Làm sao để được cấp giấy phép cho thuê bất động sản tại Síp?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]

Làm sao để được cấp giấy phép cho thuê bất động sản tại Síp

Cho thuê bất động sản tại Síp là một cách gia tăng thu nhập được nhiều chủ sở hữu áp dụng. Nhưng theo luật mới ban hành có hiệu lực vào tháng 1 năm 2020 yêu cầu những người muốn thuê bất động sản như một chỗ ở tự phục vụ và cho thuê kỳ nghỉ ngắn hạn phải có giấy phép.

bât động sản tại Síp
Ảnh minh họa: Nguồn internet

Lấy giấy phép cho thuê bất động sản tại Síp như thế nào?

Theo luật mới 9 (I)/2020 đã sửa đổi Luật về Quy chế Thành lập và Hoạt động của Khách sạn và Chỗ ở Du lịch năm 2019 (N. 34 (I)/2019) được ban hành để điều chỉnh hoạt động cho thuê nhà ở, lưu trú của Síp. 

Theo đó để được hoạt động kinh doanh bất động sản cần nộp đơn đăng ký tại ban quản lý. Đối với các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú tự phục vụ trước khi Luật mới ban hành vào tháng 1 năm 2020, có thời gian gia hạn 2 năm để đăng ký và xin giấy phép để tiếp tục cho thuê tài sản đó.

Đối với những bất động sản cho thuê sau tháng 1/2020, chủ sở hữu phải đăng ký tài sản ngay lập tức và xin giấy phép theo luật mới.

Khi đăng ký thành công, sẽ được nhận số đăng ký cùng với giấy phép. Số đăng ký có thể được hiển thị để quảng cáo tài sản cho thuê thông qua một trong những công ty du lịch lớn hơn hoặc công ty quản lý tài sản của người đó. 

Khu vực nào thích hợp để kinh doanh cho thuê bất động sản tại Síp? 

1. Paphos

Được mệnh danh là hòn đảo ngọc với không gian xanh, và được UNESCO công nhận là di sản thế giới cần được bảo tồn. Bên cạnh các giá trị văn hoá và tự nhiên, Paphos là nơi yên bình hoàn hảo dành cho các gia đình. Tỷ lệ tội phạm thấp, cùng bầu không khí trong lành với chất lượng cuộc sống cao. Paphos trở thành địa điểm lý tưởng để kinh doanh cho thuê bất động sản của nhiều người. 

bất động sản tại Síp
Ảnh minh họa: Nguồn internet

2. Larnaca

Larnaca nơi có nhiều công ty quốc tế đang hoạt động, được đánh giá là nơi rất tốt để sở hữu bất động sản tại đảo Síp. Với một loạt các văn hoá lịch sử, kinh doanh du lịch, Larnaca trở thành thành phố hàng đầu để kinh doanh cho thuê bất động sản tại Síp. 

3. Limassol 

Limassol là một trong những thành phố sôi động, đắt đỏ nhất để đầu tư vào Síp. Gần 40.000 người nước ngoài đã đầu tư bất động sản tại đây để được nhận quốc tịch Síp. 

4. Famagusta

Thành phố Famagusta đã thu hút nhiều nhà đầu tư đến khu bờ biển phía đông đảo Síp. Với dân số hơn 42.000 nghìn người, nơi đây trở thành khu vực đông dân đảo Síp. Du lịch, xây dựng và sản xuất công nghiệp là các ngành kinh doanh trọng điểm của thành phố này. Nhờ các yếu tố về cảnh quan tự nhiên và điều kiện kinh tế mà Famagusta trở thành địa điểm lý tưởng để đầu tư các bất động sản cho thuê tại đây. 

bất động sản tại Síp
Ảnh minh họa: Nguồn internet

5. Nicosia

Là một điểm đến mang tính biểu tượng ở Địa Trung Hải, và là một thành phố thích hợp để đầu tư bất động sản cho thuê. Khi thị trường bất động sản ở đây có tính cạnh tranh cao. Chính vì thế khi kinh doanh cho thuê bất động sản tại khu vực này sẽ đem đến lợi nhuận cao cho chủ sở hữu. 

Để biết thêm chi tiết về các chương trình đầu tư bất động sản đảo Síp, vui lòng liên hệ theo số 0904 966 797 để nghe tư vấn trực tiếp từ chuyên gia. 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797