Giá nhà Dubai giảm 10,6% trong quý II năm 2019

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn

Giá nhà Dubai giảm 10,6% trong quý II năm 2019

Sau thời kỳ tăng trưởng đạt đỉnh, giá nhà Dubai đã có dấu hiệu chững lại và giảm dần. Trước tình hình này, giới chức Dubai đang có những nỗ lực cải cách chính sách để duy trì sức tăng của thị trường.

Giá bất động sản ở Dubai đang giảm

Năm 2010 Dubai khánh thành tòa nhà cao nhất thế giới với một căn hộ một phòng ngủ nhìn ra vịnh Ba Tư được bán với giá khoảng 800.000 USD. 5 năm sau, giá đó căn hộ này tăn giá lên gần 2 triệu USD, cùng lúc này thị trường bất động sản Dubai rơi vào thời kỳ đạt đỉnh.

Từ sau năm 2015, giá bất động sản Dubai sau thời kỳ đạt đỉnh đã suy giảm. So với năm 2015, giá bất động sản hiện nay đã giảm 25% (theo công ty bất động sản toàn cầu Jones Lang LaSalle).

Theo công bố của Dubai, giá nhà trung bình của Dubai giảm 10.6% trong quý II năm 2019, trong đó một số loại nhà còn có thể giảm giá sâu hơn. Ở các thành phố Discovery Gardens, Quần đảo Jumeirah, Nông trại Ả Rập, Emirates Living và thành phố Dubai, giá nhà còn giảm trung bình 11%.

Trong quý 2, giá nhà giảm 1,8% so với cùng kỳ năm 2018 và giảm 0,1% so với quý I năm 2019. Giá nhà trong ba tháng tính đến tháng 6 thấp hơn 4,5% so với ba tháng trước đó. Trung bình giá nhà ở Dubai giảm xuống còn 2,6 triệu USD.

Theo trung tâm Chỉ số giá nhà của Dubai, căn hộ trung bình vẫn giữ ở mức giá tương đối ổn định là 1,8 triệu USD, giảm nhẹ so với tháng 1, trong khi giá biệt thự và giá nhà phố trung bình giảm xuống còn 4.6 triệu USD.

Nguyên nhân sự sụt giảm của thị trường bất động sản Dubai

Sự sụt giảm nhanh chóng của nền kinh tế Dubai. Dubai là một đất nước phụ thuộc nhiều vào dầu mỏ. Trong những năm qua giá dầu thấp hớn khiến công đồng tiền của Dubai không còn ảnh hưởng như trước nữa.

Tình hình chính trị ở Trung Đông không ổn định cũng làm các nhà đầu tư dè dặt khi quyết định đầu tư vào Dubai.

Tình trạng thừa cung, cung vượt quá cầu cũng khiến giá bất động sản Dubai giảm mạnh. Tại thành phố JLL ước tính gần 31.000 ngôi nhà sẽ được hoàn thành trong năm nay, số lượng nhà ở này đã vượt xa nhu cầu.

Giới chức Dubai nỗ lực đưa thị trường bất động sản tăng trưởng trở lại

Nhận thấy sự sụt giảm của thị trường bất động sản, chính quyền Dubai đã đưa ra những giải pháp được kỳ vọng sẽ giúp thị trường tăng trưởng trở lại.

Chính phủ đã nới lỏng chính sách cư trú bằng cách giới thiệu chương trình cư trú dài hạn 5 năm và 10 năm thay vì 3 năm như trước đây cho một số chuyên gia nhất định. Giải pháp này nhằm mục tiêu khuyến khích lực lượng lao động nước ngoài ở lại và đầu tư nhiều hơn vào thị trường bất động sản.

Giới chức Dubai cũng đưa ra những biện pháp kích thích kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài đặc biệt là các nhà đầu tư Mỹ và Trung Quốc bằng cách giảm thuế đối với các doanh nghiệp nước ngoài.

Chủ đầu tư bất động sản cũng cố gắng thu hút người mua bằng các gói thanh toán hấp dẫn hoặc các chương trình cho thuê đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.

Chính những giải pháp từ phía chính quyền cùng với đà tăng trưởng bất động sản toàn cầu là những căn cứ để các nhà đầu tư hi vọng vào sự tăng trưởng đột biến của thị trường bất động sản trong tương lai.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797