm năng của quốc tịch EU như một phần quan trọng trong kế hoạch quốc tế hóa của họ.

Georgia

Nhờ các chính sách kinh tế hấp dẫn và thuế thấp, Georgia là một trong những quốc gia thân thiện với doanh nghiệp nhất trên thế giới.

Fiji 

Fiji không đánh thuế tài sản trên đất tự do. Sở hữu đất ở Fiji là một cách tương đối đơn giản để có được thẻ thường trú tại đó.

Quần đảo Cook

Ngoài việc không đánh thuế phí, thuế lợi tức và thuế thu nhập cá nhân, Quần đảo Cook ở Nam Thái Bình Dương còn không đánh thuế tài sản. Hòn đảo này liên kết tự do với New Zealand, gần đây đã thu hút được sự chú ý của các tổ chức tín dụng bảo vệ tài sản.

Tuy nhiên, người nước ngoài sẽ khó có thể sở hữu đất đai ở đây, thay vào đó Chính phủ nước này quy định công dân nước ngoài có thể thuê với thời gian tối đa là 60 năm.

Quần đảo Cayman

Không có thuế bất động sản, không có thuế thu nhập cá nhân, không có thuế thu nhập vốn, không có thuế doanh nghiệp, không có thuế biên chế và không khấu trừ thuế đối với các tổ chức nước ngoài, Quần đảo Cayman rất thân thiện với các nhà đầu tư bất động sản.

Dominica

Dominica không có thuế bất động sản và quốc gia này cũng đang triển khai một trong những chương trình đầu tư có hiệu quả về chi phí nhất.

Tuy nhiên, cần lưu ý là các loại thuế của thành phố được đánh vào tài sản ở khu đô thị Roseau và Canefield, không có thuế bất động sản truyền thống liên quan đến hầu hết các quốc gia.

Turks & Caicos

Quần đảo Turks & Caicos không có thuế tài sản hàng năm nhưng chủ sở hữu sẽ phải trả thuế chuyển nhượng một lần. Turks & Caicos là nơi bạn có thể có được nơi cư trú thứ hai vì không chỉ có ưu đãi về thuế mà đất nước này còn có lối sống tuyệt vời cộng với những bãi biển tuyệt đẹp.

Seychelles

Đảo quốc này là một trong những vùng lãnh thổ tốt nhất cho các tập đoàn kinh tế lớn. Seychelles không có thuế bất động sản nhưng đòi hỏi gần 7% giá trị của một tài sản được thanh toán bằng các loại thuế tem khác nhau và lệ phí công chứng khi bán. Người nước ngoài phải gửi tiền trước khi mua bất động sản ở đây. Đặc biệt, người nước ngoài có thể phải xin giấy phép của Chính phủ.

Sri Lanka

Sri Lanka không có thuế bất động sản và thu nhập từ việc cho thuê của người không cư trú được đánh thuế ở mức 20%.

Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE)

Trung Đông đang được biết đến như là một khu vực không thuế, với nhiều quốc gia không đánh thuế thu nhập.

Dubai không có thuế bất động sản, mặc dù thành phố này cũng thu phí một lần khi mua bất động sản. UAE là nơi có một số dự án bất động sản sáng tạo và ấn tượng nhất (tòa nhà cao nhất thế giới, trung tâm thương mại lớn nhất …) và cũng là nơi chào đón nhất của Trung Đông đến các khoản đầu tư quốc tế và ưu đãi miễn thuế.

Các quốc gia vùng Vịnh: Bahrain, Kuwait, Oman, Arập Xê-út

Các quốc gia Trung Đông khác như Bahrain, Kuwait, Oman và Arập Xê-út đều miễn thuế tài sản.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797