Các chương trình đầu tư định cư châu Âu qua bất động sản

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]

Các chương trình đầu tư định cư châu Âu qua bất động sản

Các chương trình đầu tư bất động sản châu Âu tạo cơ hội cho nhà đầu tư và gia đình được trở thành công dân hoặc nhận quyền thường trú tại quốc gia mà nhà đầu tư tham gia. Các nhà đầu tư quan tâm đến hạng mục đầu tư bất động sản quốc tế sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi hợp tác cùng BSOP – Công ty tư vấn đầu tư và định cư quốc tế Bắc Sơn có văn phòng tại khắp các tỉnh thành trong cả nước: BSOP Hà Nội, BSOP Hải Phòng, BSOP Quảng Ninh, BSOP Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh.

Dưới đây sẽ là một số chương trình đầu tư định cư châu Âu thông qua bất động sản phổ biến trên thị trường:

1. Chương trình đầu tư bất động sản nhận Golden Visa

Bồ Đào Nha trong những năm gần đây có tốc độ tăng trưởng bất động sản đáng kinh ngạc, một phần là nhờ sự tác động từ việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào quốc gia này thông qua chương trình Golden Visa.

Theo đó nhà đầu tư nước ngoài sẽ nhận được Golden Visa cho cả gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc và bố mẹ) khi đầu tư vào bất động sản Bồ Đào Nha. Có hai hình thức đầu tư cho nhà đầu tư lựa chọn:

– Một là đầu tư cải tạo bất động sản trên 30 năm tuổi tại các khu vực được chính phủ phê duyệt với giá trị 350.000 EUR. Khi tham gia hàng mục này nhà đầu tư được cam kết hoàn vốn 100% sau 5 năm đầu tư, lợi nhuận 4%/năm và được phép lưu trú 7 ngày/năm tại dự án đầu tư.

– Hai là đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản cá nhân có giá trị 500.000 EUR ngay lập tức sẽ nhận được Golden Visa cho nhà đầu tư và những người phụ thuộc, từ đó tận hưởng quyền công dân và hưởng lợi từ việc cho thuê hoặc tăng giá từ bất động sản.

2. Chương trình đầu tư bất động sản định cư Síp

Với Cộng hòa Síp, quốc gia này cũng có hai chương trình đầu tư bất động sản dành cho nhà đầu tư nước ngoài muốn định cư tại đây.

– Một là nhà đầu tư được phép nhận thẻ xanh định cư vĩnh viễn cho cả 3 thế hệ gia đình khi đầu tư vào bất động sản từ 300.000 EUR, đồng thời gửi 30.000 EUR tại ngân hàng trong 3 năm và 1.000 EUR phí duy trì tài khoản. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng phải chứng minh thu nhập ngoài Síp đạt 30.000 EUR trở lên.

– Hai là đầu tư bất động sản từ 2.000.000 EUR nhận ngay quốc tịch châu Âu cho vợ/chồng và con cái chỉ sau 6 tháng. Với mức đầu tư này, sau 3 năm nhà đầu tư sẽ được thoái vốn 1.500.000 EUR. Nhà đầu tư sẽ không phải sang Síp hay bị yêu cầu thời gian cư trú tại quốc gia này.

3. Chương trình đầu tư bất động sản định cư Malta

Nhà đầu tư muốn định cư tại quốc gia này có thể lựa chọn một trong hai hình thức đầu tư bất động sản sau:

– Chương trình nhà đầu tư cá nhân (Individual Investor Program – IIP) mở ra cơ hội nhận quốc tịch Malta cho nhà đầu tư trên khắp thế giới với yêu cầu: mua bất động sản có giá trị ít nhất 350.000 EUR hoặc thuê bất động sản trị giá 16.000 EUR; đóng góp không hoàn lại cho Chính phủ Malta 650.000 EUR; mua trái phiếu Chính phủ trị giá 150.000 EUR và có thể bán sau 5 năm.

– Chương trình cấp thẻ thường trú nhân Malta (Malta Residence and Visa Programme) yêu cầu nhà đầu tư mua bất động sản ở đảo chính có giá trị ít nhất 320.000 EUR, nếu mua ở đảo Gozo và phía nam Malta có giá 270.000 EUR; hoặc thuê bất động sản ở đảo chính với giá 12.000 EUR, nếu thuê ở đảo Gozo và phía nam Malta giá thuê ít nhất 10.000 EUR và giữ trong 5 năm; đóng góp không hoàn lại cho Chính phủ 30.000 EUR; mua trái phiếu chính phủ trị giá 250.000 EUR giữ trong 5 năm; nhà đầu tư chứng minh mình có thu nhập ít nhất 100.000 EUR/năm hoặc tổng tài sản 500.000 EUR (với số dư ngân hàng 250.000 EUR).

4. Chương trình đầu tư bất động sản định cư Hungary

Đầu tư vào bất động sản Hungary nhận cơ hội sống và làm việc ở một quốc gia tốt nhất ở châu Âu, nhà đầu tư cần đầu tư 320.000 EUR vào bất động sản và có giấy xác nhận tài khoản ngân hàng với số tiền tương đương trong tài khoản 500.000 EUR. Sau 3 tháng nhà đầu tư sẽ sở hữu thẻ cư trú để đi lại tự do trong 26 quốc gia EU, thẻ cư trú này áp dụng cho cả vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi.

5. Chương trình đầu tư bất động sản định cư Đức

Đầu tư bất động sản từ 300.000 EUR nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ cư trú Đức. Ngoài ra, người đứng đơn chính cần chứng minh tổng tài sản trị giá 2.500.000 EUR. Trong trường hợp vợ/chồng và con cái độc thân dưới 18 tuổi muốn đi theo nhà đầu tư thì cần chứng minh thêm tài sản trị giá 2.500.000 EUR mỗi người.

Hoặc người đứng đơn chính có thể chứng minh thu nhập 3.000 EUR, với gia đình bao gồm vợ/chồng và con cái độc thân dưới 18 tuổi cần chứng minh thêm 2.400 EUR mỗi tháng với mỗi người.

Mỗi chương trình sẽ có những điểm mạnh riêng, để chọn được chương trình đầu tư phù hợp cho mình, nhà đầu tư cần xác định đúng mục tiêu, nhu cầu và khả năng tài chính phù hợp. Nhà đầu tư có thể liên hệ đến BSOP, các chuyên viên tư vấn ở đây sẽ hỗ trợ nhà đầu tư lựa chọn được dự án đầu tư an toàn và có giá trị cao.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797