Thị trường bất động sản Úc tăng trưởng mạnh

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]

Thị trường bất động sản Úc tăng trưởng mạnh

Bất động sản Úc ghi nhận sự sụt giảm giá trong tháng 12/2021

Thị trường bất động sản Úc có sự sụt giảm mạnh trong tháng 12 do tác động của kỳ nghỉ cuối năm. Điển hình là các sản phẩm nhà ở, tuy nhiên theo nhiều chuyên gia dự báo thị trường sẽ sớm phục hồi khi người mua và người bán quay trở lại.

Theo báo cáo mới nhất, thị trường bất động sản trên toàn quốc đã chứng kiến sự sụt giảm 48.9% giá cả trong tháng 12. Nhà kinh tế Angus Moore cho biết sự sụt giảm mạnh này phù hợp với sự suy giảm kinh tế tại thời điểm mùa hè những ngày cuối năm. Ông Moore kỳ vọng: “Hoạt động thị trường bất động sản sẽ tăng lên khi người mua và người bán quay trở lại vào tháng Giêng”.

bất động sản Úc
Nguồn ảnh: internet

Báo cáo cũng chỉ ra rằng mặc dù nhu cầu về nhà ở vẫn cao, nhưng đã giảm bớt vào cuối năm 2021 và ông Moore cho rằng: “Các giao dịch buôn bán bất động sản sẽ vẫn duy trì khả năng phát triển mạnh mẽ, nhưng có thể sẽ không thể đạt đỉnh như năm 2021”.

Bất chấp mức giảm 48.9% trong tháng 12, thì thị giá trị bất động sản Úc vẫn cao hơn 11.3% so với cùng kỳ năm 2020. Những bất động sản rao bán ở các thành phố thủ đô đã giảm 60.8% trong tháng 12 nhưng cao hơn 10.4% so với tháng 12 năm 2020.

Ông Moore cho biết mức sụt giảm 27.3% hàng tháng về danh sách mới ở các khu vực trong khu vực nhỏ hơn một chút so với mức tiêu biểu cho kỳ nghỉ cuối năm. Theo khu vực, danh sách mới đã tăng 12.3% so với cùng kỳ năm ngoái. Với nhiều căn nhà được bán trong tuần thứ hai cuối cùng của tháng 12 hơn bất kỳ tuần nào khác trong năm 2021.

Bất động sản của Sydney và Melbourne dẫn đầu trong lượt bán mới

bất động sản úc
Nguồn ảnh: internet

Các thị trường bất động sản lớn nhất của quốc gia là Sydney và Melbourne, đã ghi nhận sự sụt giảm mạnh nhất về số lượng nhà mới được rao bán trong tháng 12.

Mặc dù, cả hai thành phố đều có lượng danh sách mua mới rất cao trong tháng 11. Tuy nhiên Sydney đã có mức giảm 71.8% trong tháng 12. Melbourne với mức giảm 68% lớn hơn một chút so với mức thông thường trong năm.

Các danh sách mới đã giảm mạnh ở Sydney và Melbourne trong tháng 12, mặc dù các điều kiện bán hàng dự kiến ​​sẽ vẫn tăng trong vài tháng tới. Các thành phố khác cũng trải qua sự sụt giảm mạnh hàng tháng trong danh sách mới trong tháng 12 do sự chậm lại theo mùa, sau một tháng 11 mạnh mẽ.

Danh sách mới giảm 60% ở Canberra, 59.1% ở Adelaide, 47.3% ở Hobart, 44% ở Brisbane, 42.4% ở Perth và 38.3% ở Darwin. Bất chấp sự suy giảm của Canberra, hoạt động bất động sản ở thủ đô vẫn mạnh hơn một chút so với mức bình thường của tháng 12.

Hầu hết các thành phố thủ đô đều ghi nhận sự gia tăng trong danh sách mới so với tháng 12 năm 2020, ngoại trừ Melbourne (giảm 9.4%), Adelaide (giảm 11.5%) và Hobart (giảm 7%).

Trong số các khu vực trong khu vực, NSW và Victoria ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong đợt giảm của tháng 12. Các bất động sản mới được rao bán giảm 34% ở khu vực NSW và 28.1% ở khu vực Victoria.

Các danh sách mới giảm 26% ở khu vực Queensland và 17.1% ở khu vực Tây Úc. Các khu vực của Tasmania và Nam Úc có mức giảm hàng tháng nhỏ nhất, lần lượt là 14.5% và 14.9%.

Tuy nhiên vẫn có nhiều khu vực ghi nhận bất động sản có sự tăng trưởng trong tháng 12, trong đó mức tăng lớn nhất ở khu vực Nam Úc (tăng 27.3%) và khu vực Lãnh thổ phía Bắc (tăng 27%).

bất động sản úc
Nguồn ảnh: internet

Tổng lượng bất động sản để bán vẫn ở mức thấp

Với việc ít bất động sản mới tung ra thị trường vào tháng 12, nguồn cung nhà có sẵn để bán trên khắp nước Úc đã giảm 11.6% so với tháng trước. Sự sụt giảm trong tổng số danh sách ở các thành phố thủ đô (giảm 16.5%) so với các khu vực trong khu vực (giảm 5%). Hoạt động thị trường cũng bị hạn chế trong thời gian dài do COVID-19, cùng với nhu cầu của người mua cao, đồng nghĩa với việc tổng lượng bất động sản có sẵn để bán ở mức thấp so với những năm trước.

Để biết thêm nhiều thông tin liên quan đến thị trường bất động sản Úc, vui lòng liên hệ theo số 0904 966 797 và nghe hướng dẫn từ chuyên gia.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797