Giá nhà đất nước Đức như thế nào? Có đắt không?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn

Giá nhà đất ở nước Đức có đắt không?

Một đất nước cổ kính xinh đẹp, yên bình nằm ngay trung tâm Châu Âu với nền kinh tế phát triển vượt bậc cùng đời sống chất lượng cao. Chính vì vậy Đức thu hút nhiều người nhập cư mong muốn sinh sống và làm việc tại đây mỗi năm. Vậy giá nhà đất ở nước Đức là bao nhiêu? Nhà đầu tư cần chuẩn bị những gì?

giá nhà đất ở nước đức  

Nên thuê hay mua nhà ở Đức? 

Đức nổi tiếng với nền kinh tế phát triển vượt bậc, chính vì vậy nếu sở hữu bất động sản ở Đức nhà đầu tư sẽ có cơ hội gia tăng tài sản nhanh chóng. Theo như nhiều báo cáo giá nhà đất ở Đức có sự tăng trưởng nhanh chóng. 

Chỉ số giá nhà ở Đức tăng đều đặn từ quý 1 năm 2016 đến quý 2 năm 2021. Trong quý 2 năm 2021 chỉ số giá nhà của Đức tăng 10% so với quý 2 năm 2020. Giá trung bình cho mỗi mét vuông căn hộ mới xây ở Đức cao nhất là tại Munich có giá là 9.300 EUR, trong khi giá ở các thành phố khác thấp hơn đáng kể. Ở Cologne, ghi nhận giá một mét vuông trung bình là 4.185 EUR. Theo chỉ số giá nhà, giá nhà trong nước đã tăng đều đặn trong những năm gần đây.

Có thể nói việc sở hữu bất động sản, nhà ở mang đến nhiều cơ hội gia tăng tài sản hơn cho nhiều nhà đầu tư vì vậy mua nhà ở Đức là lựa chọn tốt nhất của nhiều người. 

Giá nhà đất ở nước Đức phụ thuộc vào yếu tố nào? 

Khi mua một ngôi nhà tại Đức, người mua nhà cần chú ý đến những chi phí sau đây: 

 • Chi phí sửa chữa
 • Thuế phí khi mua/bán nhà
 • Thuế sở hữu nhà hàng năm
 • Lãi ngân hàng
 • Chi phí cơ hội
 • Chi phí thuê người quản lí nhà (nếu nhà đầu tư muốn chuyển đi vùng khác và cho thuê)

Các loại thuế thường thấy khi mua nhà ở Đức 

giá nhà đất ở nước Đức

Khi mua 1 căn nhà tại Đức, người mua sẽ phải chịu các loại thuế phí sau:

 • Thuế chuyển nhượng bất động sản: 3.5% – 6.5% (theo quy định của từng bang)
 • Phí công chứng giấy tờ: 1.5% – 2%
 • Phí môi giới: 3.5% – 8%.
 • Phí kiểm định chất lượng nhà: từ vài trăm tới vài nghìn euro
 • Tổng lại là vào khoảng 10 – 15% giá trị căn nhà. 

Các loại thuế khi bán nhà ở Đức 

Nếu sở hữu căn nhà dưới 10 năm hoặc không thường xuyên sử dụng căn nhà đó, người bán sẽ phải chịu thuế 25% lợi nhuận. Ngoài ra, kể từ 12/2020, người bán nhà phải chịu 1 nửa thuế môi giới.

Thuế sở hữu bất động sản

Khi sở hữu một ngôi nhà ở Đức, người đó phải trả từ 0.26% – 1% trên một năm thuế sở hữu bất động sản.

Khoản phí phụ khác

Khi mua nhà, người mua thường phải bỏ ra số tiền khoảng 20% giá trị căn nhà, cộng với tiền thuế phí khoảng (10 – 15%). Thêm vào đó là tiền trả lãi ngân hàng, chi phí sửa chữa, thuế nhà hàng năm.

giá nhà đất ở nước Đức

Mua nhà ở Đức có đắt không?

Mua nhà ở Đức có đắt không là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi có mong muốn sở hữu bất động sản tại quốc gia này. Bất động sản ở Đức có đắt không? Còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tương tự như ở Việt Nam hầu hết bất động sản ở khu trung tâm hay các thành phố lớn, có nhiều dự án trọng điểm trong hiện tại và tương lai thì đương nhiên giá sẽ đắt hơn những nhà ở vùng ven thành phố, nơi dân cư thưa thớt, cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Với những ngôi nhà được sử dụng như để nghỉ dưỡng tại các khu vực như ở đảo hay những nơi có địa thế đẹp như gần núi, sông, hồ thì giá cũng sẽ cao hơn so với bình thường. 

Những căn hộ mới xây từ hai đến ba phòng ngủ tại khu dân cư dân trí cao, xung quanh cơ sở hạ tầng đầy đủ, tiện vào trung tâm tại thành phố lớn như Hamburg, có thể có giá lên đến 600,000 EUR. Những ngôi nhà biệt thự (Villa) có giá dao động tùy thuộc diện tích, số phòng, có ban công, sân vườn v.v. khoản từ 1 triệu đến 5 triệu EUR. 

Nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến bất động sản quốc tế, vui lòng liên hệ theo số 0904 966 797 và nghe hướng dẫn trực tiếp từ chuyên gia.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797