Ba xu hướng chính trong đầu tư bất động sản quốc tế năm 2019

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn

Ba xu hướng chính trong đầu tư bất động sản quốc tế năm 2019

6 tháng đầu năm 2019, thị trường đầu tư bất động sản quốc tế tăng trưởng mạnh mẽ. Trong đó, có những xu hướng đầu tư chính được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Đầu từ vào Đức tìm “nơi trú ẩn an toàn”

Đức vẫn là một trong những quốc gia thu hút các nhà đầu tư quốc tế. Theo Liên Hợp Quốc, vốn FDI vào Đức lên đến 31 tỷ euro trong năm 2017, gấp đôi so với năm 2016. Cổ phiếu FDI ở Đức ước tính đạt 832 tỷ euro trong năm 2017, tăng 18% so với năm 2016. Chính sự ổn định của nền kinh tế đã làm thị trường bất động sản Đức trở thành nơi đầu tư an toàn.

Theo công ty tư vấn PwC, trong quý 3 năm 2017, đầu tư bất động sản thương mại ở Đức đã ở mức cao kỷ lục và đạt 39,5 tỷ euro, cao hơn 20% so với cùng kỳ năm 2016. Hầu hết người mua là các nhà đầu tư địa phương (55%), tiếp theo là người mua từ Châu Âu (22%), Bắc Mỹ (12,5%) và Châu Á (9%).

Động lực chính dẫn đến sự tăng trưởng liên tục và ổn định của thị trường bất động sản Đức:

Chính sách tài chính hợp lý: Chính phủ Đức có những chính sách tạo điều kiện cho nhà đầu tư bất động sản nước ngoài như: người mua bất động sản nước ngoài có thể được thế chấp tại một ngân hàng Đức với mức 1,5-2% mỗi năm, sẽ chi trả tới 70% chi phí tài sản.

Đảm bảo quyền lợi của cả người mua và người bán: Tất cả các vấn đề liên quan đến việc mua, bảo trì và bán tài sản đều được pháp luật Đức quy định rõ ràng.

Nền kinh tế ổn định: GDP của Đức đã tăng trưởng đều đặn trong năm năm qua. Trong quý 2 năm 2018, tăng trưởng điều chỉnh lạm phát là 2,3%. Tỷ lệ thất nghiệp là 3,6% so với tỷ lệ trung bình của Eurozone là 8,4%.

Sự gia tăng dân số tại các thành phố lớn: Giữa năm 2011 và 2018, số lượng cư dân Berlin tăng 10%, tại Hamburg tăng 7%, tại Munich tăng 8% và tại Frankfurt tăng 12%. Đây chính là một trong những động lực lớn cho sự phát triển của thị trường bất động sản Đức.

Sự hồi sinh của bất động sản Hy Lạp

Theo Ngân hàng Hy Lạp, quốc gia này có 3,6 tỷ euro vốn FDI trong năm 2017 – gấp ba lần so với năm 2015. Đầu tư tư nhân vào bất động sản Hy Lạp cũng đạt mức cao kỷ lục trong năm 2017: tổng giá trị giao dịch với các nhà đầu tư nước ngoài là € 328 triệu – gấp đôi so với năm 2016 và gấp 2,5 lần so với năm 2015.

Bốn lý do tại sao các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản Hy Lạp:

Visa Vàng: Từ năm 2013, chương trình Golden Visa Hy Lạp cho phép cấp giấy phép cư trú cho những người mua bất động sản ở Hy Lạp trên 250.000 €. Đây là chương trình rẻ nhất để có được giấy phép cư trú tại EU vì vậy nó thu hút rất nhiều nhà đầu tư quốc tế quan tâm.

Chi phí thấp: Cho đến nay, chi phí bất động sản trên một mét vuông ở Hy Lạp ít hơn so với các thủ đô khác của châu Âu. Thêm vào đó, thị trường bất động sản Hy Lạp đang ở dưới cùng của chu kỳ giảm và đang tăng trưởng trở lại trong 3 năm gần đây. Ngân hàng Hy Lạp ghi nhận sự tăng trưởng về giá bất động sản dân cư trong quý thứ hai liên tiếp.

Số lượng khách du lịch nước ngoài cao kỷ lục: Theo Ngân hàng Hy Lạp, hơn 30 triệu du khách nước ngoài đã đến thăm đất nước này trong năm 2017.

Những thay đổi tích cực của nền kinh tế: GDP của Hy Lạp đã tăng trưởng trong quý thứ năm liên tiếp. Sau thời kỳ khủng hoảng kinh tế, nền kinh tế nước này đang có sự tăng trưởng đáng kể. Xếp hạng Fitch đã nâng cấp Xếp hạng mặc định phát hành ngoại tệ dài hạn (IDR) của Hy Lạp lên ‘BB-‘ từ ‘B’.

Malta, Síp có nhu cầu cao nhất do các chương trình công dân

Trong nhiều năm qua, Malta và Síp đưa ra các chương trình cấp giấy phép cư trú cho các nhà đầu tư nước ngoài để đổi lấy các khoản đầu tư cho đất nước. Một nhà đầu tư đủ điều kiện phải sở hữu bất động sản tại đất nước đó. Tại Síp chi phí tài sản của nhà đầu tư phải trên 500.000 € (hoặc trên 2 triệu euro); ở Malta, một nhà đầu tư phải sở hữu một tài sản trên € 350.000 hoặc thuê một tài sản trên €16.000 trong năm năm. , Theo The Guardian, chỉ trong năm 2017, Malta đã cấp hơn 550 hộ chiếu, và Síp cấp hơn 1000 hộ chiếu cho các nhà đầu tư theo hình thức này.

Theo The Telegraph, năm 2017 chi phí căn hộ tại Síp tăng 7,4%. Theo nghiên cứu của PwC, chi phí giao dịch năm 2017 tăng 24% so với năm 2016, trong khi một phần ba giao dịch bất động sản liên quan đến người mua nước ngoài.

Tại Malta, sau khi đưa ra chương trình đầu tư quốc tịch, thị trường bất động sản ở quốc gia này đã tăng mạnh. Theo Cục Thống kê Quốc gia Malta, Q1 2018 đã chứng kiến giá bất động sản tăng 5% tính theo năm và tăng 11% trong một số giao dịch được thực hiện trong Q1 2017 so với đầu năm 2016. Theo thống kê, những người tham gia chương trình tại Malta thích thuê căn hộ hơn là mua chúng. Các thành phố St. Julian’s và Sliema là những địa điểm phổ biến nhất trong số những người tham gia chương trình. Ở đây, giá bất động sản đang tăng mạnh nhất và 46% các đại lý bất động sản được khảo sát bởi PwC nghĩ như vậy.

Trên đây là những thị trường bất động sản thu hút nhiều nhà đầu tư nhất trong 6 tháng đầu năm 2019. Nhờ những động lực mạnh mẽ và bên vững, trong tương lại, những thị trường này hứa hẹn sẽ tiếp tục mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797