Bong bóng BĐS trên toàn thế giới: Bồ Đào Nha đang ở đâu?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]

Bong bóng BĐS trên toàn thế giới: Bồ Đào Nha đang ở đâu?

Theo Bloomberg Economics, các chỉ số giá nhà ở tại một số nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tiến gần đến nguy cơ bong bóng bất động sản trong thời kỳ hậu đại dịch.

nguy co bong bong bat dong san

Giá bất động sản trên khắp thế giới đang bùng lên làm dấy lên hồi chuông cảnh báo về bong bóng chưa từng thấy kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. New Zealand, Canada và Thụy Điển có tỷ lệ đáng lo ngại nhất; Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Ý vẫn cách xa ở trong top 10 bảng xếp hạng này.

Các thị trường cư dân lớn như Anh, Pháp hay Mỹ cũng nằm trong số những thị trường có nguy cơ vỡ bong bóng cao nhất và thực tế tại nhiều nước OECD, giá bất động sản đã cao hơn so với trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Niraj Shah, nhà kinh tế trưởng phụ trách báo cáo cho biết: “Một loạt các yếu tố đang đẩy giá nhà lên mức chưa từng có trên toàn thế giới. Lãi suất thấp kỷ lục, các gói kích thích tài khóa chưa từng có, tiết kiệm sẵn có trong giai đoạn bị phong tỏa do đại dịch, lượng nhà ở hạn chế và kỳ vọng về sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu đều đóng góp vào đà tăng phi mã của giá nhà.

Các khía cạnh khác làm tăng nhu cầu là các chính phủ ưu đãi thuế dành cho người mua nhà và những người làm việc tại nhà cần thêm không gian.
Báo cáo của Bloomberg đã đưa ra 5 chỉ số để dự đoán nguy cơ bong bóng của một quốc gia: mối quan hệ giữa giá cả và tiền thuê, mối quan hệ giữa giá cả và thu nhập, tăng trưởng giá thực tế, tăng giá danh nghĩa và tăng trưởng tín dụng theo kỳ hạn hàng năm.

Sau New Zealand, Canada và Thụy Điển, trong số 10 quốc gia có nguy cơ cao nhất còn có Na Uy, Đan Mạch, Bỉ, Áo.

Nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản quốc tế có thể đăng ký tham dự chương trình “Cách thức đầu tư, quản lý bất động sản tại nước ngoài an toàn và sinh lời” do BSOP thực hiện vào sáng thứ Bảy tuần này (26/6).

nguy co bong bong bat dong san

Các nội dung chính sẽ được thảo luận chuyên sâu trong chương trình gồm:

– Tổng quan về thị trường bất động sản quốc tế

– Quyền lợi khi sở hữu bất động sản ở nước ngoài

– Cách thức đầu tư và quản lý bất động sản ở nước ngoài

– Các quốc gia có chương trình di trú thông qua đầu tư bất động sản

– Q&A cùng Khách mời

– Ưu đãi đầu tư và bốc thăm tặng quà

Chương trình này sẽ chính thức diễn ra trên nền tảng Zoom Webinar và app Bpass vào lúc 09h30 ngày 26/06/2021.Nhà đầu tư hãy đăng ký tham dự TẠI ĐÂY hoặc gọi đến hotline 0904 966 797 để được hỗ trợ trực tiếp.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797