Mua nhà ở Canada có định cư được không? [Q&A]

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn

[Q&A – Hỏi đáp cùng chuyên gia] Mua nhà ở Canada có định cư được không?

Định cư Canada là mong muốn của nhiều người khi quốc gia này được coi là địa điểm sinh sống lý tưởng với nền kinh tế phát triển vượt bậc cùng đời sống cao. Và nhiều người cũng thắc mắc liệu mua nhà ở Canada có định cư được không? Với mức giá như thế nào là hợp lý và nên chọn mua ở đâu?

mua nha o canada co dinh cu duoc khong

Mua nhà ở Canada hết bao nhiêu tiền?

Đối với nhiều người cân đối tài chính trước khi sở hữu một tài sản giá trị như nhà đất là điều vô cùng cần thiết. Khi nắm rõ được chính sách, giá cả thị trường, giúp nhà đầu tư đưa ra các quyết định đúng đắn khi muốn mua hoặc bán một loại tài sản nào đó. Hiện nay giá nhà trung bình tại Canada xoay quay mức 500,000 CAD. Tuy nhiên giá cả có thể thay đổi phụ thuộc vào khu vực mà người đó mua. Theo nhiều báo cáo, phân tích dữ liệu cho thấy giá nhà ở Vancouver gấp đôi giá nhà tại Victoria, hay tại Toronto gấp đôi giá nhà tại Quebec. Do đó để biết chính xác giá mua nhà tại Canada là bao nhiêu, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ thị trường, tham khảo báo giá của nhiều bên. 

Người nước ngoài muốn mua nhà hoặc bất động sản, và dù không cư trú vẫn có quyền sở hữu tương tự như cư dân. Và cần tuân thủ những chú ý như sau:

Nếu dự định ở lại Canada từ 6 tháng trở xuống, sẽ được coi là người không cư trú, tuy nhiên nếu ở lại lâu hơn 6 tháng một năm, người đó cần phải đăng ký trở thành thường trú nhân Canada. 

Để được hỗ trợ về các thủ tục giấy tờ theo yêu cầu của các ngân hàng và công ty môi giới Canada, đặc biệt nếu bạn hiện không sống ở Canada. 

Người mua nhà tại vùng Greater Golden Horseshoe thuộc khu vực Toronto nếu không phải là công dân hoặc thường trú nhân của Canada sẽ phải chịu thuế đầu cơ không thường trú (NRST) là 15%.

Mua-nha-o-Canada-co-dinh-cu-duoc-khong

Có thể định cư Canada thông qua hình thức bất động sản không?  

Hiện nay Canada không có bất kỳ chương trình định cư nào thông qua hình thức mua nhà, hay bất động sản. Để định cư Canada nhà đầu tư thường thông qua hình thức khởi nghiệp hoặc thành lập doanh nghiệp. 

Khi mua nhà tại Canada, nhà đầu tư cũng phải chú ý đến những điều sau: 

Thẩm định giá của ngôi nhà: thay vì đến xem trực tiếp ngôi nhà, tại Canada người ta thường sử dụng các dịch vụ thẩm định chất lượng và giá trị của căn nhà. Việc thẩm định này giúp người mua biết được giá trị chính xác của căn nhà. 

Kiến trúc ngôi nhà: Thời tiết tại Canada đặc trưng là lạnh cho nên các ngôi nhà ở Canada đều có hệ thống sưởi ấm. Tùy vào vị trí và giá cả mà người đó có thể lựa chọn mua nhà vườn, biệt thự hoặc chung cư,…

Luật sư tư vấn: Đối với một người khi thực hiện mọi hoạt động giao dịch mua bán nhà đất tại Canada đều phải thông qua luật sư. Do đó, người mua nhà và người bán nhà đều có luật sư riêng, và họ cần phải trả một khoản tiền cho việc này.

Làm sao để mua nhà tại Canada?

mua nhà ở Canada có định cư được không

Để tìm được căn nhà phù hợp ở Canada, nhà đầu tư có thể tham khảo các phương thức dưới đây để tìm được căn nhà ưng ý 

  • Nhà đầu tư có thể tìm các thông tin về nhà đất tại Canada trên báo giấy. Nhưng thông tin này điều minh bạch và rõ ràng sẽ giúp nhà đầu tư có thể yên tâm lựa chọn các sản phẩm. Tuy nhiên, thông tin trên báo về nhà đất thường nghèo nàn và ít phong phú hơn so với các hình thức khác.
  • Website bất động sản: Tại các web bất động sản sẽ giúp nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn phù hợp với mong muốn của mình hơn. Tuy nhiên với hình thức lựa chọn mua trên các website nhà đất thì người mua sẽ phải tự thực hiện các thủ tục, giấy tờ mua nhà và điều này lại thường gây khó khăn cho người mới nhập cư.
  • Mua nhà qua môi giới là hình thức giúp nhà đầu tư sở hữu bất động sản một cách nhanh chóng hơn vì các thủ tục, giấy tờ sẽ được người/công ty môi giới thực hiện và người mua sẽ mất thêm một khoản phí môi giới. 

Mua nhà ở Canada để định cư Canada có phức tạp không?

Trước hết, để định cư Canada người nước ngoài cần phải làm hồ sơ định cư. Thực tế, thủ tục định cư Canada có sự thay đổi liên tục theo thời gian. Hoặc tùy vào tình hình cụ thể của từng giai đoạn phát triển mà Chính phủ nước này đưa ra yêu cầu cụ thể. Về cơ bản, thủ tục luôn cần có:

  • Giấy tờ tùy thân bao gồm: Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, giấy khai sinh, hộ chiếu,…
  • Giấy đăng ký kết hôn, chứng minh quan hệ giữa các thành viên.
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe theo đúng mẫu.
  • Các loại bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ nghề nghiệp, kinh nghiệm đi làm.
  • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Đây là hai loại ngôn ngữ phổ biến nhất tại Canada.
  • Chứng minh sự hiểu biết cũng như khả năng thích nghi với văn hóa nơi nhập cư.

Để biết thêm thông tin chi tiết về mua nhà định cư Canada, vui lòng liên hệ theo số 0904 966 797 và nghe hướng dẫn từ chuyên gia. 

Xem thêm Các loại thuế bất động sản ở Canada mà nhà đầu tư cần chú ý 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797