Giá bất động sản Síp chứng kiến sự tăng trưởng không ngừng

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]

Giá bất động sản Síp chứng kiến sự tăng trưởng không ngừng

Theo công bố của Ngân hàng TW cho biết giá bất động sản Síp đã tăng trong quý III năm 2021. Việc tăng giá chủ yếu đến từ hoạt động buôn bán bất động sản và căn hộ.

giá bất động sản síp
Nguồn ảnh: internet

Giá bất động sản Síp tăng do nhu cầu sử dụng căn hộ lên cao

Vào cuối quý III, giá bất động sản tăng 0.5% so với quý II, và tăng 0.3% so với quý trước đó. Trong khi đó, mức tăng hàng năm trong quý thứ ba là 1.2%, cao hơn 0.9% so với mức tăng hàng năm được ghi nhận trong quý thứ hai.

Giá nhà tăng chủ yếu tại khu vực ở Larnaca và Paphos. Giá các căn hộ tăng 1% theo quý, và tăng mạnh 4.5% theo năm. Điều này tái khẳng định nhu cầu căn hộ ở Síp tăng mạnh trong hai năm qua.

Theo phân tích thị trường bất động sản của ngân hàng trung ương, những lý do chính khiến căn hộ được ưa chuộng hơn bao gồm trợ cấp cho người mua nhà mới, giá thuê nhà tăng, cũng như giá vật liệu xây dựng tăng.

Giá nhà tăng do nhu cầu trong nước tăng 

Dựa trên một báo cáo của Cyprus News Agency (CNA), trích dẫn các nguồn không chính thức trên thị trường bất động sản, nhu cầu về bất động sản của các nhà đầu tư nước ngoài cũng đã hạ nhiệt.

Báo cáo cho biết thêm rằng các nhà đầu tư nước ngoài hiện đang xem xét các bất động sản có giá trị thấp hơn so với năm trước, điều này được cho là do chương trình đầu tư chấm dứt quyền công dân của Síp.

Về phân tích theo từng quận, dữ liệu của ngân hàng trung ương cho thấy giá bất động sản nhà ở ghi nhận mức tăng hàng quý ở Limassol (0.1%), Larnaca (1.7%), Paphos (1.6%) và Famagusta (0.6%). Giá bất động sản nhà ở tại Nicosia vẫn ổn định.

Trên cơ sở hàng năm, giá bất động sản nhà ở tăng ở Limassol (2.9%), Larnaca (2.9%) và Paphos (1%), trong khi ở Nicosia giảm (1.2%) và Famagusta (0.7%).

Theo ngân hàng trung ương, giá trị bất động sản nhà ở tăng chủ yếu là kết quả của nhu cầu trong nước tăng, với lãi suất nước ngoài ổn định.

Về nhu cầu hiện tại của người mua nước ngoài, điều này một phần được thúc đẩy bởi sáng kiến ​​đặt trụ sở quốc tế của chính phủ, một động thái dẫn đến việc một số công ty công nghệ nước ngoài chuyển đến Síp.

Thị trường bất động sản Síp phục hồi

Theo báo cáo, nhu cầu về bất động sản đã qua sử dụng đã gia tăng, với 14.228 vụ chuyển nhượng bất động sản đã diễn ra tính đến tháng 11/2021. Con số này cao hơn 3.4% so với năm 2019 và tăng 26.5% so với năm ngoái. Tuy nhiên, tổng số lượng bán ra cho đến tháng 11 đã giảm 4,2% so với cùng kỳ của năm 2019.

Tại quận Nicosia, hầu hết các chỉ số đều tích cực trong 11 tháng đầu năm, với chuyển nhượng bất động sản (27%) và bán hàng (38%) cao hơn so với cùng kỳ năm 2019.

giá bất động sản síp
Nguồn ảnh: internet

Báo cáo cho biết số lượng các khoản thế chấp cũng tăng lên, trong khi giá trị của các khoản thế chấp so với giai đoạn tương ứng của năm 2019 đã giảm 15%. Tại quận Limassol, chuyển nhượng bất động sản tăng 2% so với năm 2019 và 30% so với năm 2020.

Xét về doanh số bán hàng, con số này tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn giảm 11% so với số liệu của năm 2019.

Báo cáo cũng cho biết tại Limassol, số lượng các khoản thế chấp đã tăng nhẹ trong khi giá trị của các khoản thế chấp cho thấy một sự gia tăng đáng kể, gần 300%.

Ở Larnaca, trong khoảng thời gian nói trên, doanh số bán bất động sản đã giảm 8% so với năm 2019, trong khi doanh số bán hàng lại tăng 5%. Số lượng các khoản thế chấp đã giảm 11% so với con số từ năm 2019, mặc dù giá trị của chúng cao hơn 0.1%.

Cuối cùng, ở quận Famagusta, tất cả các chỉ số đều khả quan, với chuyển nhượng bất động sản (12%), bán hàng (4%) và thế chấp (4%) đều cao hơn số liệu của năm 2019.

“Trong năm 2022, với sự phát triển của đại dịch và sự gia tăng của các biến thể mới, như Omicron, sẽ ảnh hưởng đến cả lĩnh vực bất động sản và nền kinh tế nói chung” Mountis nói. Ông kết luận rằng xu hướng mua lại bất động sản đã qua sử dụng sẽ tiếp tục tăng khi số lượng bất động sản có sẵn trên thị trường thông qua các tổ chức ngân hàng và công ty môi giới bất động sản sẽ tăng lên.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797