Thị trường cho thuê tại Budapest: Sẽ còn tăng giá hơn nữa? – BSOP Đầu Tư Định Cư Bất Động Sản Quốc Tế

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn

Thị trường cho thuê tại Budapest: Sẽ còn tăng giá hơn nữa?

Sau mức tăng 35% hồi tháng 5 vừa qua, giá nhà thuộc thị trường cho thuê tại Budapest hiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

thi truong cho thue tai Budapest
Thị trường cho thuê tại Budapest: Nhu cầu tăng, nguồn cung giảm mạnh 

Thị trường cho thuê tại Budapest: Nhu cầu tăng, nguồn cung giảm mạnh 

Một trong những nguyên nhân khiến thị trường cho thuê tại Budapest tăng giá đáng chú ý là do nguồn cung giảm mạnh. Vào tháng 3 và tháng 4 năm 2022, lượng người tìm thuê nhà ở Hungary rất cao. Trên toàn quốc, nhu cầu trên thị trường tăng 14%. Điều này một phần là do sự xuất hiện của những người tị nạn Ukraine đến định cư tại Hungary đã gần như xóa sổ hoàn toàn nguồn cung trên thị trường bất động sản Budapest, cũng như lãi suất cho vay mua nhà ở tăng. Những người thuê này muốn hành động đúng lúc để có được giá thuê tốt nhất trước khi giá cả ngày càng leo thang.

Năm ngoái vào thời điểm này, có gần 20.000 căn hộ cho thuê, trong khi năm nay chỉ còn khoảng 10.000 căn hộ để người thuê lựa chọn trong thị trường cho thuê tại Budapest – theo báo cáo của cổng thông tin Hungary.

Ngoài những điều trên, nguồn cung dự kiến ​​sẽ giảm hơn nữa trong những tháng mùa hè do du lịch của Budapest đang bùng nổ trở lại sau khi các lệnh hạn chế được dỡ bỏ.

 
Với tình hình này, các chuyên gia dự đoán thị trường bất động sản Budapest sẽ tăng thêm 30% nữa. Tuy không thể dự đoán giá nhà sẽ kéo dài tăng trưởng trong bao lâu, nhưng chắc chắn rằng số lượng người tìm kiếm nhà ở sẽ tăng mạnh sau kỳ thi tuyển sinh đại học, điều này có thể dẫn đến việc tiếp tục tăng giá.

Nên đầu tư bất động sản Hungary như thế nào vào thời điểm này?

Với lạm phát tăng đều đặn, nhiều người đang tìm cách chuyển tiền tiết kiệm của họ vào bất động sản.
 
Theo các chuyên gia bất động sản, giá bất động sản và giá thuê hầu hết ở các quận ngoại thành hoặc vùng nông thôn thường rẻ hơn trong khi đó giá cả ở các thành phố lớn của Hungary trên khắp đất nước tăng lên đều đặn, tương tự như thị trường cho thuê tại Budapest. Do đó, việc đầu tư bất động sản tại một quận ngoại vi hơn có thể còn có lợi hơn nếu xét về giá mua, nhưng có ít lợi thế về giá bán.
 
Tuy nhiên, nếu vị trí bất động sản gần các cơ sở giáo dục bậc đại học cũng như sở hữu cơ sở hạ tầng và giao thông phát triển, vẫn là mục tiêu đầu tư tốt với lợi thế về giá trong dài hạn. Một trong những ví dụ điển hình là Kecskemét, nơi dù đã tăng giá 18% đến 19% nhưng nhu cầu về căn hộ và nhà cho thuê vẫn không hề giảm.
 
Hiện nay, do lãi suất ngân hàng tại Hungary tăng, nhiều người có xu hướng chọn thuê, thay vì mua bất động sản. Kinh nghiệm cho thấy đa số chủ sở hữu có thể cho thuê tài sản của mình trong thời gian ngắn. Điều này đặc biệt đúng đối với các căn hộ trong tình trạng tốt. Vào thời điểm này, dường như không thể ngăn chặn hoặc kiềm chế sự gia tăng đáng kể của giá thuê tại Hungary – theo báo cáo của Hiros.

 

Nhà đầu tư quan tâm tới chương trình đầu tư bất động sản định cư Hungary & các chương trình đầu tư quốc tế khác, vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 hoặc để lại thông tin liên lạc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ trực tiếp.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797