Các nhà phát triển bất động sản Síp muốn chương trình thường trú nhân hoạt động hiệu quả hơn

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn

Các nhà phát triển bất động sản Síp muốn chương trình thường trú nhân hoạt động hiệu quả hơn

Sau khi chương trình đầu tư quốc tịch dừng triển khai, các nhà phát triển bất động sản Síp đã đề xuất Chính phủ làm cho chương trình thường trú nhân “hoạt động hiệu quả và dễ tiếp cận hơn”.

Hiệp hội các dự án đầu tư lớn (Association of Large Investment Projects – ALIP) và Hiệp hội phát triển đất đai và xây dựng (Land and Building Developers Association – LBDA) đã gửi thư cho Bộ trưởng ngoại giao và nội vụ với các đề xuất làm cho chương trình thường trú nhân hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Động thái này diễn ra sau khi Chính phủ dừng chương trình đầu tư quốc tịch Síp vào tháng 11/2020.

Các nhà phát triển bất động sản Síp cho rằng Chính phủ cần phải cập nhật và sửa đổi về điều kiện của chương trình đầu tư thương trú nhân để có thể cạnh tranh với các chương trình tương tự đang diễn ra ở các nước EU khác.

Hiện tại, Síp đang cấp tư cách thường trú cho công dân nước ngoài khi mua bất động sản trị giá ít nhất 300.000 EUR trong khi người nộp đơn phải có 30.000 EUR trong một ngân hàng Síp. Những người nộp đơn thành công cũng sẽ phải đến Síp để cung cấp dữ liệu sinh trắc học cho chính quyền.

Các nhà phát triển bất động sản đề xuất rằng có thể thiết lập cơ quan lấy sinh trắc tại các đại sứ quán Síp ở các nước thứ ba như Trung Quốc, Việt Nam, UAE, Nga, Anh để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư có thể.

Người nộp đơn cũng phải cung cấp bằng chứng về thu nhập hàng năm được đảm bảo là 30.000 EUR trong khi thu nhập bổ sung là bắt buộc trong trường hợp người nộp đơn có người phụ thuộc gia đình. Các nhà phát triển bất động sản đang yêu cầu xem xét thu nhập của vợ/chồng và yêu cầu phải có tiền trong ngân hàng Síp sẽ bị bãi bỏ.

Các nhà phát triển cũng muốn thấy các nhà đầu tư có cơ hội đầu tư chung vào bất động sản mà không cần phải liên quan đến nhau trong khi những người nộp đơn được chấp thuận, liên quan đến các dự án chung, sẽ được phép cư trú và làm việc tại Síp.

Tìm hiểu về chương trình đầu tư thường trú nhân Síp TẠI ĐÂY.

Họ cũng kêu gọi Síp xúc tiến các thủ tục để gia nhập khối Schengen, điều này sẽ cho phép những người nộp đơn thành công đi đến các quốc gia nằm trong hiệp định.

“Thực tế là Síp nằm ngoài Schengen là một bất lợi đáng kể và đáng kể trong mối quan hệ với các nước châu Âu đối thủ”. Trong một cuộc hội đàm từ xa, ALIP tổ chức với Bộ trưởng Ngoại giao Nikos Christodoulides vào tuần trước, Bộ trưởng nói với hiệp hội rằng Síp gia nhập Khu vực Schengen đang trong giai đoạn đánh giá thứ ba. Ông Christodoulides lập luận rằng việc gia nhập  Schengen là một ưu tiên của chính phủ và bày tỏ sự lạc quan rằng Cộng hòa sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình đánh giá hồ sơ.

Nhà đầu tư quan tâm đến đầu tư bất động sản và chương trình thường trú nhân đảo Síp vui lòng liên hệ tới BSOP theo hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797