Giá bất động sản Hungary giảm: Cơ hội cho nhà đầu tư Việt

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]

Giá bất động sản Hungary giảm: Cơ hội cho nhà đầu tư Việt

Theo một báo cáo mới đây, đồng forint đã giảm xuống mức thấp lịch sử, kéo theo giá bất động sản Hungary giảm 10%. Tuy nhiên, nhờ đó, số lượng các nhà đầu tư nước ngoài lại tăng 30%.

Đồng forint “lao dốc”: Giá bất động sản Hungary giảm, số lượng nhà đầu tư nước ngoài tăng

Theo Forbes , giá bất động sản Hungary đang giảm dần. Một chuyên gia của ingatlan.com cho biết nguyên nhân là do forint yếu.

Trong giai đoạn gần đây, đồng euro trở nên đắt hơn so với đồng forint, vào năm 2021 và đầu năm 2022 cũng có những ví dụ về tỷ giá hối đoái euro dưới 360 forint (HUF), trong khi vào đầu tháng 5 năm nay tỷ giá hối đoái dưới 380 HUF, và trong những ngày gần đây, nó đã vượt qua mức 400 chưa từng có. Tỷ giá hối đoái quan trọng đối với phía cung của thị trường nhà ở do các bất động sản nhà ở được chào bán với giá đồng euro.

“Về cơ bản, những giao dịch cổ điển, tức là người bán và người mua gốc Hungary chuyển từ căn hộ hiện tại sang căn hộ khác, tính bằng HUF. Những người sử dụng đồng euro thường là các nhà đầu tư và chủ sở hữu nước ngoài. Vì lý do này, giá mua bằng euro thường điển hình nhất đối với các biệt thự và căn hộ lớn ở trung tâm thành phố và bất động sản cao cấp”, László Balogh, một chuyên gia của ingatlan.com, nói với Forbes. Do vậy, dù số lượng bất động sản giao dịch bằng euro không nhiều nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến giá bất động sản Hungary, chưa kể số lượng nhà đầu tư nước ngoài đang ngày càng tăng.

Hungary đang trở thành một điểm đến đáng mơ ước cho những người nước ngoài muốn đổi đồng euro sang forint để mua bất động sản. Đối với họ, giá bất động sản Hungary giảm trung bình 10% vì forint sụt giảm. Đó là lý do tại sao tỷ lệ nhà đầu tư nước ngoài tăng 30% trong tháng 6/2022.

bất động sản Hungary
Tỷ lệ người nước ngoài quan tâm đến bất động sản nhà ở để bán tại Hungary 2021-2022

Tại thủ đô, vào tháng 6, 1,6% nguồn cung cho các bất động sản nhà ở được tính bằng đồng euro, so với 0,4% vào năm 2021.

Vai trò của bất động sản được chào bán theo giá đồng euro trong giá nhà ở Hungary là không đáng kể vào năm 2021. Tuy nhiên, do sự sụt giảm lịch sử của forint, năm nay, tỷ trọng của bất động sản giao dịch bằng euro đã tăng gấp 3 lần.

Cơ hội “mua 1 được 2” cho nhà đầu tư định cư 

Do biến động gần đây của đồng forint – Hungary (HUF), tỷ giá của đồng HUF khi quy đổi sang đơn vị tiền EUR và VNĐ, cụ thể như sau:

– Tỷ giá ngày 05/05/2022:

+ 1 HUF = 63,55 VNĐ
+ 1 HUF = 0,0026 EUR

– Tỷ giá ngày 08/07/2022:

+ 1 HUF = 58,89 VNĐ
+ 1 HUF = 0,0025 EUR

Tỷ giá đồng HUF đang có chiều hướng giảm, đồng euro cũng đang giảm ở mức thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Điều này mang lại nhiều thuận lợi cho các nhà đầu tư Việt Nam khi đầu tư nhận thẻ cư trú Hungary qua kênh đầu tư bất động sản.

Theo đó, nhà đầu tư cần đầu tư bất động sản có giá trị tối thiểu từ 70 triệu HUF để nhận thẻ cư trú.

Trước đây, khi quy đổi ra đồng EUR, nhà đầu tư sẽ cần tối thiểu 190.000 EUR để đảm bảo yêu cầu bất động sản của chương trình.

Tuy nhiên, với giá trị của đồng HUF hiện nay, mức đầu tư tối thiểu chỉ còn 170.000 EUR. Có thể dễ dàng thấy rằng, vào thời điểm hiện tại nếu thực hiện chương trình đầu tư di trú Hungary, nhà đầu tư có thể tiết kiệm số tiền lên đến 20.000 EUR (khoảng 500 triệu VNĐ) so với vài tháng trước đây.

Đặc biệt, Hungary là quốc gia duy nhất cho phép nhận thẻ trước, định cư sau.

Ngoài ra, nhà đầu tư cùng gia đình còn được hưởng những đặc quyền sau:

– Thẻ cư trú áp dụng cho cả vợ/chồng, bố mẹ trên 65 tuổi và con cái dưới 18 tuổi.
– Tự do đi lại trong 26 quốc gia Schengen không cần xin visa.
– Cả gia đình sống trong môi trường an toàn với hệ thống hạ tầng hiện đại, được chăm sóc sức khỏe theo chuẩn châu Âu.
– Con cái được hưởng giáo dục công miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3, giáo dục đại học hàng đầu Châu Âu.
– Có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại Hungary.
– Thời gian ra thẻ nhanh và toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ đến khi ra thẻ có thể được thực hiện toàn bộ tại Việt Nam.

Nhà đầu tư quan tâm tới chương trình đầu tư bất động sản định cư Hungary, vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 hoặc để lại thông tin liên lạc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ trực tiếp.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797