Đầu tư nước ngoài vào bất động sản Hoa Kỳ giảm 36% trong năm 2019

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn

Đầu tư nước ngoài vào bất động sản Hoa Kỳ giảm 36% trong năm 2019

Theo Hiệp hội Bất động sản Quốc gia, do xu hướng sụt giảm tăng trưởng toàn cầu và dư thừa số lượng nhà ở so với nhu cầu đã khiến việc đầu tư vào bất động sản Hoa Kỳ giảm mạnh trong năm qua.Cụ thể, lượng mua nhà của người nước ngoài tại Hoa Kỳ đã giảm từ tháng 4 năm 2019.

Bất động sản Hoa Kỳ giảm mạnh

Đầu năm 2019, người nước ngoài đã chi 77.9 tỷ USD cho lĩnh vực nhà ở, giảm 36% so với sức mua cùng kỳ năm 2018. Trong đó, người mua nước ngoài không thường trú tại Mỹ chiếm 33.2 tỷ USD, giảm 37% so với cùng kỳ năm trước. Người mua nước ngoài thường trú – tức là những người đã nhập cư vào Mỹ – mua 44.7 tỷ USD tài sản, giảm 34% so với trước đó.

Khối lượng mua bằng đồng đô la cũng giảm, cùng với đó là số lượng, giá trung bình cũng giảm so với năm 2018.

Lawrence Yun – Chuyên gia kinh tế của NAR cho biết: “Sự sụt giảm giá nhà ở của Mỹ do sự tác động của nhiều yếu tố, có thể kể đến như: tăng trưởng kinh tế ở nước ngoài chậm hơn, Trung Quốc kiểm soát vốn chặt chẽ hơn, đồng đô la Mỹ mạnh hơn,… “. Tuy nhiên, mức độ giảm sút của thị trường này nằm ngoài dự kiến, điều này chứng tỏ các nhà đầu tư bắt đầu trở nên “dè chừng” hơn với bất động sản tại Mỹ.

Trung Quốc dẫn đầu về số lượng nhà đầu tư ngoại quốc mua bất động sản ở Mỹ nhưng sức mua đang giảm

7 năm liên tiếp, Trung Quốc vượt xa tất cả các quốc gia khác về sở hữu bất động sản tại Mỹ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây nền kinh tế cùng với chính trị Trung Quốc có nhiều thay đổi đã tác động đến việc đầu tư của công dân nước này. Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2019, kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng với tốc độ chậm hơn hẳn so với những năm trước, giảm 6.3% so với mức tăng trưởng của năm 2017. Đồng thời, chính phủ Trung Quốc cũng thắt chặt việc giám sát dòng chảy đô la Mỹ và các khoản đầu tư ra ngoài quốc gia. Đến quý I năm 2019, khối lượng mua tài sản của người dân Trung Quốc ước tính giảm 13.4 tỷ USD, giảm 56% so với năm 2018.

Có thể thấy sự sụt giảm của thị trường bất động sản Mỹ có nguyên nhân chủ yếu từ sức mua của các nhà đầu tư Trung Quốc. Tuy nhiên, những nguyên nhân này không tác động nhiều đến tính bền vững hay tiềm năng sinh lời của thị trường này.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797