Thị trường bất động sản Úc sẽ như thế nào khi mở cửa biên giới?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]

Thị trường bất động sản của Úc sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi lượng khách nước ngoài quay trở lại?

Lượng khách nước ngoài đến Úc tăng lên

Kể từ tháng 11 năm 2021, khi các hạn chế đi lại được  nới lỏng đối với các công dân và thường trú nhân Úc đã được tiêm phòng đầy đủ, và thời gian gần đây chính phủ Úc cũng chính thức cho phép các biên giới được mở để đón khách du lịch và người có thị thực thì ​​lượng người nước ngoài đến Úc đã tăng lên đáng kể.

thị trường bất động sản úc
Nguồn ảnh: Internet

Theo Eliza Owen (người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của CoreLogic) cho biết việc mở cửa biên giới trở lại sẽ tác động đến các phân khúc khác nhau của thị trường bất động sản theo những cách khác nhau. Bà cho biết, sự trở lại của những khách du lịch đã được tiêm phòng đủ và những người có thị thực, nhu cầu về chỗ ở ngắn hạn sẽ tăng lên.

Điều đó cũng có nghĩa là tỷ lệ lấp đầy và doanh thu trên thị trường cho thuê chỗ ở ngắn hạn sẽ tăng lên. Eliza Owen cũng cho rằng: Điều này sẽ mang lại lợi ích cho các điểm đến du lịch nổi tiếng như Sydney, Melbourne và Brisbane, cũng như các địa điểm trong vùng như Cairns và Tasmania trong vùng.

Người định cư ảnh hưởng như thế nào đến thị trường bất động sản Úc?

Hầu hết những người di cư mới đến Úc đều trải qua “chu kỳ”, thuê một ngôi nhà để ở rồi cuối cùng sẽ chuyển sang sở hữu một căn nhà của chính mình. Tuy nhiên việc thuê nhà cũng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực khi mà biên giới bị đóng cửa. Khoảng 45% người định cư ở Úc thuộc các khu vực địa lý là Melbourne và Sydney mỗi năm. Tuy nhiên chính các khu vực này đã ghi nhận sự sụt giảm đáng kể về giá trị cho thuê bất động sản khi biên giới bị đóng cửa.

Mặc dù vậy giá cho thuê nhà tại các khu vực nội thành Melbourne, Sydney cũng có sự hồi phục trở lại kể từ đầu năm 2021, nhưng vẫn thấp hơn so với tháng 3 năm 2020.

Theo bà Owen cũng cho biết: “Giá trị cho thuê chạm đáy khi các hạn chế biên giới quốc tế được dỡ bỏ, với nhiều nhà cung cấp thị trường nhà ở cho thuê đã quảng cáo giá thuê thấp hơn dưới mức trước đại dịch”.

Theo Bà Owen lợi nhuận từ việc định cư cũng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho giá thuê nhà ở khu vực Nội thành Melbourne. Thế nhưng sự sụt giảm di cư trong suốt thời kỳ Covid cũng dẫn đến nhu cầu mua nhà thấp hơn. Bà Owen cũng cho biết nhu cầu về nhà ở của những người di cư tay nghề cao cũng có thể thay đổi theo thời gian.

Thị thực sinh viên và tiền thuê nhà trong nội thành

thị trường bất động sản úc
Nguồn ảnh: Internet

Bà Owen cho biết có một tỷ lệ tương đối cao trong số những người xin thị thực là sinh viên trong vài tháng gần đây.

Điều đó sẽ có tác động đến việc cho thuê nhà, đặc biệt là ở những khu vực gần các trường đại học.  Nhu cầu thuê nhà từ nhóm sinh viên có thể sẽ tập trung nhiều nhất ở các khu vực nội thành của các thành phố thủ đô và gần các trung tâm học thuật.

Eliza Owen, trưởng nhóm nghiên cứu của CoreLogic cho biết việc mở cửa trở lại biên giới sẽ ảnh hưởng khác nhau đến các khu vực khác nhau của thị trường.

Thị trường bất động sản ảnh hưởng bởi khả năng kiểm soát dịch bệnh

Theo bà Owen vẫn còn nhiều yếu tố tạo ra sự bất ổn về tốc độ phục hồi của lượng khách nước ngoài, cho nên các điều kiện có thể tiếp tục thay đổi. Những yếu tố này bao gồm thời gian xử lý thị thực và chính sách của các quốc gia.

Bà chỉ ra rằng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ hiện đã khuyến cáo tránh đi du lịch đến Úc. Một yếu tố khác là thời gian và chi phí liên quan đến việc đi du lịch đến Úc, cũng cản trở việc đến thăm quốc gia này.

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến bất động sản Úc, để biết thêm nhiều thông tin hơn về quốc gia này vui lòng liên hệ theo số 0904 966 797

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797