2 điểm khác biệt lớn giữa chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn

2 điểm khác biệt lớn giữa chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp

Cả Bồ Đào Nha và Hy Lạp đã huy động được hàng tỷ euro đầu tư nước ngoài từ chương  trình Golden Visa. Và hình thức đầu tư được lựa chọn phổ biến nhất chính là hạng mục bất động sản.

Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp

Tuy nhiên có 2 sự khác biệt lớn khi so sánh giữa chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha với  Hy Lạp nhà đầu tư cần nắm rõ.

Thứ nhất là điều kiện nhập quốc tịch tịch. Nếu Bồ Đào Nha sẽ cấp quyền công dân cho nhà đầu tư sau 5 năm, thì Hy Lạp sẽ là 7 năm. Trong đó, Hy Lạp yêu cầu đương đơn phải sinh sống tại quốc gia 183 ngày mỗi năm, còn Bồ Đào Nha chỉ yêu cầu 07 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày mỗi 2 năm tiếp theo. Hy Lạp có bài kiểm tra công dân và ngôn ngữ để nhập quốc tịch khá khó khăn. Vì vậy, nếu nhà đầu tư đang tìm kiếm một mục tiêu dài hạn để có quốc tịch EU thì Bồ Đào Nha là lựa chọn số 1.

Sự khác biệt thứ hai là Bồ Đào Nha không cấp quyền thường trú nhân ngay lập tức, nhà đầu tư Golden Visa chỉ nhận được thẻ cư trú có giá trị trong 2 năm và được phép gia hạn cho những năm tiếp theo. Nhà đầu tư có thể nâng cấp lên thẻ thường trú EU sau 5 năm. Với chương trình Golden Visa Hy Lạp, nhà đầu tư được nhận thẻ thường trú có giá trị trong 5 năm kể từ ngày đầu tiên.

So sánh chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp với lựa chọn đầu tư bất động sản:

Đặc điểm

Bồ Đào Nha

Hy Lạp

Bắt đầu triển khai

Năm 2012

Năm 2014

Mức đầu tư bất động sản tối thiểu

280.000 EUR

250.000 EUR

Thời gian xử lý

4 – 6 tháng

4 – 6 tháng

Thuế tài sản

IMT: 6%

Tem: 0,8%

Khoảng 6,4% cho thuế chuyển nhượng, phí pháp lý, đăng ký đất đai và công chứng. Miễn thuế VAT

Nâng cấp thường trú

Sau 5 năm

Ngay lập tức

Quốc tịch EU

Sau 5 năm

Sau 7 năm

Loại giấy phép cư trú

Tạm thời

Dài hạn

Thời hạn giấy phép cư trú

2 năm và có gia hạn

5 năm và có gia hạn

Chỉ số giá nhà toàn cầu 2020

Tăng 8,3%

Tăng 6,9%

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng nhà đầu tư có thể đưa ra lựa chọn được chương trình phù hợp với mục đích đầu tư. Đặc biệt, nhà đầu tư có quan tâm đến bất động sản Bồ Đào Nha thì có thể tìm hiểu về dự án Via Catarina Boutique Aparthotel do BSOP độc quyền phân phối tại thị trường Việt Nam.

Dự án này gồm có 5 căn hộ + 3 liền kề + 1 cửa hàng nằm tại rung tâm Porto – thành phố lớn ở Bồ Đào Nha. Khi đầu tư vào Via Catarina Boutique Aparthotel, ngoài việc được sở hữu Golden Visa nhà đầu tư còn được cam kết lợi nhuận cho thuê 4%/năm từ phía công ty quản lý dự án.

Mọi thông tin cần giải đáp về chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp hoặc dự án bất động sản Via Catarina Boutique Aparthotel, nhà đầu tư hãy liên hệ tới BSOP theo số hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797