Thị trường nhà ở Hungary: Dự kiến sẽ tăng trưởng 3 - 7 % vào năm 2022

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]

Thị trường nhà ở Hungary: Dự kiến sẽ tăng trưởng 3 – 7 % vào năm 2022

Thị trường nhà ở Hungary đang có dấu hiệu phục hồi và dự kiến sẽ tăng trưởng trong thời gian tới. Nhiều chỉ số trong thị trường bất động sản cả nước và thủ đô đều đạt mức tăng ấn tượng trong 2 năm rưỡi.

giá nhà ở hungary ghi nhận mức tăng trưởng
Ảnh: nguồn internet

Dự kiến tăng trưởng thị trường nhà ở Hungary có dấu hiệu khởi sắc

Thị trường nhà ở đang có dấu hiệu phục hồi, dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong thời gian tới, khi cả chỉ số thị trường nhà ở cả nước và thủ đô đều đạt mức cao nhất trong hai năm rưỡi, báo cáo của HVG. Theo một cuộc khảo sát chung được thực hiện vào tháng 12 năm ngoái bởi công ty nghiên cứu kinh tế GKI và Masterplast – công ty vật liệu xây dựng cho biết giá nhà đã qua sử dụng dự kiến ​​sẽ tăng từ 3 đến 6% trong 12 tháng tới, trong khi giá nhà mới dự kiến ​​sẽ tăng 7%.

GKI thực hiện một cuộc khảo sát hàng quý để xác định triển vọng cho các công ty bất động sản. Cuộc khảo sát hiện tại với sự tham gia của 108 công ty, cũng dựa trên kết quả của một cuộc thăm dò dư luận đại diện khảo sát 1.000 người. Theo khảo sát, thị trường bất động sản đã qua sử dụng đã phục hồi vào năm 2021 sau khi suy giảm vào năm 2020.

Nhu cầu cũng được thúc đẩy bởi thu nhập hộ gia đình tăng hơn nữa trong tương lai gần và giảm giá cho các gia đình có trẻ em. Theo khảo sát, kỳ vọng 12 tháng tới của các công ty bất động sản hầu như không thay đổi so với quý trước.

giá nhà ở hungary có dấu hiệu khởi sắc

Chỉ số nhà ở ghi nhận mức tăng trưởng rõ rệt

Ở phía đông Hungary, nhu cầu đối với nhà chung cư không thay đổi trong khi nhà riêng không được nhiều người quan tâm. Ở phía tây Hungary, người ta đánh giá cao và hướng đến các căn hộ được cải tạo mới.

Chỉ số thị trường nhà ở chạm đáy vào quý 2 năm 2020 và đã được cải thiện kể từ đó. Chỉ số thị trường nhà ở quốc gia và vốn của GKI-Masterplast đạt mức cao nhất trong hai năm rưỡi vào tháng 12 năm 2021.

Theo khảo sát nhu cầu để sử dụng các căn hộ đã qua sử dụng giảm nhiều ở Budapest nhưng lại tăng ở các khu vực nông thôn. Theo đó giá nhà ở Budapest dự kiến ​​sẽ tăng 3% trong khi các vùng nông thôn ghi nhận mức tăng là 4-6%, trong khi đó nhà ở khu vực phía tây Hungary ghi nhận với mức tăng giá cao nhất (6,3%).

Trong thị trường nhà ở mới, 2/3 số người được hỏi tin rằng giá sẽ tăng 7-8% trong năm tới. Và đối với thị trường cho thuê: hầu hết mọi người đều kỳ vọng giá sẽ tăng ở thủ đô và trì trệ ở khu vực nông thôn, với mức tăng 2-3% trong năm tới, theo GKI và Masterplast.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thị trường bất động sản ở Hungary vui lòng liên hệ theo số 0904 966 797.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797