Mua nhà ở Châu Âu cần chú ý những gì - BSOPbatdongsanquocte.net

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà ở Châu Âu cho nhà đầu tư Việt

Mua nhà ở Châu Âu là mong muốn của nhiều nhà đầu tư người Việt, điều này không chỉ giúp họ có thể gia tăng giá trị tài sản. Mà còn giúp bản thân và gia đình có cơ hội nhận quốc tịch Châu Âu và hưởng những đặc quyền chỉ có khi là công dân Châu Âu. 

mua nhà ở Châu Âu

Sự khác nhau giữa quyền cư trú và quốc tịch Châu Âu

Khá nhiều nhà đầu tư nhầm lẫn giữa việc mua nhà nhận quyền cư trú và mua nhà nhận quốc tịch Châu Âu. Bởi trên thực tế đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Để đầu tư định cư tại Châu Âu đạt hiệu quả người đó cần hiểu rõ những điều như sau: 

Quyền cư trú là giấy phép cho phép người nhập cư sinh sống, làm việc, học tập có thời hạn tại một quốc gia nào đó. Điều kiện để có quyền cư trú sẽ khác nhau giữa các nước. Và quyền này chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó phải tiếp tục gia hạn để được tiếp tục ở lại. Hầu hết quyền cư trú tại các quốc gia châu Âu đều không được hưởng hoặc chỉ được hưởng một vài chính sách, chế độ dành cho công dân. 

Quốc tịch là việc Chính phủ công nhận một người nhập cư trở thành công dân chính thức tại đất nước đó. Và công dân mới có thể nhận được đầy đủ các chính sách, chế độ dành cho công dân của quốc gia châu Âu đó như hệ thống giáo dục (thường được miễn học phí), chế độ chăm sóc y tế, trợ cấp xã hội, trợ cấp thất nghiệp,…

Hiện nay có rất nhiều chương trình mua nhà định cư châu Âu, trong đó có cả hình thức xin quyền cư trú và lấy quốc tịch.

Quốc tịch Châu Âu và quốc tịch Liên minh châu Âu khác ở điểm gì? 

Châu Âu bao gồm 47 quốc gia và vùng lãnh thổ nhưng trong đó chỉ có 26 nước tham gia vào liên minh thống nhất là EU. Những công dân thuộc EU sẽ sử dụng đồng tiền chung EUR, được tự do đi lại, làm việc, học tập, du lịch giữa các nước trong khối, hợp tác toàn diện về nhiều lĩnh vực,.. Chính vì vậy khi người nhập cư trở thành công dân của một quốc gia thuộc liên minh Châu Âu có nghĩa sẽ có quốc tịch chung của liên minh này và hưởng nhiều chính sách hấp dẫn. 

Nếu như nhà đầu tư định cư tại một quốc gia không thuộc EU thì chỉ nhận được quốc tịch  và hưởng quyền lợi trong phạm vi lãnh thổ quốc gia đó. 

Những lưu ý khi mua nhà ở Châu Âu

Xem xét yếu tố minh bạch thông tin của chủ đầu tư là điều cấp thiết trước khi quyết định sở hữu một bất động sản nào đó tại Châu Âu. Nhà đầu tư cần cẩn thận tìm hiểu về mức độ uy tín của chủ đầu tư trên thị trường, đánh giá của khách hàng về chủ đầu tư, xem dự án đã được cấp phép hay chưa, dự án có được ngân hàng bảo lãnh hay không, dự án đã có sổ đỏ chưa,… Chỉ khi xác định rõ đó là một nhà và một dự án đáng tin mới bắt đầu quyết định có nên mua hay không.

mua nhà ở Châu Âu

Mua nhà tại châu Âu có thể sinh lời như thế nào?

Ngoài mục đích đầu tư định lấy quyền cư trú hay quốc tịch, nhiều nhà đầu tư coi đây là một hình thức sinh lời hiệu quả. Mức sinh lời của dự án sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, thiết kế, chất lượng công trình, tiện ích trong và ngoài khu, khí hậu, văn hóa,…

Trước khi quyết định mua nhà tại Châu Âu nhà đầu tư nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia bất động sản để có cái nhìn sâu sắc và chính xác nhất. 

Ngôn ngữ, thủ tục pháp lý

Các nhà đầu tư cũng nên chú ý về ngôn ngữ khi có ý định đầu tư tại thị trường bất động sản Châu Âu. Hiện nay đa số các nước đều sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp khi làm việc với người nước ngoài. Do đó nhà đầu tư có thể nhờ sự trợ giúp với những người phiên dịch để mình có một giao dịch hoàn hảo nhất. 

Bên cạnh đó, pháp lý là một vấn đề mà các nhà đầu tư cần đặt lên hàng đầu để đảm bảo an toàn cho nguồn vốn đầu tư cũng như giúp việc đầu tư định cư đạt hiệu quả tốt. Một trong những chìa khóa đi đến thành công của việc đầu tư mua nhà định cư châu Âu chính là có một đối tác – một đơn vị hỗ trợ thực sự uy tín, có năng lực và có trách nhiệm.

Để biết thêm thông tin chi tiết khi mua nhà ở Châu Âu vui lòng liên hệ theo số 0904 966 797 để nghe hướng dẫn từ chuyên gia.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797