Thị trường nhà ở thế giới tăng 3.9% trong quý 1 năm 2019

Thị trường nhà ở thế giới tăng 3.9% trong quý 1 năm 2019

Thị trường nhà ở thế giới quý 1 năm 2019 trung bình tăng 3.9%. tuy nhiên bảng xếp hạng tăng trưởng của các quốc gia có nhiều thay đổi.

Châu Mỹ Latinh là khu vực có mức tăng mạnh nhất

Theo công bố mới nhất của Knight Frank, quý 1 năm 2019, Slovenia là nơi có giá nhà tăng nhanh nhất thế giới. Giá nhà tăng trung bình 18,2% so với cùng kỳ năm 2018. Tỷ lệ thất nghiệp giảm, lãi suất thấp và nguồn cung nhà còn đang hạn chế là những nguyên nhân khiến giá nhà ở đây tăng cao nhất thế giới.

Các nước châu Âu chiếm sáu trong số mười nước có giá nhà tăng cao nhất thế giới. Trong đó Hungary (tăng 9,2%) xuất hiện lần thứ tư liên tiếp trong bảng xếp hạng này.

Trung Quốc chứng kiến ​​sự tăng trưởng trở lại của giá nhà trong quý đầu tiên của năm 2019, mức tăng trưởng chung bình đang là 11,6%. Hồng Kông là khu vực có giá nhà ít biến động nhất và được dự đoán mức giá vẫn ổn định trong suốt phần còn lại của năm 2019. Khu đại lục (không bao gồm Hồng Kông và Ma Cao) sẽ tiếp tục tăng trưởng,nhưng được dự đoán mức tăng này sẽ không quá 10%. Chính quyền Trung Quốc hiện đang xem xét các giải pháp nhằm hạn chế sự tăng giá nhà ở.

Ngoài sự tăng trưởng nổi bật của các quốc gia kể trên, Knight Frankcũng cho biết, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của tất cả 56 quốc gia được khảo sát là 3,9%.

Những thay đổi đáng chú ý trong bản xếp hạng tăng trưởng nhà ở quý 1 năm 2019

Trong bảng xếp hạng lần này của Knight Frank, những quốc gia có mức tăng trưởng cao qua các năm vẫn tiếp tục giữ vị trí đầu bảng xếp hạng. Trong đó có thể kể đến: Iceland (4,4%), Thổ Nhĩ Kỳ (3,5%) và New Zealand (3,2%). Một số quốc gia sau khi lâm vào thời kỳ khủng hoảng bất động sản lại đang trên đà phục hồi và ở những thứ hạng cao hơn như: Ukraine (1,3%), Hy Lạp (2,4%) và Peru (2,9% ).

Thị trường nhà ở của Hy Lạp năm 2018 đã có dấu hiệu phục hồi tích cực, tuy nhiên vẫn còn thấp hơn 40,8% so với thời kỳ đạt đỉnh ở quý 3 năm 2018. Chính quyền nước này hiện vẫn tiếp tục đề ra các giải pháp để kéo giá nhà quay trở lại.

Anh và Mỹ là hai quốc gia có sự thay đổi đáng chú ý. Trong quý 1 năm nay, giá nhà của Mỹ chỉ tăng 3.7%, thấp hơn mức tăng quý 1 năm ngoài (6.5%). Tại Anh, do sự ảnh hưởng của chính trị – chương trình Brexit, dẫn đến tâm lý dè chừng của các nhà đầu tư. Giá nhà của Anh chỉ tăng 1.4%.

Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường nhà ở trên thế giới sẽ tăng trưởng chậm lại trong thời gian tới. Sự tăng trưởng chậm hơn của nền kinh tế Trung Quốc, các cuộc đàm phán Brexit kéo dài đang tác động trực tiếp đến tâm lý các nhà đầu tư.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797