Bất động sản cao cấp tại Síp giảm sâu

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn

Bất động sản cao cấp tại Síp giảm sâu

Bất động sản cao cấp tại Síp có thể sẽ suy thoái đáng kể trong năm tới do chương trình đầu tư quốc tịch Síp đã tạm dừng, thêm vào đó là đại dịch Covid-19 đã khiến tình hình ngày cành trở nên tồi tệ hơn.

bat dong san cao cap tai sip

Người mua nước ngoài – những người đã giúp thúc đẩy việc doanh số bán bất động sản cao cấp (chủ yếu ở Limassol và Paphos) đang suy yếu.

Theo các nhà tư vấn và định giá bất động sản quốc tế, lượng mua nhà từ những người nước ngoài sẽ giảm mạnh vào năm 2021.

Các lý do phổ biến được đưa ra gồm thị trường bão hòa, giá bất động sản tăng, chương trình đầu tư quốc tịch dừng, và các lo ngại về sự ổn định của nền kinh tế, chính trị của EU…

Thị trường bất động sản Limassol sẽ chậm lại đáng kể do lượng bạn trên toàn thành phố dự kiến sẽ giảm ít nhất 25%. Giá trung bình cho mỗi căn hộ nhà cao tầng dự kến cũng sẽ giảm vào cuối quý 2020 và tiếp tục giảm vào năm 2021.

Hiện nay, người dân Limassol hầu như sẽ không mua căn hộ ở những  tòa nhà từ 15 – 18 tầng với giá khởi điểm 6.000 EUR/m2.

Doanh số bán bất động sản ở Paphos và Larnaca cũng sẽ bị tác động. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do sự quan tâm từ nhà đầu tư nước ngoài đã giảm mạnh kể từ khi chương trình đầu tư quốc tịch Síp dừng triển khai.

Động lực của hoạt động kinh doanh bất động sản ở Síp đến từ đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, vì đại dịch – kinh tế không chắc chắn, người Síp đã bắt đầu bán tài sản để tiết kiệm tiền hoặc đơn giản là để trả nợ ngân hàng.

Hiện tại, khi nói đến bất động sản cao cấp tại Síp, nhiều dự án từng thu hút người mua sẽ bị bỏ trống cho đến khi điều kiện thị trường ổn định, vắc-xin Covid-19 được sử dụng và tình hình kinh tế của khu vực được cải thiện.

Mặc dù chương trình đầu tư quốc tịch Síp đã tạm dừng triển khai, nhưng nhà đầu tư nước ngoài vẫn còn cơ hội mua bất động sản nhận thẻ cư trú Síp với mức đầu tư chỉ từ 300.000 EUR (thời gian nhận thẻ sau 2 tháng) hoặc 100.000 EUR (thời gian nhận thẻ sau 12 tháng). Khi sở hữu thẻ cư trú Síp, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình được phép sinh sống, học tập và tận hưởng dịch vụ chăm sóc y tế tại quốc gia này cũng như được phép tự do di chuyển trong 26 quốc gia Schengen. Nhà đầu tư đủ điều kiện nhập quốc tịch Síp, trở thành công dân châu Âu sau 7 năm sinh sống tại Síp.

Mọi thông tin cần hỗ trợ, nhà đầu tư hãy gọi đến hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được tư vấn miễn phí.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797