Báo cáo mua bất động sản Lisbon và Porto 2019

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn

Báo cáo mua bất động sản Lisbon và Porto 2019

Trong năm 2019, việc mua bất động sản Lisbon và mua bất động sản Porto ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Các chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha tiếp tục tăng trưởng. Ngoài ra, xu hướng rõ ràng nhất hiện nay chính là đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội nhập quốc tịch Châu Âu chỉ với 350.000 EUR. Lisbon và Porto là cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi lựa chọn đầu tư vào bất động sản Bồ Đào Nha.

Thị trường bất động sản Lisbon

Tại Lisbon, thị trường bất động sản phát triển mạnh. Bao gồm hầu hết các lĩnh vực kinh tế và thu hút đầu tư nước ngoài. Sự minh bạch nằm trong mọi chính sách của nhà tư vấn và đại lý quốc tế. Lisbon sở hữu những công trình kiến trúc xinh đẹp. Vì vậy đây là cái tên lý tưởng để lựa chọn làm nơi nghỉ dưỡng. Thành phố này khá an toàn cùng nếp sống sinh hoạt thân thiện của người dân.

Theo ông Miguel Poisson – Giám đốc quản lý của Tập đòn Portugal Sotheby’s International Realty cho biết: ” Việc đầu tư vào các công trình với cơ sở hạ tầng mới nổi từ con số 0 đang ngày càng lớn mạnh. Mục tiêu rõ ràng luôn được đi kèm với các giải pháp tốt nhất”.

Mua bất động sản Lisbon
Mua bất động sản Lisbon

Lisbon – “Đất vàng” của Bồ Đào Nha

Nhờ có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng mà giá nhà đất đang dần tăng cao. Các hợp đồng về mảng bất động sản cao cấp dao động từ 900.000 EUR – 1.000.000 USD.

Tại các trung tâm thành phố cũng là nơi tập trung những sản phẩm nhà đất vàng. Hiện nay, các địa điểm nhìn ra sông cũng đang được chú trọng. Góc nhìn ra sông Tagus hứa hẹn nhiều bất ngờ trong năm nay.

Nhắc đến Bồ Đào Nha, không thể không nhắc đến “đất vàng” Lisbon. Vì vậy mà giá mua bất động sản Lisbon tăng đều qua các năm. Doanh thu từ bất động sản nơi đây chiếm khoảng 48% doanh thu bất động sản cả nước. Theo thống kê, có đến khoảng 13.000 giao dịch đã được hoàn thành. Từ giữa năm 2017, giá trị bất động sản tăng vọt.

Giá cả và nhu cầu thuê mua bất động sản Lisbon

Tính đến năm 2017, giá bất động sản Bồ Đào Nha đã tăng 12,8%. Chỉ riêng Lisbon đã tăng 21,1%. Thực tế, con số này có thể tăng lên nữa. Dựa vào tình hình tăng trưởng như hiện nay, ước tính trong năm 2019, mức giá mua bất động sản Lisbon sẽ lên khoảng hơn 3%. Mức tăng trung bình lên đến 5% trong 5 năm tới.

Đối tượng thuê bất động sản Lisbon thường là người lao động và sinh viên. Với những người giàu có thì xu hướng lựa chọn mua bất động sản Lisbon. Theo đánh giá của chuyên gia, khu bất động sản nhà ở và thương mại tốt nhất nằm tại khu Lisbon-Cascais-Sintra. Hàng năm, Lisbon đón lượng lớn khách du lịch. Nó còn nằm trọng tâm kinh tế chính. Nơi có nhiều công ty lớn nằm trung tâm thành phố và vùng lân cận.

Sân bay quốc tế Lisbon là trung tâm chính. Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động chuyến bay đến và ra khỏi đất nước. Lisbon vẫn thường được biết đến là nơi của nền giáo dục hàng đầu. Do đó, các trường quốc tế hầu như đều nằm tại đây.

Thị trường bất động sản Porto

Mua bất động sản Porto tiềm năng

Sau Lisbon, việc mua bất động sản Porto cũng rất được quan tâm. Tính đến năm 2019, giá bất động sản Porto đã tăng lên 24%. Góp phần cho tốc độ tăng trưởng của Bồ ĐÀo Nha. Đa số người quan tâm bất động sản nơi này là người Pháp thuộc tầng lớp trung lưu.

Mua bất động sản Porto
Mua bất động sản Porto

Nhờ có chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha đã tạo thêm nhiều cơ hội. Điều này đã tạo ra thị trường đầu tư nước ngoài cho Lisbon. Điều này làm ảnh hưởng đến thời gian xử lý hồ sơ cấp phép lưu trữ và gia hạn Thị thực Vàng Bồ Đào Nha.

Trái với Lisbon, Porto lại điểm hẹn của nhiều nhà đầu tư tiềm năng. Mật độ dân số đứng thứ hai Bồ Đào Nha và sở hữu những cảnh sắc tuyệt đẹp. Cơ hội đầu tư bất động sản có mức giá phù hợp. Tại Porto nơi có giá trị bất động sản cao nhất là khu vực đô thị. Hiện tại, nơi này mức giá thấp hơn khoảng 30 – 40% so với Lisbon. Bên cạnh đó, Porto sở hữu những bất động sản tuyệt vời. Cụ thể đó là những nơi có vị trí lý tưởng dọc bên bờ biển thuộc Bán đảo Iberia. Cơ sở hạ tầng hiện đại cùng lịch sử, văn hóa phong phú.

Giá trị thuê bất động sản Porto

Tỷ lệ thu nhập cho thuê bất động sản khu vực miền Nam cũng thấp hơn so với miền Bắc. Những quy định luật pháp khiến các nhà đầu tư tại Lisbon phải đắn đo. Đặc biệt là bất động sản cho thuê. Sau những thay dổi mới, thị trường mua bất động sản Porto đã trở lại. Điều này tạo nên những thành công nhất định. Thu nhập từ việc cho thuê bất động sản cũng cao hơn. Thậm chí đang dần chiếm thị phần của thị trường Lisbon.

Lợi nhuận thu về từ bất động sản cho thuê đã lên con số đáng kể. Nhờ có Giấy phép lưu trữ tại Bồ Đào Nha, các nhà đầu tư dần mua bất động sản Porto mạnh. Lúc này, bạn có thể sinh sống, làm việc và học tập như một công dân của Bồ Đào Nha. Đối với cư dân nơi này sẽ được đăng ký nhập tịch sau 5 năm đầu tư. Thời gian lưu trú tối thiểu là 7 ngày/năm.

Theo nguyên tắc, người mua bất động sản Bồ Đào Nha sẽ phải trả các khoản thuế. Bao gồm thuế chuyển nhượng một lần (IMT) và thuế trước bạ (IS). Những việc này đều sẽ được thẩm định giá tại văn phòng thuế. Thuế suất trước bạ 0,8% và thuế chuyển nhượng sẽ khác nhau. Tùy vào loại hình, sử dụng và giá trị bất động sản.

 

BTV Thu Uyên

Hãy truy cập hệ thống Website và các cổng thông tin trực tiếp của tập đoàn BSOP để biết thêm chi tiết:

>>>Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>>Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>>Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>>Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chỉa sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>>Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>>Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>>Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>>Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>>Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>>Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>>Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797