Giá bất động sản Hy Lạp: Đang tăng và sẽ tiếp tục tăng

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]

Giá bất động sản Hy Lạp: Đang tăng và sẽ tiếp tục tăng

Hậu Covid, giá bất động sản Hy Lạp đã tăng lên mức chưa từng có vào năm 2022, dẫn đầu bởi Athens Riviera và Cyclades. Mặt khác, khu vực bất động sản rẻ nhất bao gồm Kilkis cùng Kozani.

Dự án tái tạo đô thị Hellinikon thúc đẩy bất động sản Athens Riviera

Theo Spitogatos, ứng dụng hàng đầu được sử dụng ở Hy Lạp để tìm kiếm bất động sản, các vùng ngoại ô phía nam của Athens là những khu vực đắt đỏ nhất khi mua bất động sản.

Giá trung bình dọc theo Athens Riviera, bờ biển dọc theo Vịnh Saronic, tọa lạc ngay bên ngoài thủ đô của Hy Lạp, đã tăng 10,9% so với cùng kỳ năm 2021.

Kế hoạch tái tạo đô thị thay thế cho sân bay cũ của Athens, Hellinikon, đã thu hút rất nhiều sự quan tâm trong lĩnh vực bất động sản.

Giá bất động sản Hy Lạp được đẩy mạnh bởi dự án Hellinikon
Dự án Hellinikon sẽ thay đổi Hy Lạp

“Hellinikon được xem là dự án tái tạo đô thị lớn nhất ở châu Âu, có tác động đáng kể đến thị trường bất động sản, đặc biệt là ở các vùng ngoại ô phía nam của Athens, làm tăng giá cho thuê và mua bất động sản”, Ana Vukovic, Giám đốc điều hành của Collier’s Hy Lạp, nói với tờ Greek Reporter gần đây.

Nhu cầu về bất động sản ở Athens Riviera cũng đã thúc đẩy giá bất động sản ở các khu vực lân cận. Theo đó, giá tại Pireaus đã tăng 11,9%. Giá ở trung tâm Thessaloniki tăng 11,7%.

Sau Athens Riviera, Cyclades là khu vực đắt đỏ thứ hai ở Hy Lạp

Cyclades là khu vực cao thứ 2 trong bảng xếp hạng giá bất động sản Hy Lạp. Giá đã tăng 6,9% trong quý 2 năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái. Nhà trung bình ở Cyclades có giá 2.887 euro mỗi mét vuông, khiến khu vực này trở nên đắt thứ hai ở Hy Lạp.

Cyclades luôn là một thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư, chủ yếu là người nước ngoài đến từ Mỹ và Úc. Hiện nay, tệp khách hàng của nó đã mở rộng sang cả Anh, Pháp, Ý và Trung Đông.

Mykonos và Santorini là những hòn đảo đắt đỏ và được săn đón nhất ở Cyclades. Theo một cuộc khảo sát gần đây của trang web tài chính Oikonomikos Tachydromos (OT), giá cho một ngôi nhà sang trọng ở Mykonos dao động từ 5.500 euro/ mét vuông đến 7.500 euro/ mét vuông. Có trường hợp có thể vượt quá 10.000 euro/ mét vuông.

Santorini cũng đang có sự phát triển vượt bậc trên thị trường bất động sản khi nhu cầu từ châu Á và đặc biệt là Trung Quốc, đã đẩy giá bất động sản lên một tầm cao mới. Theo OT, giá cho một ngôi nhà không có tầm nhìn đẹp dao động từ 3.500 đến 4.000 euro/ mét vuông. Trong khi, một ngôi nhà nhìn ra miệng núi lửa nổi tiếng của Santorini có giá hơn 10.000 euro/ mét vuông.

OT cũng nhận định rằng các đảo Cyclades khác, chẳng hạn như Paros, Naxos, Syros, Tinos, Milos và Amorgos cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về giá bất động sản.

Giá bất động sản Hy Lạp sẽ tiếp tục tăng

Sức mua từ những nhà đầu tư nước ngoài đã tăng mạnh trong những năm gần đây. Nhiều người đã hiện thực hóa giấc mơ sở hữu một ngôi nhà nghỉ dưỡng vào mùa hè ở Hy Lạp và sinh lời từ đó.

Mức giá bất động sản Hy Lạp dự kiến ​​vẫn sẽ giữ mức cao vào nửa cuối năm 2022 do nhu cầu lớn và lạm phát. Lạm phát đã tăng lên 11,3% vào tháng 5 năm 2022. Điều này thúc đẩy tăng giá bất động sản Hy Lạp, vì nhiều nhà đầu tư thích đặt tiền vào một ngôi nhà có tiềm năng sinh lời hơn là chứng kiến giá trị đồng tiền “xói mòn” trong tài khoản ngân hàng.

Các chuyên gia lưu ý rằng “ nhu cầu đang tăng lên và vượt quá nguồn cung ở nhiều khu vực,” đẩy giá bất động sản Hy Lạp lên cao hơn.

Một báo cáo của Algean Property cho biết Mykonos đứng đầu danh sách lợi nhuận trong khu vực với lợi nhuận 7,4% so với 4,3% ở Nice và 4,2% ở Marbella. Paros đứng thứ hai trong danh sách với lợi nhuận 7,1% và Santorini ở vị trí thứ ba (6,3%).

Nếu có nhu cầu giao dịch mà e ngại giá bất động sản Hy Lạp, đây là các khu vực bất động sản giá hợp lý nhất để mua bất động sản ở Hy Lạp, theo Spitogatos: Kilkis, nơi giá nhà trung bình 644 euro/ mét vuông, tiếp theo là Karditsa với giá 688 và Kozani, cũng ở mức 688.

Mức giảm giá lớn nhất cho đến tháng 6 năm 2022 thuộc về Drama, nơi giá giảm 11,3%, tiếp theo là Thesprotia với giá giảm 7,5%.

>>> Tìm hiểu thêm về bất động sản tại quốc gia khác: Giá bất động sản Hungary sụt giảm: Cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư Việt

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797