Chi phí mua nhà nhận Golden Visa Bồ Đào Nha năm 2022 là bao nhiêu?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]

Chi phí mua bất động sản nhận Golden Visa Bồ Đào Nha năm 2022 là bao nhiêu?

Nhà đầu tư cần chuẩn bị tài chính như thế nào và cần cân nhắc điều gì khi có ý định mua nhà nhận Golden Visa Bồ Đào Nha năm 2022. Bài viết này sẽ cung cấp nhiều thông tin giúp các nhà đầu tư Việt chủ động trong việc tham gia chương trình đầu tư định cư hấp dẫn này. 

Golden Visa Bồ Đào Nha năm 2022

Tổng quát về xu hướng định cư tại Bồ Đào Nha 

Bồ Đào Nha là một quốc gia Châu Âu mang đậm chất Địa Trung Hải với thời tiết ôn hoà, cảnh quan đẹp và vị trí địa lý trung tâm, thuận lợi cho việc di chuyển đến nhiều khu vực khác nhau ở Châu Âu. 

Nhờ những ưu thế nổi bật khi trở thành công dân của Bồ Đào Nha như là được tự do đi lại học tập, sinh sống làm việc tại các quốc gia trong Liên minh Châu Âu. Được hưởng chính sách an sinh xã hội tốt, hệ thống y tế công miễn phí và chi phí sinh sống thấp…. đã khiến nhiều người nhập cư lựa chọn đến Bồ Đào Nha để định cư lâu dài.  

Hai thành phố được chọn là nơi sinh sống lý tưởng của người nhập cư tại Bồ Đào Nha là Lisbon và Porto trong những năm gần đây. 

Trong khi Lisbon là thủ đô của Bồ Đào Nha được xếp hạng top 10 thành phố tốt nhất cho người nước ngoài nhập cư vào năm 2020 theo các tiêu chí chỗ ở, chất lượng cuộc sống và chi phí sinh hoạt. Thì Porto cũng là thành phố đáng để sinh sống khi đây trung tâm kinh tế lớn thứ 2 tại Bồ Đào Nha có nhiều dự án bất động sản sinh lợi nhuận cao, rất thích hợp cho các nhà đầu tư tích trữ tài sản. 

Theo như các chuyên gia kinh tế, để lựa chọn đầu tư định cư và sinh lợi nhuận tốt thì các nhà đầu tư nên dành sự quan tâm đến Porto hơn bởi vì thị trường nhà đất ở Bồ Đào Nha có xu hướng tăng từ 5 – 10 % qua các năm, trong khi giá trung bình một mét vuông tại Porto vẫn rẻ hơn so với Lisbon, mà chất lượng cuộc sống, điều kiện sinh hoạt, và vị trí địa lý có sự tương đương nhau. 

Chính vì những lý do trên mà xu hướng định cư tại Bồ Đào Nha trong những năm qua của nhiều nhà đầu tư là thành phố Porto xinh đẹp. 

Chi phí mua nhà ở Bồ Đào Nha năm 2022 là bao nhiêu? Có thay đổi như thế nào? 

Chính phủ Bồ Đào Nha đã quyết định điều chỉnh một số điều kiện đầu tư của chương trình Golden Visa và sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2022 (Nghị định – Luật số 14/2021 ngày 12 tháng 02 do Hội đồng Bộ trưởng ban hành). Với hình thức mua bất động sản thì nhà đầu tư phải thực hiện các nguyên tắc sau:

– Từ 01/01/2022, để làm được chương trình Golden Visa, nhà đầu tư sẽ không thể đầu tư tại Porto và Lisbon cho bất động sản mục đích để ở. Bất động sản để ở sẽ chỉ được áp dụng cho khu vực nội địa của Bồ Đào Nha, vùng Azores và Madeira. Nếu nhà đầu tư muốn đầu tư bất động sản tại Porto hay Lisbon để nhận Golden Visa thì bất động sản đó bắt buộc phải có mục đích sử dụng cho thương mại/ dịch vụ. 

– Đầu tư bất động sản với giá trị từ 500,000 EUR nhằm mục đích để ở, chỉ được áp dụng cho nội địa của Bồ Đào Nha, Azores và Madeira.

– Đầu tư bất động sản với giá trị từ 350,000 EUR vào khu vực cải tạo đô thị nhằm mục đích để ở, chỉ được áp dụng cho nội địa của Bồ Đào Nha, Azores và Madeira. 

– Với các bất động sản có mục đích sử dụng cho thương mại/dịch vụ, thì có thể đầu tư ở bất kỳ khu vực nào, bao gồm cả những thành phố lớn như Lisbon, Porto, áp dụng cho cả bất động sản giá trị 500,000 EUR lẫn bất động sản có giá trị 350,000 EUR.

Trước những thay đổi trên thì dự án Legacy Des Arts được coi là cơ hội cuối cùng dành cho các nhà đầu tư khi vừa muốn sở hữu bất động sản để ở tại Porto vừa nhận được Golden Visa Bồ Đào Nha. Legacy Des Arts là dự án căn hộ cách sạn cao cấp nằm ngay trung tâm thành phố du lịch với mức giá cực kỳ hấp dẫn theo chương trình Golden Visa áp dụng đến hết ngày 31/12/2021 chỉ từ 350.000 Euro, thì chủ đầu tư đã có thể sở hữu ngay căn hộ cao cấp với kiến trúc thiết kế hiện đại sang trọng, nhưng vẫn theo trường phái quý tộc cổ xưa.

Chính vì vậy với những nhà đầu tư có ý định mua bất động sản nhận Golden Visa Bồ Đào Nha năm 2022  nên nhanh chóng tìm hiểu và sở hữu ngay cho mình căn hộ tại khu vực này trước khi luật đầu tư Golden Visa chính thức thay đổi. 

Mong rằng với các chia sẻ trên BSOP đã giúp các nhà đầu tư nắm được những thông tin cần thiết về chi phí và những chính sách thay đổi trong chương trình Golden Visa. Nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan nào cần được giải đáp, nhà đầu tư vui lòng liên hệ theo số 904 966 797 hoặc đăng ký thông tin TẠI ĐÂY để được nghe tư vấn trực tiếp từ chuyên gia. 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797