Thuê nhà định cư ở Malta, điều kiện nhận thường trú nhân, quốc tịch Malta

Thuê nhà định cư ở Malta, điều kiện nhận thường trú nhân, quốc tịch Malta

Thuê nhà ở Malta không chỉ giúp công dân nước ngoài có nhà để ở mà đặc biệt hơn là quyền được tham gia chương trình đầu tư định cư của quốc gia này. 

thue nha dinh cu o malta

1. Thuê nhà ở Malta nhận thường trú nhân, quốc tịch Malta

Malta có rất nhiều bất động sản cho thuê dài hạn đáp ứng được điều kiện của chương trình đầu tư định cư tại quốc gia này. Bởi theo quy định, để nhận được thẻ cư trú hoặc quốc tịch Malta, thay vì mua nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức thuê bất động sản. Cụ thể:

Chương trình đầu tư cấp thẻ cư thường trú nhân Malta: Nhà đầu tư ngoài EU thuê nhà định cư ở Malta tối thiểu 12.000 EUR/năm (hoặc 10.000 EUR nếu đó là bất động sản ở phía nam Malta hoặc Gozo).

– Chương trình đầu tư nhận quốc tịch Malta: Tiền thuê nhà hằng năm nhà đầu tư phải đáp ứng ít nhất là 16.000 EUR và ký hợp đồng thuê trong 5 năm.

Ngoài ra, nhà đầu tư cần đáp ứng thêm một số điều kiện khác, xem chi tiết chương trình đầu tư định cư Malta TẠI ĐÂY!

2. Thuê nhà ở Malta có đắt không?

Thuê nhà ở Malta có rất nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào khu vực cho thuê cũng như loại căn hộ. Ví dụ như các căn hộ cao cấp ở trung tâm thành phố có thể có giá thuê lên từ 2.500 EUR/tháng, các căn hộ ở thủ đô Valletta có giá thuê từ 1.000 EUR hoặc thuê một biệt thự biển nằm tại các khu vực trung tâm có giá từ 4.000 EUR/tháng. Thuê các căn hộ ở phía Gozo có mức giá thấp hơn rất nhiều, chỉ từ 500 EUR/tháng.

Nhìn chung, giá cho thuê nhà Malta thường rẻ hơn nhiều so với các nước khác, tuy nhiên, với công dân nước ngoài khi đến thuê nhà ở Malta lâu dài nên tìm đến sự trợ giúp của các công ty bất động sản để được hỗ trợ.

3. Nên thuê bất động sản ở Malta tại khu vực nào?

– Bất động sản cho thuê tại Valletta:

Vallettta là thủ đô của Malta, nơi hội tụ các văn hòng, tòa nhà chính phủ, nhà thờ và chỉ có một số ít bất động sản cho thuê.

Vì nguồn cung ít và các căn hộ cho thuê ở đây chủ yếu phục vụ cho khách du lịch thuê ngắn hạn nên giá thuê nhà ở Valletta có xu hướng cao hơn các khu vực khác. Một căn hộ hai phòng ngủ có giá cho thuê từ 1.500 EUR trở lên.

– Bất động sản cho thuê ở Sliema và St.Julians:

Hai thị trấn ven biển về phía bắc của Valletta là khu vực du lịch phổ biến với khách du lịch trong và ngoài nước. Càng đi về phía bắc, đặc biệt là khu Paceville, vào mùa hè các bữa tiệc thâu đêm liên tục được tổ chức. Do vậy, giá thuê căn hộ ở đây cũng sẽ đắt đỏ hơn vào mùa hè.

Giá thuê căn hộ ở hai khu vực này thường rơi vào khoảng 1.000 EUR/tháng và có thể tăng gấp đôi vào mùa hè – mùa du lịch cao điểm.

– Bất động sản cho thuê tại Mellieha ở phía bắc Malta:

Mellieha nằm gần vịnh St.Paul, là một trong những nơi tốt nhất để sống tại Malta. Ở đây có rất nhiều bất động sản cho thuê, với giá cho thuê nằm trong khoảng từ 750 – 1.250 EUR/tháng tùy thuộc vào quy mô và tiện nghi căn hộ.

Nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản và chương trình định cư Malta hãy liên hệ đến BSOP để được tư vấn miễn phí.

BSOP – CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ BẮC SƠN

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

HỆ THỐNG VĂN PHÒNG BSOP: 

– Hà Nội: Tầng 9, tòa nhà AP, 87 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

– Tp.Hồ Chí Minh: Lầu 1, tòa nhà Nam Long Bitexco, 63A Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, HCM

– Hải Phòng: Tầng 8, tòa nhà BIDV, Lô 30, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

– Đà Nẵng: Phú Gia Compound, 144 Ông Ích Khiêm, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

– Quảng Ninh: Vinhomes Dragon Bay Hạ Long, Phú Gia 3-21, Bến Đoan, Hòn Gai, Hạ Long

– Cyprus: Pakova Center, Block A, Office 205, Omirou & Nikis, Limassol, Cyprus

– Bồ Đào Nha: Tòa nhà Mapfre Seguros, Đường Gonçalo Cristóvão 347, 4049-042 Porto, Bồ Đào Nha

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904 966 797