Bất động sản cao cấp tại Cộng hòa Síp tiếp tục bùng nổ

Bất động sản cao cấp tại Cộng hòa Síp tiếp tục bùng nổ

Tổng số tài sản dân cư cao cấp trị giá hơn 1,5 triệu euro mỗi căn đã được bán trong năm 2018 đạt tới 324  (theo một ấn phẩm của Thị trường Bất động sản Síp PwC).

bất động sản cao cấp tại cộng hòa síp
Bất động sản cao cấp tại Cộng hòa Síp tiếp tục bùng nổ

Giá trị giao dịch của họ ở mức 810 triệu euro với phân khúc bất động sản nhà ở cao cấp chiếm 19% tổng giá trị giao dịch hàng năm của Síp. Phần lớn các giao dịch được ghi nhận ở Limassol ven biển (chiếm 37% tổng số), tiếp theo là ven biển Paphos (24%).

Các giao dịch cao cấp ở vùng duyên hải Famagusta, bờ biển Larnaca và thủ đô của Nicosia chiếm 14% tổng số giao dịch như vậy. Căn hộ dường như là loại tài sản dân cư ưa thích đạt 78% tổng số giao dịch cao cấp tại Limassol trong năm 2018, với 22% còn lại liên quan đến biệt thự.

Báo cáo cũng cho thấy hầu hết các giao dịch của năm trong phân khúc nhà ở cao cấp đều nằm trong biên độ giá 2 triệu euro (chiếm 60% tổng giao dịch bất động sản nhà ở cao cấp). Và có một sự thay đổi từ cả hai mức giá € 3 triệu € và 2 triệu € cho các tài sản cao cấp có giá trị thấp hơn đã được quan sát thấy.

Sự quan tâm từ người mua nước ngoài – chủ yếu là ngoài EU – tiếp tục là động lực chính của các phân khúc thị trường cụ thể và chủ yếu được thúc đẩy bởi việc tiếp tục các kế hoạch của chính phủ khuyến khích đầu tư trực tiếp vào Síp.

Trong năm 2018, tổng cộng 4.367 bất động sản ở Síp đã được người nước ngoài mua lại – về mặt hợp đồng mua bán nộp cho Bộ Đất đai và Khảo sát.

Cổ phần cao nhất liên quan đến các hợp đồng mua bán được nộp bởi người mua nước ngoài là ở Paphos (40%), tiếp theo là Limassol (30%). Hai huyện ven biển cùng nhau chiếm 70% giao dịch nước ngoài.

Khoảng 67% tài sản được mua bởi người nước ngoài liên quan đến người mua ngoài EU. Tại Limassol, 79% giao dịch nước ngoài liên quan đến người mua ngoài EU. Tỷ lệ tương ứng của các vụ mua lại cư dân ngoài EU ở Paphos và Larnaca lần lượt ở mức 57% và 78%.

Nguồn: leptosestates.com

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797