Top thị trường bất động sản đắt nhất thế giới: Hơn $5,000/m2

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]

Top thị trường bất động sản đắt nhất thế giới: Hơn €51,000/m2

Bất chấp nền kinh tế biến động, nhu cầu và giá nhà tại những thị trường bất động sản đắt nhất thế giới này vẫn tiếp tục tăng.

Sau những bất ổn liên tục trong vài năm qua, các chuyên gia bất động sản đã nhận thấy rằng có một số khu vực mà ngay cả một đại dịch toàn cầu hoặc bất ổn chính trị cũng không thể làm rung chuyển.

Theo một báo cáo gần đây của Savills, 5 thị trường bất động sản đắt nhất thế giới bao gồm: Monaco, Hồng Kông, New York, Tokyo, Thượng Hải. Theo sau bởi London, Sydney, Seoul, Thâm Quyến, Paris.

bất động sản đắt nhất thế giới
Top những khu vực bất động sản đắt nhất thế giới

Dưới đây là thông tin chi tiết về giá bất động sản của 5 khu vực đứng đầu danh sách thị trường bất động sản đắt nhất thế giới của Savills và những lý do chính khiến người mua đổ xô đến đó.

Monaco, Châu Âu – €51,910/ m2

Lần đầu tiên giá bất động sản trung bình ở Công quốc đã vượt ngưỡng €50.000 mỗi mét vuông, củng cố vững chắc vị trí dẫn đầu của Monaco trên bảng xếp hạng khu vực bất động sản đắt nhất thế giới. Đây là mức tăng 9% so với năm 2021 và tăng 74% trong thập kỷ. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi Monaco từ lâu đã là “sân chơi” bất động sản cho giới thượng lưu toàn cầu.

Top 1 thị trường bất động sản đắt nhất thế giới
Monaco dẫn đầu thị trường bất động sản đắt nhất toàn cầu

Lí do gì đã khiến bất động sản Monaco trở nên đắt đỏ như vậy? Thứ nhất, diện tích quốc gia này cực kì nhỏ, chỉ 2,02 ki-lô-mét vuông (nhỏ hơn cả Công viên Trung tâm của Thành phố New York), khiến bất động sản có nhu cầu cao.

Mức sống cao là một yếu tố khác góp phần lớn vào chi phí bất động sản tại đây. Với GDP bình quân 215 nghìn USD, Monaco lọt top những quốc gia giàu có nhất thế giới. Công quốc tràn ngập các nhà hàng cao cấp và cửa hàng thời trang thiết kế riêng, cũng như một số câu lạc bộ du thuyền sang trọng, phong phú.

Ánh nắng quanh năm, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng vị trí đắc địa 3 mặt tiếp giáp biển Địa Trung Hải cũng góp phần tạo nên sức hấp dẫn to lớn của bất động sản Monaco.

Hồng Kông, Châu Á – €40,220/ m2

Vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng thị trường bất động sản đắt nhất thế giới thuộc về Hồng Kông – thành phố có giá trị bất động sản đắt đỏ nhất trên thế giới, với giá trị trung bình là €40,220 mỗi m2. Tuy nhiên, Savills dự đoán giá bất động sản tại đây có khả năng suy giảm do môi trường chính trị không chắc chắn và các hạn chế biên giới liên quan đến chính sách “Zero Covid” tiếp tục.

Top 2 thị trường bất động sản đắt nhất thế giới
Hồng Kông nằm tại vị trí thứ 2

Mật độ dân số là yếu tố chính khiến Hồng Kông trở nên đắt đỏ, với dân số hơn 7,5 triệu người/ diện tích dưới 2755 ki-lô-mét vuông. Bên cạnh đó, nhu cầu tăng cao nhưng bất động sản mới vẫn khan hiếm do diện tích hạn chế.

New York, Mỹ – €22,910/ m2

Ở vị trí thứ 3, giá bất động sản trung bình tại New York là €22,910 mỗi m2. Bất chấp hậu quả do Covid-19 và các báo cáo về tình trạng dư cung, bất động sản năm 2022 ở thành phố New York vẫn có nhu cầu cao – và đắt đỏ, thậm chí mức giá này còn được xem là thấp hơn so với những năm trước.

nhà ở New York đắt
New York ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng

Trong số yếu tố nâng giá bất động sản New York, đáng chú ý nhất là việc thiếu không gian; với hầu như mọi mặt bằng đều đã được sử dụng, bất động sản trên không tiếp tục được săn đón nhiều. Savills cũng chỉ ra rằng sự gia tăng mức sống, việc mở cửa lại biên giới và xu hướng di cư vào thành phố cũng đóng vai trò như những yếu tố thúc đẩy chính.

Tất nhiên, ngoài yếu tố kinh tế, một trong những lý do chính khiến thị trường bất động sản của New York tiếp tục đắt đỏ là do sức hấp dẫn tuyệt đối của “thành phố không ngủ”. New York là ngôi nhà của mọi thứ: từ thời trang, nghệ thuật đến tài chính, công nghệ…

Tokyo, Nhật Bản – €19,730/ m2

Không chỉ nổi tiếng với các điểm du lịch, Tokyo còn được biết đến như một thị trường bất động sản thịnh vượng, xếp thứ 4 trong danh sách thị trường bất động sản đắt nhất thế giới.

Tokyo
Vị trí thứ 4 thuộc về Tokyo

Dù bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch, kế hoạch tránh các biện pháp khóa chặt cực đoan của chính phủ Nhật đã đảm bảo thị trường bất động sản hoạt động ổn định. Theo Tokyo Kantei – một công ty nghiên cứu bất động sản, giá niêm yết trung bình của các căn hộ trong trung tâm thành phố Tokyo đã tăng 11% trong 6 tháng so với cùng kỳ năm ngoái. Giá bất động sản trung bình tại đây rơi vào khoảng €19,730 mỗi m2.

Các khu dân cư đắt đỏ nhất Tokyo bao gồm Azabu, Omotesando và Toranomon.

Thượng Hải, Trung Quốc – €19,520/ m2

Mặc dù không phải là thủ đô, Thượng Hải lại đóng vai trò là trung tâm tài chính của Trung Quốc. Điều này khiến Thượng Hải trở thành điểm nóng về bất động sản cho người nước ngoài và giới thượng lưu.

Thượng Hải
Dù doanh số bất động sản sụt giảm, Thượng Hải vẫn lọt top 5 trong danh sách

Trong những năm trước, Thượng Hải thu hút rất nhiều vốn đầu tư từ nước ngoài. Tuy nhiên, đà lao dốc bắt đầu diễn ra vào năm ngoái khi Bắc Kinh đưa ra những quy định mới để siết chặt các khoản vay thế chấp và hoạt động tài trợ cho các nhà phát triển nhằm kiểm soát giá nhà đang tăng cao. Tốc độ sụt giảm của doanh số bán nhà ở Trung Quốc dự kiến sẽ cải thiện một chút trong năm nay, khi chính quyền các địa phương nới lỏng quy định hạn chế để hỗ trợ đà tăng trưởng. Mặt khác, những đợt phong tỏa ở Thượng Hải cùng hàng chục thành phố khác kể từ tháng 3 đã khiến tốc độ đi xuống trong năm nay trở nên căng thẳng hơn trong năm 2021.

Mặc dù vậy, Thượng Hải vẫn là năm tại vị trí thứ 5 trong những thành phố đắt đỏ nhất khi nói đến bất động sản, với giá trị vốn cơ bản trung bình là €19,520 mỗi m2, chỉ kém Tokyo €210 nhưng chỉ có thời gian mới biết điều này kéo dài bao lâu khi người mua tìm kiếm một thị trường chắc chắn hơn.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản Châu Âu cùng chương trình đầu tư định cư Châu Âu, vui lòng liên hệ qua hotline 0904 966 797 để được tư vấn chi tiết!

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797